Cửa là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào, từ nhà cấp 4 cho đến các căn biệt thự cao cấp, nhà thông minh áp dụng công nghệ tự động điều khiển đóng mở các thiết bị điện trong nhà từ xa thông qua kết nối internet bằng cách sử dụng điện thoại thông minh. Và tương ứng với chất liệu cửa nào thì chúng cũng có ưu và nhược điểm của từng loại cửa. Nhưng để chọn được loại cửa, chất liệu cửa nào vừa mang tính phổ biến, đáp ứng về tính thẩm mỹ, cũng như phụ kiện thay thế,v.v
Cửa sắt thép ( cửa cổng, cửa sổ, cửa chính ) : Loại cửa này đang sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì với cửa này đa phần thiết kế bằng thanh thép hàn nối với nhau tạo nên bức tường vững chắc bảo vệ ngôi nhà bạn. Hơn thế nữa là chúng được phủ lớp sơn chống gỉ sét, cũng như đa dạng về màu sắt tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà,..

– Cửa gỗ tự nhiên: Với các sản phẩm cửa này thánh thức đầu tiên với người dùng là về giá thành, vì nguồn gỗ ngày càng khan hiếm. Nhưng cửa này chúng sử dụng không gian trong nhà như : cửa thông các phòng, cửa chính. Ưu điểm lớn nhất của cửa gỗ thiên nhiên là sang trọng, ấm cúng, thân thiện với thiên nhiên, có thể điêu khắc chạm trổ theo sở thích.

Còn với cửa gỗ nhân tạo như gỗ lim, sồi, xoan đào, giáng hương, căm xe, tần bì qua xử lý ngâm, tẩm, sấy, độ ẩm….Để tránh mối mọt và cong vênh tăng độ nhẵn cho bề mặt hoàn thiện người ta dùng công nghệ sơn UV tự động hóa tạo cho bề mặt của sản phẩm nhẵn bóng, chống trầy xước, thẩm mỹ đẹp, giá thành chấp nhận được với người dùng.
– Cửa nhôm kính ưu điểm là nhẹ, bề mặt sáng có thể dáng, thi công nhanh, để dàng vệ sinh, giá thành không cao, độ bền tốt, tiết kiêm không gian sử dụng, mang lại nhiều ánh sang cho không gian, loại này thường dùng cửa xổ, cửa toilet. Còn với cửa chính thì cửa kính tự động (cửa trượt,cửa mở) nó đang được áp dụng cho cửa nhà thông minh, cửa văn phòng công ty, cửa siêu thị…Với nhiều ưu điểm như tự động đóng mở, đảo chiều khi gặp vật cản, kết nối được với các thiết bị kiểm soát an toàn như vân tay, máy chấm công, thiết bị báo trộm, chống cháy của tòa nhà…

– Cửa nhựa uPVC : Ưu điểm cửa loại cửa này là nhẹ, đẹp, sang trọng, giá thành hợp lý, các âm cách nhiệt rất tốt, thường được dùng làm cửa sổ cửa đi thông của các không gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0966593948