Vật liệu kính không thể thiếu trong kiến trúc từ hiện đại đến phong cách cổ kính, vì vật liệu kính mang đến nhiều ưu điểm như : tiết kiệm thời gian thi công, giá thành hợp lý, nguồn vật liệu phong phú, tính thẩm mỹ cao đặc biệt là khả năng lấy sáng, vệ sinh bề mặt dễ dàng.
Vật liệu kính phù hợp với hầu hết các kiến trúc công trình cao cấp tầm quốc gia,cao ốc văn phòng,đền thờ tôn giáo,nhà ở cá nhân,không gian sống giữa các khu chức năng nội thất trong nhà,. Sự ứng dụng của kính ứng dụng đa dạng về công năng và phổ biến đến mức ở bất cứ ngôi nhà hiện đại nào, chúng ta cũng thấy loại vật kính hiện diện.
Nên vật liệu kính sử dụng phổ biến và rất nhiều vì nó tăng thêm tính thẩm mỹ chung của công trình sử dụng,mang lại nhiều tiện ích về lâu dài,tiết kiệm kinh phí,.
Vậy trong bài viết này cùng đi phân tích những ưu điểm vật liệu kính trong kiến trúc hiện đại.
1. Vệ sinh bề mặt dễ dàng : Khi sử dụng chất liệu kính thì khâu vệ sinh bề mặt thuận lợi hơn bao giờ hết mà còn lại nhanh chóng và dễ dàng nhất trả lại vẻ sáng bóng lúc ban đầu của nó, nên khả năng lấy sáng tốt hơn, từ đó tăng thêm tính thẩm mỹ khì nhìn từ bên ngoài.
2. Mức độ lấy sáng của các loại kính hiện nay : Hiện trên thị trường vật liệu kính chung của nhiều nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam gồm 3 loại như sau : theo mức độ ánh sáng xuyên qua kính (gồm có kính trong suốt, kính mờ, kính phản quang, gương), theo mức độ cấu tạo (gồm có kính cường lực và không cường lực), theo tính năng sử dụng (gồm có kính truyền ánh sáng qua được nhưng có tác dụng cách nhiệt hoặc cách âm hay còn gọi là kính hai lớp, vỏ trong có hút chân không.
3.Tính đa năng cho nhiều mục đích sử dụng trong nội thất của ngôi nhà : vật liệu kính có thể làm cầu thang(người ta dùng kính cường lực,vì kính cường khả năng chịu lực cao) và trần nhà ( người ta dùng những tấm kính họa tiết, hoa văn mang tính chất nghệ thuật màu sắc). Hay dùng làm vách ngăn trong toilet hoặc những căn hộ chật chội có thể dùng kính để tăng khoảng không, cảm giác không gian sẽ rộng rãi hơn. Hơn thế nữa kính dùng thiết kế giếng trời nhưng bạn phải chọn vật liệu kính sao cho phải đưa ánh sáng và gió vào trong mà nhà lại không bị bức xạ ánh nắng mặt trời, dùng nó làm mái kính,.
Ngoài ra kính có thể làm cửa lối đi chính( cửa kính trượt hay cao cấp hơn bạn có thể áp dụng cửa kính tự động ), cửa sổ, vách ngăn phân chia giữa các khu chức năng trong và ngoài nhà. Và bạn nên chọn hướng nhà có tầm nhìn đẹp (vườn, núi, hồ, danh lam…) và nên mở rộng tối đa để đưa ánh sáng vào nhà, tạo điểm nhìn đẹp từ trong cho căn nhà. Khi đó, cửa hay vách ngăn kính đóng vai trò như một bức tranh thiên nhiên hấp dẫn và sống động.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0966593948