Barrier thanh chắn tự động lắp đặt phổ biến quản lý phần luồng ra vào các bãi đỗ xe tự động, các trạm thu phí đường bộ, cổng ra vào khu dân cư,. Và chúng thiết kế sản xuất công nghệ hiện đại, vật liệu siêu bền cũng như kháng lại các yếu tố thời tiết ngoài trời.
Nhưng cho dùng nó là sản phẩm công nghệ cao, thiết kế bằng các vật liệu siêu bền,. nhưng sau một thời gian sử dụng cũng sẻ phát sinh lổi chẳng hạn như: : không đóng mở tự hoặc bằng phím bấm điều khiển, hoặc đóng mở chậm hơn so với thời mới lắp đặt,vv
Vây trong bài viết này cửa tự động Cortech Hàn Quốc chính hãng chia sẽ vài lổi thường hay gặp và cách khắc phục các dòng barreir thanh chắn lắp đặt phổ biến hiện nay tại Việt Nam.

Vì sao thanh chắn barrier không đóng mở tự động

Vì sao thanh chắn barrier không đóng mở tự động hoặc bằng nút bấm điều khiển.

  • Lỗi cảm biến an toàn hoặc mắt cảm biến phát hiện chuyển động.
  • Dây tín hiệu bị đứt hay bị lỏng bộ thiết bị đầu cuối.
  • Động cơ bị nóng vượt quá nhiệt độ cho phép của nhà sản xuất, nên rờ le nhiệt tự ngắt tạm thời.
  • Hệ thống truyền tải cơ khí như bánh răng động cơ bị kẹt.
  • Điện vào vào không ổn định, thấp hơn mức nguồn tối thiểu quy định của nhà sản xuất.
  • Controller (bộ điều khiển trung tâm) hoặc board mạch điều khiển bi cháy hoặc chết chíp điều khiển trung tâm.

Sau đây cách khắc phục thanh chắn barrier không đóng mở tự động.

Đa phần thanh chắn barrier lắp đặt ngoài trời, nên các tác động yếu tố ngoài trời có thể làm giảm độ nhạy của mắt phát hiện chuyển động. Bạn kiểm tra lại vùng quét và độ nhạy.

Cảm biến hồng ngoại bị lổi dẫn đến bộ điều khiển không đóng mở tay cần.

Barrier thanh chắn vận hành chập chờn lúc được lúc không, bạn kiểm tra lại hệ thống dây tín hiệu vào thiết bị đầu cuối xem có bị lỏng hoặc đứt dây tín hiệu.

Động cơ điện của thanh chắn quá nóng vượt quá giới hạn lập trình sẵn nên bị ngặt tạm thời, bạn có thể tắt nguồn khoảng 5 phút sau đó mở lại.

Còn những trường hợp chuyên sâu về kỹ thuật, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để họ cho kỹ thuật xuống kiểm tra hệ thống, tránh bị chấp cháy các thiết bị điều khiển chính hoặc có hướng khắc phục nhanh nhất.

0966593948