– Cửa chính của ngôi nhà, không chỉ là lối đi chính mà còn là nơi đón ánh sáng, nơi thông khí cho ngôi nhà, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và biểu tượng cho sự hưng thịnh của gia đình. Vì thế, vấn đề lắp đặt và thiết kế cửa chính cho ngôi nhà như thế nào ?
– Theo quan niệm phong thủy ngũ hành thì cửa chính là ” nơi nạp khí ” cho ngôi nhà nó có ảnh hưởng rất lớn đến những thành viên sinh sống bên trong ngôi nhà đó về con đường công danh sự nghiệp.
– Nếu cửa chính hợp phong thủy phù hợp với gia chủ, được xây dựng và bố trí hợp lý khoa học, có thể giúp kích hoạt sinh khí, có lợi cho sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu cửa chính được xây dựng và bố trí không hợp lý thì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tiền tài, vận may của của các thành viên sống trong gia đình đó.
– Ông bà xưa thường hay nói “nhà cao, cửa rộng” sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, điều đó đúng khi nhìn bên ngoài cửa nhưng chưa đủ về mặt phong thủy ngũ hành, khi thiết kế cửa đi bạn cần chú ý là nhà – cửa phải có kích thước tương ứng phù hợp ( vấn đề này thì bạn có thể dựa vào thước lỗ ban ).
– Bạn không thiết kế và lắp đặt cửa chính quá to so với kích thước tổng thể của ngôi nhà, hay theo hướng ngược lại, sự mất cân đối là điều nên tránh theo phong thủy ngũ hành. Theo đó, nếu nhà nhỏ mà có cửa quá lớn thì tán khí, hao tài. Nhà lớn mà cửa nhỏ thì khí không đủ, gia chủ dễ sinh bệnh, làm ăn khó khăn.
-Khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà cũng cần chú ý tới không gian xung quanh và phía trước để tránh ảnh hưởng xấu như tới sức khỏe các thành viên trong gia đình như : Phía trước cửa nhà không nên nhìn ra nơi đổ rát, rác thải vì dễ bị uế khí, tà khí xâm nhập vào nhà.
– Hướng cửa chính của ngôi nhà không nên mở cửa ra phía cây lớn, cột điện hoặc vật cản án ngữ, thứ nhất là ảnh hưởng tới tầm nhìn bị che khuất, ánh nắng không vào được ngôi nhà bạn, không khí khó lưu thông; hoặc cửa nhà đối diện với cây khô, cột điện, góc nhọn của công trình hoặc bị những vật nhọn lớn, cạnh tường của nhà khác đâm vào.
– Khi bị những tác động trên lâu sẽ khiến cho gia chủ dễ bị căng thẳng khó chịu dẫn đến tán tài, bệnh tật.
– Phía trước cửa chính của ngôi nhà phải rộng thoáng, sạch sẽ, ít bụi bẩn, tạp khí thì những người sống trong ngôi nhà mới không bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe, công danh sự nghiệp…
Ngoài ra các bạn muốn phá cánh trang trí nội ngoại thất nói chung hay các dạng cửa truyền thống nói riêng các bạn có thể sử dụng cửa tự động. Vì với cửa dạng này vận hành hoàn toàn tự động như : đóng và mở cửa, tự động đảo chiều khi gặp vật cản, kiết nối được với thiết bị kiểm soát an toàn khác như : máy chấm công,đầu đọc thẻ,vân tay ngoài ra bảo vệ trước những kẻ lạ xâm nhập vào nhà nhờ tính năng chống đảo chiều động, chính là sản phẩm an toàn và tiện lợi.

0966593948