– Ngôi nhà thông minh là gì : là một ngôi nhà thiết kế mà các thiết bị vận hành tự động cũng như điều khiển đóng và mở thông qua kết nối mạng internet kết nối các thiết bị và dịch vụ điện gia dụng chính yếu, cho phép chủ nhân ngôi nhà điều khiển, giám sát hoặc truy cập chúng từ xa thông qua điện thoại thông minh,máy tính bảng,máy tinh cá nhân.
– Thành phần của hệ thống nhà thông minh bao gồm các cảm biến ( cảm biến nhiệt độ, cảm biến ánh sáng hoặc cảm biến do cử chỉ ), các bộ điều khiển hoặc máy chủ và các thiết bị điện gia dụng đầu cuối ( thiết bị an ninh, hệ thống cửa tự động, điều hòa, rèm mành, hệ thống đèn, quạt thông gió, ti vi, bếp gas, bếp từ…) được kết nối với nhau.
– Nhờ các thiết bị kết nối điều khiển từ xa hoặc lập trình vận hành tự động thông minh nên nó có thể giúp bạn quan sát, nắm bắt đầy đủ tình hình ở nhà, dễ dàng điều khiển mọi thiết bị trong ngôi nhà dù đang ở bất cứ đâu thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân có kết nối internet.
– Ngoài tính năng điều khiển hoạt động bằng kết nối internet, bên cạnh đó, các thiết bị trong ngôi nhà thông minh còn có thể tự động hóa các hoạt động trong nhà theo ngữ cảnh được lập trình trước đó của chủ nhân hay nhà sản xuất, từ ánh sáng, nhiệt độ, an ninh bảo vệ, cho đến các hệ thống giải trí…
– Một trong những điểm nhấn của ngôi nhà thông minh là hệ thống an ninh kiểm soát ra vào của ngôi nhà bảo vệ tài sản trước những kẻ lạ nhòm ngó. Hệ thống này bao gồm các thiết bị kiểm soát ra/vào, hàng rào điện tử, cửa tự động,cổng tự động, khóa cửa điện từ. Camera sẽ chuyển hình ảnh tại các khu vực cần bảo vệ đến các thiết bị điều khiển, thông báo cho chủ nhà biết, đồng thời chủ nhà có thể ra lệnh mở cửa thông qua màn hình cảm ứng. Khi gặp sự cố hay có trôm xâm nhập, hệ thống này cũng sẽ đưa ra cảnh báo thông báo đến chủ nhân qua các thiết bị cầm tay thông minh và tự động xử lý tình huống theo kịch bản được cài đặt từ trước.
Cửa tự động cho ngôi nhà thông minh– Nên hầu như cửa tự động là một dạng cửa thông minh vận hành tự động đang trở thành xu hướng sử dụng phổ biến trong thiết kế kiến trúc hiện đại đặc biệt là những ngôi nhà nhà hay công trình theo hướng sử dụng tự động hóa thông minh, với cửa thông minh này đem đến cho người dùng nhiều ưu điểm vượt trội như :
– Bộ xử lý trung tâm hay còn gọi Aceess Controller : lập trình tự động dạng micro computer tiên tiến nhất hiện nay, dễ dàng thao tác cài đặt từ căn bản đến các ứng dụng năng cao, ít sự cố hỏng hóc trong vận hành. Có thể kết nối với các thiết bị kiểm soát an toàn ngoại vi khác như cảm biến an toàn, máy chấm công, chuông cửa, khóa điện, đầu đọc thẻ…
– Động cơ dạng trục vít DC chuyên dụng , khỏe, chạy êm không gầy tiếng ồn ngay cả khi cửa vận hành liên tục 24/24, giúp cho cửa hoạt động bền bì theo thời gian.
– Sử dụng hệ chống trượt thông minh giúp cửa không bị chệch ra khỏi ray trong lúc cửa chuyển động.
– Bộ xử lý trung tâm của cửa tích hợp tính năng chống đảo chiều thông minh khi gập vật cản, an toàn tuyệt đối cho những gia đình có trẻ nhỏ, khu vận chuyển hàng hóa…
– Bộ cảm biến an toàn giúp cửa tự dừng khi có người và đồ vật … tại khu vực sát cửa.
– Tiện dụng: khi mất điện cửa sẽ tự động dừng lại và có thể đóng mở cửa bằng tay nhẹ nhàng. Thiết bị tự động hoạt động trở lại ngay khi cấp nguồn điện.
Với sự phổ biến của điện thoại thông minh, máy tính bảng; sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị điện thông minh, nhà thông minh đang trở thành xu thế thịnh hành trong tương lai. Tùy vào điều kiện tài chính, mà hộ cá nhân, các doanh nghiệp có thể tự động hóa từng phần trong nhà hay toàn bộ ngôi nhà, nhằm quản lý hiệu quả các thiết bị điện, nâng cao chất lượng cuộc sống tiết kiệm chi phí điện năng, thân thiện với môi trường.

0966593948