Hướng dẫn khắc phục lổi đầu đọc vân tay kết nối cửa trượt tự động chi tiết dễ hiểu

Cửa trượt tự động phổ biến hiện nay vận hành tự động, đóng và mở cửa dựa trên mắt cảm biến chuyển động, nhưng đôi lúc bạn cần hạn chế những lối ra vào cần cấm những người không phận sự vào, thì đầu đọc vân tay kết nối cửa trượt là giải pháp tôi ưu tiết kiệm kinh phí nhất.

Nhưng trong quá trình sử dụng khi có sự cố thì bạn có thể khắc phục lổi đầu đọc vân tay kết nối cửa trượt tự động hướng dẫn chi tiết với các lổi cơ bản bên dưới.

Cửa trượt tự động lắp thêm đầu đọc vân tay

Thông thường khắc phục lổi đầu đọc vân tay kết nối cửa trượt tự động đầu đọc vân tay như sau.

1. Hình ảnh vân tay bị thay đổi tác động trực tiếp các yếu tố bên ngoài:

Do thời tiết vào mùa đông, thường đa phần vân tay bị co lại dẫn tới biến dạng so với vân tay nhập liệu ban đầu, do đó khi nhân viện đưa vân tay vào máy sẽ không nhận, cách khắc phục đơn giản nhất là nhân viên cần phải xoa tay vào nhau để cho tay ấm lên, hoặc hơ tay trước lửa để vân tay ấm hơn, căng lên trở lại như bình thường, sau đó chấm công.

Hoặc công ty bạn sản xuất các làm bào mòn da, việc chấm công bằng vân tay cũng sẽ khó khăn sau một thời gian vì vân tay có sự thay đổi. Đối với trường hợp này, đơn giản bạn phải thường xuyên đăng ký lại vân tay cho nhân viên để cập nhật hình ảnh vân tay mới.

2. Mất dữ liệu vân tay :

Một ngày đẹp trời, bổng nhiên khi tất cả hay 1 vài người đặt tay lên máy chấm công thì máy thông báo “Xin thử lại”. Lổi này do mất dữ liệu vân tay vô tính bạn hay một ai xóa đi, chỉ cần cập nhật lại thông tin vân tay thì đầu đọc vân tay hoạt động bình thường.

3. Lỗi do máy chấm công :

Do một số nhân viên có vân tay mờ hoặc tay lạnh hơn người khác, nên buộc họ đè mạnh lên mắt đọc vân tay, và cứ thao tác lặp đi lặp lại nhiều lần một thời gian làm cáp gắn kết nối giữa mắt đọc và bo mạch của máy bị bào mòn, làm đứt một hoặc một vài sợi cáp nhỏ.

Trong trường hợp lỗi cáp mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay chớp chớp liên tục, và lỗi của mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay tắt hẳn. Khi đặt tay lên mắt đọc, máy không có bất kỳ phản ứng gì.

Ngoài 3 lổi đầu đọc vân tay kết nối cửa trượt tự động ở trên, thì còn một vài lổi nhỏ như : đặt sai vị trí vân tay như khi đăng ký lên mắt đọc vân tay, nhân viên chưa được đăng ký dấu vân tay lên máy, tay ướt, vân tay dính dầu mỡ,.

01Mar 2012

Trung tâm thương nghiệp Vạn Hạnh Mall chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/01/2018 sẽ phát triển thành Trung tâm thương nghiệp to nhất quận 10 tại thời khắc hiện tại. Vạn Hạnh Mall sẽ đáp ứng phổ biến nhu cầu mua tậu của phổ biến của quý khách từ thời trang, mỹ […]

27Nov 2014

Cửa cuốn tự động ngày nay không còn xa lạ đối với chúng ta, nó gần như gọi là phổ biến với nhiều tính năng an toàn mang lại cho người sử dụng, nhưng không ai tranh khỏi khi sử dụng cửa cuốn tự động có những lỗi nhỏ xảy ra nhưng nếu không có […]

28Nov 2014

Cửa tự động không còn xa lạ gì đối với chúng ta, ra đường chúng ta có thể thấy cửa tự động sử dụng rất nhiều công trình, tòa nhà, căn hộ,…. Thế nhưng theo nguyên tắc “ công nghệ hiện đại thì sử dụng cũng như khâu bảo trì cũng không đơn giản chút […]