Căn hộ sở hữu hệ thống dẫn lưu gió chủ động và ánh sáng tự nhiên sẽ luôn thông khí, thoáng mát và tràn ngập sức sống. Độ ẩm, nhiệt độ thích hợp giúp hạn chế sự trú ngụ và phát triển của vi-rút, vi khuẩn gây mầm bệnh.

Gió và ánh sáng tự nhiên còn giúp gia chủ thư thái, tiết kiệm chi phí sinh hoạt. “Gió tươi và ánh sáng tự nhiên là 2 yếu tố tối cần cho một căn hộ nhất là với tình trạng hiện nay diện tích của ngôi nhà ngày cành thu hẹp nhất là ở những thánh phố đông đúng.

Và đa phần chủ nhân ngôi nhà thường nói thì dễ nhưng để thực hiện được đòi hỏi chủ đầu tư phải tiết giảm lợi nhuận, tăng chi phí đầu tư cùng sự tính toán cực kỳ kỹ lưỡng và thận trọng. Và theo ý kiến từ các chuyên gia kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam đưa ra giải pháp tối ưu cho vấn đề này và được một số căn hộ cao cấp áp dụng hoặc các bạn có thể đem ý tưởng này thực hiện cho tổ ấm của mình.

Căn hộ tràn ngập gió ánh sáng tự nhiên hạn Căn hộ tràn ngập gió ánh sáng tự nhiên hạn

Dưới đây chia sẽ 8 cách trang trí mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà bạn

1) Màu sáng
Giới thiệu màu sắc nhẹ hơn cho các bức tường của bạn bằng cách xua đuổi hình nền tuyên bố và màu khối tối ủng hộ một màu sơn trắng mềm mại. Sắc thái của màu trắng sẽ làm cho không gian có cảm giác sáng hơn vì nó phản chiếu ánh sáng tự nhiên vào phòng, thay vì hấp thụ nó.

Tránh sử dụng sơn màu trắng rực rỡ trên tường vì nó có thể làm cho không gian cảm thấy lạnh, một màu trắng nhạt sẽ tạo ra hiệu ứng ấm áp hơn nhiều. Một mẹo khác là sơn trần nhà một vài sắc thái nhẹ hơn tường để tạo ảo giác về chiều cao và không gian. Chọn sơn với lớp phủ satin sẽ giúp phản chiếu ánh sáng nhiều hơn sơn mờ. 2) 2.Bề mặt sáng bóng
Làm bóng trong nhà bếp và phòng tắm của bạn với các bề mặt sáng bóng trên các đơn vị, một lần nữa điều này sẽ phản chiếu ánh sáng lọc vào phòng và làm cho không gian trông sáng hơn và lớn hơn.

‘Bạn không nhất thiết phải đi màu trắng hoặc kem; bất kỳ màu nhạt nào, chẳng hạn như màu xanh lam hoặc màu xám đều hoạt động tốt như nhau, ‘ông nói.’

Trong các phòng khác, thêm đồ nội thất và phụ kiện có bề mặt phản chiếu có thể giúp khuếch tán ánh sáng. Tất cả các phụ kiện bằng kim loại, thủy tinh và gương đều có thể giúp tận dụng tối đa ánh sáng có sẵn và thêm những điểm nhấn phong cách trong nhà.

3) Sàn gam màu sáng
Sàn cũng có thể được chuyển đổi thành các phản xạ thân thiện với ánh sáng bằng cách chọn sàn gỗ, gốm hoặc đá với bề mặt được đánh bóng, sẽ phản chiếu ánh sáng nhiều hơn nhiều so với thảm. Nếu bạn thích một tấm thảm thì hãy bám vào những màu sáng, trung tính.

 4) Cây xanh
Đừng quên tác động mà cây xanh bên ngoài nhà bạn có thể gây ra đối với các mức độ ánh sáng bên trong. Hướng sự chú ý đến khu vườn của bạn và cắt tỉa bất kỳ cây cối, bụi rậm hoặc cây leo nào đang mọc xung quanh cửa ra vào và cửa sổ của bạn.
5) Làm sạch cửa sổ
Trong khi bạn ở bên ngoài, hãy lau chùi cửa sổ và cửa kính của bạn thật kỹ để đảm bảo càng nhiều ánh sáng càng tốt có thể lọc qua kính và vào nhà bạn.

6) Kính
Nếu bạn có ngân sách, thì cách tốt nhất để tăng ánh sáng tự nhiên trong nhà là lắp đặt cửa sổ và cửa kính tự động, cửa mở trượt gấp là một lựa chọn đặc biệt tốt vì chúng có thể biến toàn bộ bức tường của nhà bạn thành kính để có tầm nhìn thoáng đãng và mức độ ánh sáng tuyệt đỉnh.

7) Ánh sáng nhân tạo
Tăng cường độ sáng với ánh sáng nhân tạo sẽ tăng cường, thay vì chiếm lấy bất kỳ ánh sáng tự nhiên nào chiếu vào nhà bạn. Đặc biệt chú ý đến các khu vực mà ánh sáng từ cửa sổ không chiếu tới như các góc khó xử, hành lang hoặc các góc. 8.Thiết bị điều chỉnh độ sáng tự động

Cài đặt công tắc điều chỉnh độ sáng sẽ cho phép bạn kiểm soát tốt hơn cách không gian được thắp sáng, cho phép bạn thay đổi dần mức độ ánh sáng khi ánh sáng tự nhiên trong nhà thay đổi suốt cả ngày.

01Mar 2012

Trung tâm thương nghiệp Vạn Hạnh Mall chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/01/2018 sẽ phát triển thành Trung tâm thương nghiệp to nhất quận 10 tại thời khắc hiện tại. Vạn Hạnh Mall sẽ đáp ứng phổ biến nhu cầu mua tậu của phổ biến của quý khách từ thời trang, mỹ […]

27Nov 2014

Cửa cuốn tự động ngày nay không còn xa lạ đối với chúng ta, nó gần như gọi là phổ biến với nhiều tính năng an toàn mang lại cho người sử dụng, nhưng không ai tranh khỏi khi sử dụng cửa cuốn tự động có những lỗi nhỏ xảy ra nhưng nếu không có […]

28Nov 2014

Cửa tự động không còn xa lạ gì đối với chúng ta, ra đường chúng ta có thể thấy cửa tự động sử dụng rất nhiều công trình, tòa nhà, căn hộ,…. Thế nhưng theo nguyên tắc “ công nghệ hiện đại thì sử dụng cũng như khâu bảo trì cũng không đơn giản chút […]