– Như tiêu đề của bài viết chia sẽ với các bạn, có nên hay không thay thế cửa thông thường sang dùng cửa tự động.Ngày nay bạn và tôi sống trong thế giới mà xu hướng áp dụng các vật liệu thông minh, vận hành tự động, nhiều tính năng an toàn vào trong đời sống hằng ngày cũng như trang trí nội ngoại thất. Và khi nhắc tới cụm từ nội ngoại thất chắc có lẻ bạn và tôi nghĩ ngay tới đó là cửa, nhưng khi nhắc tới cửa thì bạn và tôi nghĩ ngay tới cửa kính trượt,cửa nhựa,..còn cửa tự động thì chắc còn xa lạ đúng không bạn ?
– Nhưng giữa cửa truyền thống và cửa tự động thông minh tự động khác nhau ở chổ nào? Với cửa thông thường thì chỉ đóng mở được khi có tác động của con người vào nó. Vì vậy mà dùng cửa thường làm tốn thời gian và gây cảm giác ngại cho người sử dụng hay những nơi có mật độ lưu thông qua lại cao.
– Còn với cửa tự động thì đa năng hơn, phục vụ tốt hơn cho đời sống con người trong thời điểm xã hội ngày càng hiện đại và phát triển hiện nay là tất yếu và vô cùng cần thiết. Vì vậy cửa tự động khắc phục tốt những nhược điểm của cửa thường. Mục đích của việc thiết kế cửa tự động là để tạo ra được một loại cửa vừa duy trì được những đặc tính cần có của cửa, vừa khắc phục những nhược điểm lớn của loại cửa bình thường.
– Khi sử dụng cửa tự động, bạn không phải tác dụng trực tiếp đóng và mở cửa mà cửa vẫn tự động đóng mở theo ý muốn của mình. Với tính năng này, cửa tự động mang lại những thuận lợi lớn cho người sử dụng: 
Vì sao thay đổi cửa thông thường sang của tự động
Thứ nhất : cửa tự động rõ ràng sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng, loại bỏ hoàn toàn cảm giác ngại, khó chịu như khi sử dụng cửa thông thường. 
Thứ hai : chẳng hạn khi bạn tay xánh hành lý,tay nghe điện thoại, hay bạn bế em bé trên tay, hay người khuyết tật thì sao ? thì cửa tự động không những chỉ tạo cảm giác thoải mái mà thực sự đã giúp người dùng, tạo thuận lợi cho người hoàn thành công việc mà không bị cản trở. 
Thứ ba : sử dụng cửa tự động sẽ giúp người dùng nó đỡ tốn thời gian để đóng mở cửa tức là tiết kiệm cho họ một khoảng tời gian dù là rất nhỏ nhưng cũng có thể rất cần thiết trong nhịp sống công nghiệp hiện đại ngày nay.
Đặc biệt : ở những nơi công cộng, công sở,siêu thi,tòa nhà thì cửa tự động ngày càng phát huy ưu điểm vượt trội của nó. Đó là vì cửa tự động sẽ giúp cho lưu thông qua cửa nhanh chóng dễ dàng, cũng như sẽ giảm đi những va chạm khi nhiều người cùng sử dụng chung một cánh cửa với cơ chế tự động đảo chiều khi gặp vật cản trong hành trình đóng và mở của nó. Thêm vào đó, hiện nay hệ thống máy lạnh được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến ở những nơi công sở, công cộng. Nếu ta dùng loại cửa bình thường thì phải đảm bảo cửa luôn đóng khi không có người qua lại để tránh thất thoát hơi lạnh ra ngoài gây lãng phí. Thế nhưng điều này trong thực tế lại rất khó thực hiện với cửa truyền thống thông thường vì ý thức của mỗi người ở nơi công cộng là rất khác nhau.
– Do đó, cửa tự động, với tính chất là luôn đóng và kín khi không có người qua lại đã đáp ứng được tốt yêu cầu này. Chính vì những ưu điểm nổi bật của cửa tự động mà chúng ta càng phải phát triển ứng dụng nó rộng rãi hơn, đồng thời nghiên cứu để cải tiến và nâng cao chất lượng hoạt động của cửa tự động để nó ngày càng hiện đại hơn, tiện ích hơn.

0966593948