Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cháy motor cửa cuốn xuất phát từ sử dụng không đúng cách hay phát sinh lổi kỹ thuật nhưng bài viết sau đây những nguyên nhân cháy motor cửa cuốn do sử dụng không đúng cách.


Thứ nhất có thể chất lượng motor cửa cuốn và cách lắp đặt :
Motor cửa cuốn là bộ phận không thể thiếu cửa cuốn tự động, Những cửa cuốn trước đây không sử dụng mô tơ mà chỉ kéo bằng tay thì không xảy ra vấn đề này.
Nhưng ngày nay cửa cuốn tự động điều khiển từ xa trở nên phổ biến thì phát sinh các lổi hỏng hóc motor, có thể là do khi thiết kế không phù hợp với trọng lượng cửa cuốn dẫn đến quá tải, nếu đóng mở liên tục sẽ nóng dễ giảm tuổi thọ hay cháy hỏng.
Hệ thống điện lắp không tốt dẫn đến chập điện khi trời ẩm ướt, hay khu vực lắp đặt cửa cuốn luôn trong tình trạng ẩm
Bị chuột chui vào cắn phá dẫn đến chập điện cháy mô tơ, hay mô tơ cửa cuốn khô dầu ít được bảo quản chạy ì dẫn đến nóng rồi hỏng.
Thứ hai là do thói quen sử dụng cửa cuốn không đúng :
Đối với cửa không có hệ thống chống xô hay thanh đảo chiều khi gặp vật cản motor vẫn tiếp tục chạy max tải dẫn đến nóng mô tơ và cháy. Nên bạn phải lưu ý vấn đề này và nhắc nhở nếu cửa cuốn không có chống xô hay đảo chiều, khi gặp vật cản hay bị kẹt phải ấn dừng cửa cuốn ngay.
Nên bảo hành cửa cuốn  theo định kỳ đừng để đến khi cửa cuốn chậm ì hay  kêu bắt đầu mới bảo trì cửa cuốn, một số chi tiết quan trọng như xích truyên động, bánh răng bạn luôn quan tâm đầu tiên
Không nên để trẻ nhỏ đóng mở hay nghịch điều khiển cửa cuốn điều khiển bằng tay,  dẫn đến nhanh hết pin hỏng điều khiển, ấn lên ấn xuống nhiều nóng motor giảm tuổi thọ
Khi bạn đóng cửa cuốn có chức năng đảo chiều hay không thì khi bạn đóng hết cửa nên tạo thói quen ấn nút khóa sẽ giảm trường hợp đảo chiều linh tinh tạo thói quen an toàn sử dụng.

 

0966593948