– Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến các bạn các loại hóa chất hay một số thực phẩm thông dụng sử dụng hằng ngày trong nhà bạn giúp làm sạch bề mặt kính lấy lại vẻ sáng bóng mới như lúc ban đầu 1.Những thực phẩm thông dụng hằng ngày giúp bạn làm sạch bề mặt cửa kính tự động

Bột bắp – Lưu ý : là hổn hợp bột bắp khô nha bạn.

– Bằng cách bạn khuấy đều hai muỗng bột bắp với khoảng 3 đến 4 lít nước ấm cộng thêm ½ chén amoniac cộng với ½ chén giấm ăn ta sử dụng hằng ngày. Cho tất cả hổn hợp trên vào bình có đầu xịt và trước khi dùng lắc đều rồi xịt vào khăn cotton hoặc khăn giấy để làm sạch bề mặt kính.

2. Những hóa chất sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày :

2.1 Nước xả quần áo : – Với nước xả quần áo bạn sử dụng hằng ngày nó rất có ít giúp bạn lau chùi cửa kính, mặt bàn thủy tinh, gương kính nhà tắm hay những bề mặt vật liệu bằng thủy tinh khác.

– Cách dùng và pha : pha tỷ lệ ¼ có nghĩa là là 1 phần nước xã và 4 phần nước cho vào bình đựng có đầu xịt, dùng khăn cotton hoặc khăn giấy làm sạch bề mặt kính không nên dùng khăn bông để lau kính.

2.2 Nước rửa sơn móng tay chân của các bạn nữ hay sử dụng :

– Loại hóa chất này nó sẽ đánh bay các chất cứng đầu trên bề mặt kính hay những viết ố lâu ngày bám trên bề mặt kính.

– Khi bạn sử dụng hóa chất này ( a-xê-ton ) bạn nhỏ vài giọt trực tiếp vào phần vết bẫn sau đó lau lại bằng khăn mềm hoặc khăn giấy.

2.3 Rượu trắng hoặc dầu hỏa :Khi trên bề mặt kính có những viết ố cứng đầu bạn sử dụng khăn mềm thấm một ít rượu trắng hay dầu hỏa nó sẽ đánh bay viết ố cứng đầu trả lại vẻ đẹp sáng bóng lúc ban đầu.

2.4 Vải nhung kết hợp với giấm ăn : – Bạn vô tình để dính sơn vào cửa kính thì với giải pháp đơn giản là một tấm vải nhung thấm một ít giấm ăn bạn sẽ đánh bay được viết sơn trên cửa kính.

2.5 Muối ăn hằng ngày : Khi cửa kính bị nước bắn vào để lại những viết ố trên bề mặt kính bạn giải quyết chúng bằng cách lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sạch bóng trở lại như ban đầu.

3 Một số hóa chất và các vật dụng khác :

3.1 Amoniac: Bạn có thể lau nhanh các vết bố, mảng bám hay dấu tay trên bề mặt kính bằng dung dịch amoniac. Bạn pha 1/3 dung dịch tẩy rửa với amoniac cộng với 3 chén nước sạch thông thường. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng.

3.2 Giấy báo ta đọc hằng ngày : Nhiều khi bạn dùng khăn bông hay khăn giấy lau bề mặt kính có thể nó để lại sợi lộng trên bề mặt kính và rất tốn kém, chi bằng sử dụng báo cũ hằng ngày vo tròn thành cục thấm ít nước vệ sinh bề mặt kính. Hòa bột thạch cao hoặc bột phấn với nước bạn xoa lên kính để một lúc cho khô, ta dùng khăn lau sạch, như vậy kính sẽ sạch và sáng bóng như mới.

– Với những mẹo làm sạch bề mặt cửa kính tự động bằng các thực phẩm hay hóa chất sử dụng hằng ngày giúp bạn đánh bay những viết ố cứng đầu,giúp cửa sạch và sáng bóng như lúc mới lắp đặt cửa.

– Không những mẹo làm sạch bề mặt cửa kính trượt thông thường, mà bạn có thể áp dụng các mẹo trên cho việc vệ sinh bề mặt kính

01Mar 2012

Trung tâm thương nghiệp Vạn Hạnh Mall chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/01/2018 sẽ phát triển thành Trung tâm thương nghiệp to nhất quận 10 tại thời khắc hiện tại. Vạn Hạnh Mall sẽ đáp ứng phổ biến nhu cầu mua tậu của phổ biến của quý khách từ thời trang, mỹ […]

27Nov 2014

Cửa cuốn tự động ngày nay không còn xa lạ đối với chúng ta, nó gần như gọi là phổ biến với nhiều tính năng an toàn mang lại cho người sử dụng, nhưng không ai tranh khỏi khi sử dụng cửa cuốn tự động có những lỗi nhỏ xảy ra nhưng nếu không có […]

28Nov 2014

Cửa tự động không còn xa lạ gì đối với chúng ta, ra đường chúng ta có thể thấy cửa tự động sử dụng rất nhiều công trình, tòa nhà, căn hộ,…. Thế nhưng theo nguyên tắc “ công nghệ hiện đại thì sử dụng cũng như khâu bảo trì cũng không đơn giản chút […]