– Lối chính lấy ánh sáng và không khí cho ngôi nhà gồm cửa chính và cửa sổ, nhưng làm sao khi mở cửa chính hay cửa sổ phải được che chắn và bảo vệ cẩn thận tránh được các ánh mắt tò mò nhòm ngó của hàng xóm hay những kẻ lạ. Bạn có thể sử dụng rèm cửa thông thường hay rèm cửa tự động. Chẳng hạn không có rèm cửa,thì bạn sẽ phải đối mặt với những điều phiền toái từ bên ngoài, phá vỡ không gian thoải mái bên trong. Hay bạn cũng chẳng thích thú gì với các cặp mắt dòm ngó của hàng xóm về cuộc sống của mình khi họ cứ liên tục nhìn sang nhà mình qua cửa sổ. Rèm cửa chính là rào cản để tạo ra khoảng không gian riêng,vừa tăng thêm tính thẩm mỹ , cho phép bạn thoải mái làm những gì mình muốn mà không sợ bị để ý hay soi mói.
– Rèm tự động là một trong các thiết bị không thể thiếu của mô hình nhà thông minh, vận hành remote không dây hay kết nối điều khiển từ xa. Bạn thử nghĩ qua xem, bạn có việc đột xuất, vội vã đi ra ngoài bất ngờ, quên kéo rèm che cửa sổ nhà bạn, mà trời thì đang nắng gắt, và bạn chỉ cần một vài thao tác thì rèm nhà bạn tự khắc đóng lại, mà bạn vẫn đang ung dung đi làm và không cần quay trở về nhà.
– Rèm cửa tự động còn được gọi với tên khác là rèm điều khiển từ xa, chúng được điều khiển tự động qua động cơ,và động cơ này vận hành gần giống động cơ của cửa tự động thông dụng hiện nay. Rèm cửa tự động gần giống như rèm cửa thông thường đa dạng về mẫu mã phong phú về kiểu dáng. Trước hết, chúng ta cùng điểm qua một vài ưu điểm sau so với rèm cửa thông thường:
1.Như bạn biết đó các thiệt bị tự động hóa đa phần đều có chức năng hẹn giờ tắt mở và rèm cửa tự động cũng không ngoại lệ. Ngoài ra, rèm còn có những chức năng khác như: nhiệt độ phòng quá cao thì tự động báo cháy và rèm sẽ tự động mở ra, với bộ cảm biến nhiệt rèm còn có khả năng tự đóng lại khi trời nắng.
2.Rèm cửa tự động này thông qua bộ phát tín hiệu radio và hồng ngoại, nên nó cũng được dùng để thiết kế những ngôi nhà thông minh ở Việt Nam. Vì thế, chủ nhà chỉ cần thao tác một số điều khiển là tự động đóng mở rèm, thay vì phải dùng tay như các rèm truyền thống.
3.Nếu nhà bạn có khoảng không lớn và trang bị nhiều rèm tự động thì bạn có thể điều khiển tất cả rèm cùng một lúc hay từng rèm một đều được . Rèm ch bạn nhiều chế động đóng và mở như có thể mở ra toàn phần và dừng tại chỗ nào đều được.Khi bạn đang ở ngoài làm việc hay đang đi trên đường, bạn chỉ việc dùng di động thông minh hay máy tính có nối mạng để thao tác, bộ phận điều khiển tự động sẽ ra lệnh cho rèm tự đóng mở theo ý bạn .
4.Về kiểu dáng, màu sắc cho bạn tha thồ lựa chọn phù hợp với ngôi nhà mình. Căn nhà của bạn sẽ tăng vẻ sang trọng, quý phái hơn chẳng hạn như rèm dành cho văn phòng thì có rèm sáo dọc tự động; với hộ gia đình, khách sạn thì dùng rèm vải tự động; còn như ở các nhà hàng, showroom (phòng trưng bày) thì dùng rèm cuốn tự động; rèm trần tự động dùng cho những nơi có mái hiên; trong các hội trường hay nhà hát thì dùng rèm sân khấu; rèm Roman sang trọng có thể dùng cho các nhà hàng, khách sạn.

0966593948