Ngày nay vật liệu nhôm kính đã dần dần thay thế những vật liệu truyền thống trước kía, những ô cửa sử dụng riêng kính đã thay thế dần những ô cửa kính với chớp gỗ và song sắt. Và thậm chí những lối đi chính cửa kính tự động cũng dần thay thế các cửa truyền thống trước kia không những tòa nhà cao tầng, văn phòng, trung tâm thương mại, ngân hàng, các tiệm vàng, trang sức… mà thậm chí ngay cả những công trình dân dụng.
Tuy nhiên, cũng chính vì được người dùng ưa chuộng nên cửa tự động hiện nay có không ít sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, thường xuyên xảy ra lỗi,… Vì vậy chọn cửa tự động như ý, bạn cần lưu tâm các vấn đề sau :
1.Thương hiệu cửa tự động : Hiện nay có nhiều thương hiệu cửa tự động nổi tiếng từ các nước Hàn Quốc, Đức, Úc, Mỹ, Nhật, Thụy Điển, Italia. Các sản phẩm cửa tự động đến từ các quốc gia này thường có quy trình sản xuất hiện đại đáp và khép kín đạt tiêu chuẫn an toàn Châu Âu và iso về chất lượng nên bạn có thể yên tâm về vấn đề bảo trì, bảo hành cửa tự động trong khi sử dụng.
2.Tính năng hay nhu cầu sử dụng : cửa tự động cũng như cửa truyền thống khác đa dạng về chủng loại và mẫu mã cũng như kết hợp với các vật liệu , mỗi loại có những ưu, nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của bạn sử dụng công trình cụ thể.
3. Loại cửa kính tự động :
Cửa tự động mở xoay 4 cánh đến 3 cánh.
Cửa tự động mở trượt cong.
Cửa tự động mở trượt ngang 1 cánh đến 2 cánh.
Cửa tự động mở trượt xếp telescopic nhiều cánh…
Các thông số kỹ thuật : Bạn cần nắm bắt các thông tin về sản phẩm thông qua website của nhà cung cấp hay trên Internet.
A.Động cơ : Cửa tự động có nhiều động cơ khác nhau, nhưng thông dụng sử dụng 2 loại động cơ chủ yếu là loại có chổi than và loại không có chổi than. Nếu cửa tự động sử dụng động cơ loại DC 24V trục vít có công suất 60W hoặc 90W giúp cho cửa vận hành khoẻ và giảm tối đa tiếng ồn khi cửa hoạt động với hiệu xuất cao.
B. Bộ vi xử lý ( Access Control ): Là bộ vi xử lý trung tâm của cửa tự động : điều chỉnh được tốc độ của động cơ cho quá trình đóng và mở cửa, cài đặt hành trình, nhận biết – đo lực và đưa ra được có thông số phù hợp với tải trọng cánh. Bên cạnh đó cần xem bộ vi xử lý bằng nút ấn điện tử, núm vặn hay cài đặt bằng PDA. Đây chính là bộ xử lý trung tâm ( Micro-processor Control ) điều chỉnh các chế độ hoạt động của cửa qua bảng đèn LED, giúp cho các thao tác điều chỉnh được dễ dàng và chuẩn xác.Đặc biệt bộ xử lý trung tâm thông minh sẽ hiện thông báo bằng đènLED các lỗi cơ bản khi bộ cửa gặp phải giúp nhân viên kỹ thuật dễ dàng tìm ra nguyên nhân và sớm khắc phục được sự cố. Ngoài ra bộ xử lý trung tâm cho phép kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như : đầu đọc thẻ, cảm biến an toàn…
C. Bộ nguồn chuyển đổi (SMTP) : Chuyển đổi dòng điện AC 110V- 220V ( 50 – 60Hz ) sang AC 24V/3A giúp cho dòng điện cung cấp cho các thiết bị cửa tự động an toàn, ổn định và kéo dài tuổi thọ.
D. Ray : Có dạng khối, độ dày 4-5mm, chất liệu nhôm đảm bảo độ cứng để treo cánh cửa khi vận hành kể cả trong những vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió bão hoặc thời tiết không ổn định.
Con lăn: Sử dụng các chất liệu hợp kim và nhựa siêu bền, hệ gá tăng chỉnh dễ dàng giúp cho cánh cửa hoạt động êm, nhẹ và thuận tiện trong việc lắp đặt và điều chỉnh
E. Mắt cảm biến hồng ngoại: sử dụng bộ mắt thần cảm biến (Sensor) có khả quét rộng, nhạy và dễ dàng căn chỉnh vùng quyét, thường vùng quét sẽ là cao 3m – rộng 4m – xa 2m.
Ngoài ra bạn cần xem bộ vi xử lý của cửa tự động có thế kết nối được các thiết bị ngoại vi về an toan và bảo mật như :
+ Bộ cảm biến an toàn ( Photobeam sensor ) : tự động đảo chiều và giữ cửa mở khi có vật cản trong vùng an toàn.
+ Bộ công tắc mở cửa có dây / không dây.
+ Bộ công tắc mở cửa cảm biến không tiếp xúc
+ Bộ công tắc mở cửa cho người khuyết tật.
+ Bộ lưu điện (UPS) giúp cửa hoạt động được trong khoảng một thời gian khi mất điện lưới
+ Bộ điều khiển từ xa
+ Bộ đầu đọc thẻ giúp kiểm soát ra vào tốt hơn
+ Bộ công tắc chức năng giúp khách hàng có thể lựa chọn nhiều chế độ đóng / mở cửa
+ Bộ kết nối báo cháy và báo động tòa nhà.

0966593948