Cửa garage tự động đem đến cho chúng ta nhiều tiện lợi như: đóng mở tự động, đảo chiều động cơ khi gặp vật cản, an toàn và bảo mật.Tuổi thọ của cửa garage tự động có tuổi thọ trung bình khoảng 12 năm, nhưng nếu chúng ta bảo dưỡng một vài lần trên một năm việc này giúp chúng ta tăng thêm vài năm sử dụng.

Và công việc bảo dưỡng này thực hiện vài lần trên một năm, thông qua một vài bước đơn giản giúp hệ thống đóng và mở êm ái trơn tru.

1.Những bộ phận quan trọng của cửa garage tự động : Đầu tiên, bạn phải xác định những cửa garage tự động gồm những bộ phận quan trọng nào, và tiếp đó là những bộ phận nào cần phải bảo trì thường xuyên giúp nó hoạt động trơn tru và êm ái. Quý khách cần quan tâm và bảo dưỡng thường xuyên các bộ phận sau đây :

– Hệ thống dẫn hướng cho cửa garage : đây là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống cửa garage tự động nào hay các dòng cửa tự động thông dụng hiện nay, và bộ phận dẫn động này quý khách thường xuyên bảo dưỡng như : Vệ sinh bề mặt ray dẫn hướng nên được vệ sinh bằng nước rửa không có tính axít và vải mềm định kỳ 6 tháng một lần , tuyệt đối không được dùng mỡ bò để bôi trơn cho ray dẫn hướng. Khi bộ phận này bảo dưỡng tốt giúp đông cơ điện hoạt động êm hay không gây quá nhiệt cho rơ le tự động,bộ phận vi xử lý,..

– Dây cu-ro : đây là hệ thống truyền lực tải trọng cánh làm bằng vật liệu siêu bền và thường làm từ vật liệu bằng cao su giúp cho nó vận hành êm, nên quý khách cũng nên bảo dưỡng định kỳ bộ phận này.

– Động cơ điện ( Motor ) : thường sử dụng động cơ dạng trục vít DC 24V 60W hay 90W. Nó cho phép hệ thống vận hành êm và không gây ồn ngay khi cả hoạt động hiệu suất cao. Và đây là bộ phận quan trọng nhất của cửa garage tự động giúp cửa đóng và mở một cánh tự động được điều khiển bằng một bộ vi xử lý thông minh, Nên bộ phận cần được bảo dưởng và quan tâm hàng đầu. Cho dù bạn đang sửa chữa một cái mở cửa hiện có hoặc nghĩ đến việc cài đặt mới, nói chuyện với một đồng nghiệp trong bộ phận cửa nhà đậu xe và cụ mở của Lowe. Bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để điều chỉnh hệ thống hiện tại của bạn hoặc chọn hệ thống thay thế tốt nhất cho phù hợp với nhà để xe và mức độ sử dụng của bạn.

2.Các bước cơ bản hướng dẫn bảo dưởng cửa garage tự động :Những thông số này các bạn có thể tham khảo catalogue của cửa hay trên internet nhưng nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức vận hành cửa garage tự động, Và sau đây Thủy Linh Long xin chia sẽ những bước đơn giản giúp bạn tự bảo dưỡng cho hệ thống cửa garage tự động tăng thời gian sử dụng.

Bước 1 : Thường xuyên kiểm tra hộp điều khiển âm tường, dây điện hệ thống, óc vít , bo mạch điều khiển, cáo kết nối các thiết bị ngoại vi,các bộ phận truyền tải lực đóng và mở cửa,các bộ phận giảm ma sát và tiếng ồn, điều chỉnh khi thấy thấy có nhửng âm thanh lã phát ra hay tốt hơn là thay thế các bộ phận này nhằm bảo đảm an toàn khi sử dụng.

Bước 2 : Kiểm tra kết nối từ nguồn điện chính tới nguồn cho hệ thống cửa garage tự động là an toàn không chạm và hổ điện, kiểm tra pin dự phòng cho thống về mức độ lưu điện và sạc của pin dự phòng.

Bước 3 : Kiểm tra remote điều khiển không dây và thay pin cho remote hay các nút nhấn âm tường.

Bước 4 : Sau một vài tháng sử dụng bạn nên kiểm tra độ nhạy của cảm biến an toàn ( mắt thần ) và các hệ thống tự động đảo chiều khi gặp vật cản bằng cách như sau :<

– Bỏ một cuộn khắn giấy trong tầm quét của cảm biến an toàn và bấm nút đóng cửa nếu như cửa tự động đảo chiều lại thì xem như độ nhạy của mắt còn tốt và nếu cửa không đảo chiều thì xem như cảm biến an toàn của bạn bị hỏng và cần phải thay.

– Thiết lập một đối tượng trong hành trình đóng và mở cửa như một chiếc ghế chẳng hạn hay một con thú chơi trẻ em bằng nhựa. Khi cửa của bạn mà chạm vào các đối tượng trên trong một thồi gian ngắn mà cửa không tự động đảo chiều.

– Bắt đầu đóng cửa nhà để xe và sau đó chèn một cây chổi hoặc vật cản vào ray dẫn động hành trình của cảm biến, cửa phải ngay lập tức đảo ngược chiều đóng hay mở

Bước 5 : Bôi trơn xích, trục vít và con lăn với một chất bôi trơnchuyên dụng dành cho hệ thống này. Và sau khi bôi trơn nên đóng và mở cửa một vài lần.

Bước 6 : Kiểm tra bộ mở khóa ly hợp giúp bạn mở cửa khi bị mất nguồn điện ( nếu bạn không dùng bộ lưu điện ). và các nút bấm có dây

01Mar 2012

Trung tâm thương nghiệp Vạn Hạnh Mall chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/01/2018 sẽ phát triển thành Trung tâm thương nghiệp to nhất quận 10 tại thời khắc hiện tại. Vạn Hạnh Mall sẽ đáp ứng phổ biến nhu cầu mua tậu của phổ biến của quý khách từ thời trang, mỹ […]

27Nov 2014

Cửa cuốn tự động ngày nay không còn xa lạ đối với chúng ta, nó gần như gọi là phổ biến với nhiều tính năng an toàn mang lại cho người sử dụng, nhưng không ai tranh khỏi khi sử dụng cửa cuốn tự động có những lỗi nhỏ xảy ra nhưng nếu không có […]

28Nov 2014

Cửa tự động không còn xa lạ gì đối với chúng ta, ra đường chúng ta có thể thấy cửa tự động sử dụng rất nhiều công trình, tòa nhà, căn hộ,…. Thế nhưng theo nguyên tắc “ công nghệ hiện đại thì sử dụng cũng như khâu bảo trì cũng không đơn giản chút […]