Cửa kính trượt tự động là một dạng cửa được nhà sản xuất thiết kế vận hành tự động mở ra và đóng vào khi có ai bước vào trong hay đi ra ngoài và nó được lắp đặt và sử dụng nhiều ở các khu nhà chung cư, văn phòng, các công ty, ngân hàng, bệnh viện, tại các sản khác sạn,tòa nhà cao tầng, cao ốc…Cửa kính tự động về cơ bản cũng đa dạng phong phú về chủng loại cũng như vật liệu đi kèm với cửa, tùy theo nhu cầu sừ dụng bạn có thể chọn cửa trượt,cửa mở cánh,cửa xoay tròn,cửa trượt cong,cửa trượt xếp lớp.,,
Cửa kính tự động hoạt động trên nguyên tắc dùng mắt thần cảm biến quét các vật di chuyển trong khu vực kiểm soát của nó gởi tín hiệu về bộ xử lý trung tâm để ra lệnh cho động cơ đóng hay mở hoặc đảo chiều khi còn vật cản trong hành trình của nó, đóng và mở bằng remote, kết nối với các thiết bị kiểm soát an toàn ra vào khác như : đầu đọc thẻ,vân tay,máy chấm công,..
Kế đến nữa là tiết kiệm chi phí vì nó đóng và mở hoàn toàn tự động nên các bảo vệ làm nhiệm vụ trông coi tòa nhà cũng không phải đứng mở cửa cho khách, mà chỉ cần quan sát camera nếu có gì bất thường thì can thiệp.
Cửa kính trượt tự động kết hợp vật liệu cửa là kính ( kính cường lực ) vì kính cường lực thì còn có nhiều ưu điểm như : có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, tuổi thọ sử dụng lâu dài.
Dưới đây chúng tôi nêu ra các ưu điểm của kính cường lực, nên giải pháp cửa kính trượt tự động là giải pháp hoàn hảo cho shop hay cửa hàng.
1. Độ bền về tính cơ học :
Tính chịu lực cao gấp 5 lần so với kính thường cùng loại và cùng độ dày. Có được tính chịu lực này là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn, nên kính cường lực chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.
2. Tính chịu sốc nhiệt :
Kính cường lực có khả năng chịu đựng được những thay đổi đột ngột về nhiệt độ cao gấp 3 lần so với kính thường. Với kính thường bị giòn, bị vỡ ngay cả khi chịu áp lực căng kéo thấp nhất. Áp lực căng kéo tác động lên bề mặt có thể do tấm kính bị uốn cong hay do thay đổi nhiệt độ. Sự thay đổi đột ngột nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C đủ để làm kính thường vỡ nhưng trái lại kính cường lực có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột lên tới 150 độ C mà không bị vỡ. Điều này là hết sức quan trọng đối với kính kiến trúc dùng ở mặt tiền, đặc biệt vật liệu cho cửa ch lối ra vào.
3. Độ an toàn cao :
Với kính thường khi vỡ thường tạo ra những mảnh vỡ to và sắc luôn có nguy cơ gây sát thương cao.Còn với kính cường lực khi vỡ tạo thành những mảnh tròn nhỏ riêng biệt, cạnh không sắc, không nhọn. Do đó không có khả năng gây sát thương cho con người và làm hỏng đồ đạc. Ngoài ra kính cường lực còn có khả năng thoát hiểm cho con người trong các toà nhà khi xảy ra hoả hoạn
4. Khả năng chịu nhiệt cao :
Kính tôi cường lực có khả năng chịu nhiệt cao và không bị biến dạng trong điều kiện nhiệt độ lên đến 295 độ C.
5. Khả năng cách âm :
Với kết cấu dạng hộp bởi các lớp kính cường lực ngăn cách bằng lớp trung không kính nên khả năng cách âm cách nhiệt có thể làm giảm tối đa tiếng ồn không mong muốn từ môi trường xung quanh.
Với những ưu điểm nổi trội như trên, cửa tự động là giải pháp hoàn hảo nhất về tính thẩm mỹ,chi phí vận hành,điện năng cho hệ thống điều hòa.

0966593948