Ngày nay thì cửa cuốn tự động đóng mở bằng remote không dây,tự động đảo chiều khi gặp vật cản, chống đảo chiều động cơ ngày càng thông dụng về kiểu dáng và tính năng an toàn mà cửa cuốn tự động đem đến cho người sử dụng. Nhưng bạn có biết để cho ra một sản phẩm cửa cuốn tự động thông minh và tiện lợi như hiện nay trên thị trường các chuyên gia đã phải nghiên cứu rất nhiều về các nguyên vật liệu để chúng hoạt động thật an toàn hiệu quả và bền theo thời gian và ít sự cố trong quá trình vận hành của nó, cũng theo đó thì mỗi thương hiệu có những ưu điểm và nhược điểm. Sau đây chúng tôi gợi ý một vài thông số quan trọng của cửa cuốn tự động mà bạn cần quan tâm khi lắp đặt cho nhà mình.
Thông số quan trọng của cửa cuốn tự động
Một phần không thể thiếu và bộ phận quan trọng nhất của cửa cuốn tự động đó chính là động cơ hay còn gọi là motor, bạn sẽ an tâm sử dụng hơn khi biết được sự kết hợp các nguyên lý hoạt động của cửa cuốn như thế nào. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm về motor có nguồn gốc từ Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc… nhưng chủ yếu là Trung Quốc nhập về rồi gắn tên nhãn mác khác nhau của những nhà phân phối không có uy tín và kém chất lượng bởi vậy nếu không biết phân biệt bạn sẽ rất dễ mua lầm một sản phẩm không ổn định về chất lượng,tính năng an toàn khi sử dụng,sự cố hỏng hóc thường xuyên.
“Hầu như chất lượng luôn đi cùng với giá cả nhưng bạn phải lưu ý chọn lựa giá cả cho hợp lý và nhất là phù hợp với túi tiền của mình”
– Nên chọn loại motor tốt có xuất xứ rõ ràng, động cơ đảm bảo cuốn bằng dây đồng bên trong. Đặc biệt là phải có giấy chứng nhận chất lượng ghi công suất, điện áp…của loại motor đó đi kèm. Cho dù mẫu cửa cuốn tốt, đẹp đến đâu đi nữa thì motor vẫn là quan trọng hơn cả. Vì nó bộ phận hoạt động thường xuyên và chịu trách nhiệm chính đóng và mở cửa.
Chẳng hạn với motor kém chất lượng khi bị trục trặc tất yếu là cửa không hoạt động lên được, bạn phải đứng ở ngoài hay bị nhốt trong nhà hàng giờ.
Kế đến loại motor đó có dùng phổ thông trên thị trường. Vì vấn đề khi bạn mất hay bị hỏng một chiếc tay điều khiển, mô tơ có thể bị hỏng một thiết bị nào đó… Bạn ra ngoài thị trường tìm mua là luôn sẵn có như mô tơ, hộp nhận, tay điều khiển HS.
Tiếp đến là bạn cần quan tâm tải trọng của motor vì khi bạn chọn loại motor phải đủ tải để kéo cửa không gây ra hiện tượng bị nóng động cơ dẫn đến rơ-le nhiệt quá tải ngắt động cơ và bạn phải chờ đến khi nguội thì motor mới hoạt động lại bình thường. Và bạn co thể tham khảo thông như sau : cửa dưới 13 m2 trở xuống ( trọng lượng cửa khoảng 150 kg) là dùng loại 300 kg; từ 13 m2 đến 16 m2 ( trọng lượng cửa trên 150 kg đến 180 kg) dùng loại 500 kg; Còn trên 16 m2 ( tương ứng trên 180 kg đến 300kg) dùng loại 700 kg là được.
Và cuối cùng là điều bạn có thể không quan tâm hay không để ý tới đó là màu sắt của cửa, bạn cũng nên chọn lựa một bộ cửa có màu sắc thích hợp với phong thủy của bạn và hợp với màu sắc của ngôi nhà.
Vì cửa không chỉ là một ngoại thất chọn cho xong là được mà còn phải kiên cố và chất lượng, tuổi thọ của cửa để bảo vệ những tài sản và thành viên trong gia đình bạn khỏi những rình rập có ý không tốt, nên việc chọn lựa mua cửa cuốn tự động bạn sẽ gặp một chút khó khăn và tốn khá nhiều thời gian để suy nghĩ lựa chọn được một bộ cửa thật ưng ý. Với hy vọng những chia sẽ như trên có thể giúp ích cho bạn chọn một bộ cửa tự động thích hợp với túi tiền, độ bền và chất lượng ổn định.

0966593948