Barrier thanh chắn tự động lắp đặt phổ biến quản lý phần luồng ra vào các bãi đỗ xe tự động, các trạm thu phí đường bộ, cổng ra vào khu dân cư,. Và chúng thiết kế sản xuất công nghệ hiện đại, vật liệu siêu bền cũng như kháng lại các yếu tố thời tiết ngoài trời.
Nhưng cho dùng nó là sản phẩm công nghệ cao, thiết kế bằng các vật liệu siêu bền,. nhưng sau một thời gian sử dụng cũng sẻ phát sinh lổi chẳng hạn như: : không đóng mở tự hoặc bằng phím bấm điều khiển, hoặc đóng mở chậm hơn so với thời mới lắp đặt,vv
Vây trong bài viết này cửa tự động Cortech Hàn Quốc chính hãng chia sẽ vài lổi thường hay gặp và cách khắc phục các dòng barreir thanh chắn lắp đặt phổ biến hiện nay tại Việt Nam.

Vì sao thanh chắn barrier không đóng mở tự động hoặc bằng nút bấm điều khiển.

  • Lỗi cảm biến an toàn hoặc mắt cảm biến phát hiện chuyển động.
  • Dây tín hiệu bị đứt hay bị lỏng bộ thiết bị đầu cuối.
  • Động cơ bị nóng vượt quá nhiệt độ cho phép của nhà sản xuất, nên rờ le nhiệt tự ngắt tạm thời.
  • Hệ thống truyền tải cơ khí như bánh răng động cơ bị kẹt.
  • Điện vào vào không ổn định, thấp hơn mức nguồn tối thiểu quy định của nhà sản xuất.
  • Controller (bộ điều khiển trung tâm) hoặc board mạch điều khiển bi cháy hoặc chết chíp điều khiển trung tâm.

Sau đây cách khắc phục thanh chắn barrier không đóng mở tự động.

Đa phần thanh chắn barrier lắp đặt ngoài trời, nên các tác động yếu tố ngoài trời có thể làm giảm độ nhạy của mắt phát hiện chuyển động. Bạn kiểm tra lại vùng quét và độ nhạy.

Cảm biến hồng ngoại bị lổi dẫn đến bộ điều khiển không đóng mở tay cần.

Barrier thanh chắn vận hành chập chờn lúc được lúc không, bạn kiểm tra lại hệ thống dây tín hiệu vào thiết bị đầu cuối xem có bị lỏng hoặc đứt dây tín hiệu.

Động cơ điện của thanh chắn quá nóng vượt quá giới hạn lập trình sẵn nên bị ngặt tạm thời, bạn có thể tắt nguồn khoảng 5 phút sau đó mở lại.

Còn những trường hợp chuyên sâu về kỹ thuật, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để họ cho kỹ thuật xuống kiểm tra hệ thống, tránh bị chấp cháy các thiết bị điều khiển chính hoặc có hướng khắc phục nhanh nhất.

01Mar 2012

Trung tâm thương nghiệp Vạn Hạnh Mall chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/01/2018 sẽ phát triển thành Trung tâm thương nghiệp to nhất quận 10 tại thời khắc hiện tại. Vạn Hạnh Mall sẽ đáp ứng phổ biến nhu cầu mua tậu của phổ biến của quý khách từ thời trang, mỹ […]

27Nov 2014

Cửa cuốn tự động ngày nay không còn xa lạ đối với chúng ta, nó gần như gọi là phổ biến với nhiều tính năng an toàn mang lại cho người sử dụng, nhưng không ai tranh khỏi khi sử dụng cửa cuốn tự động có những lỗi nhỏ xảy ra nhưng nếu không có […]

28Nov 2014

Cửa tự động không còn xa lạ gì đối với chúng ta, ra đường chúng ta có thể thấy cửa tự động sử dụng rất nhiều công trình, tòa nhà, căn hộ,…. Thế nhưng theo nguyên tắc “ công nghệ hiện đại thì sử dụng cũng như khâu bảo trì cũng không đơn giản chút […]