Cửa cuốn tự động ngày nay không còn xa lạ đối với chúng ta, nó gần như gọi là phổ biến với nhiều tính năng an toàn mang lại cho người sử dụng, nhưng không ai tranh khỏi khi sử dụng cửa cuốn tự động có những lỗi nhỏ xảy ra nhưng nếu không có những kiến thức cơ bản về cửa cuốn thì bạn không thể giải quyết được các lổi thông thường khi sử dụng cửa cuốn, bài viết này chúng tôi hi vọng cung cấp được những mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục những lổi thông thường khi sử dụng cửa cuốn.

Lỗi cửa cuốn cứ trơ ra khí nhấn nút remote không dây nhưng nhấn phím trong hộp điều khiển âm tường thì cửa cuốn lại hoạt động bình thường

Lỗi phát sinh ở điều khiển bằng tay: Bạn cần kiểm tra pin trên điều khiển bằng tay, nếu bấm phím trên điều khiển bằng tay mà đèn sáng yếu thì tức là pin đã hết và không đủ trường hợp này bạn cần thay pin mới cho điều khiển bằng tay, hiện nay pin điều khiển có bán rất nhiều trên thị trường, tại các cửa hàng bán đồng hồ hay siêu thị,lưu ý bạn nên tháo pin cũ trên điều khiển bằng tay ra và xem thông số của pin để mua được loại pin phù hợp với điều khiển bằng tay đang sử dụng cho cửa cuốn của bạn.

Trong trường hợp pin của điều khiển bằng tay vẫn còn : bạn thử kiểm tra trong hộp điều khiển và tìm nút nhấn có màu đỏ nằm bên trong hộp, nhấn toàn bộ các nút trong hộp điều khiển, kể cả nút đỏ để hộp nhận lại tay điều khiển bằng tay của bạn, do có thể lâu ngày không sử dụng nên hộp điều khiển sẽ xóa mã của bộ điều khiển bằng tay của bạn

Sau khi xử lý bước trên mà vẫn không hoạt động trở lại thì có nghĩa là hộp nhận của bạn đã bị hỏng tay hoặc hỏng chức năng nhận tín hiệu.

Trường hợp cửa cuốn của bạn không tự dừng, đảo chiều khi gặp chướng ngại vật

Bạn lấy 2 đầu dây đảo chiều từ hộp điều khiển rồi bạn chập vào với nhau khi cửa đang đi xuống, nếu cửa cuốn có sự đảo chiều và tự dừng ngay sau khi chập dây thì tức là hệ thống đảo chiều ở thanh đáy của cuốn cửa có vấn đề. Trường hợp này bạn cần tháo thanh đáy ra để kiểm tra xem 2 đầu ty đồng và công tắc có bị hỏng hay gẫy không rồi bạn có thể mua về thay thế cho cửa cuốn của mình.
Nhưng nếu bạn chập 2 đầu dây dẫn vào mà cửa cuốn vẫn không đảo chiều, tức là hộp điều khiển của bạn đã bị hỏng đảo chiều cần phải thay thế và sửa cửa cuốn.

Các bước khắc phục điều khiển chỉ đi xuống từng bước một, phải ấn liên tục để đóng cửa

Kẹt thanh đáy cửa cuốn : Bạn cần kiểm tra thanh đáy của cửa cuốn có đang ở chế độ thả lỏng khi cửa đang đi lên hay không, trường hợp này bạn lấy tay kéo mạnh 2 phía đáy cửa khi cửa cuốn đang di chuyển đi lên, nếu hiện tượng trên khắc phục nghĩa là thanh đáy cửa cuốn nhà bạn bị kẹt dẫn đến công tắc luộn bị đóng nên gây ra hiện tượng đảo chiều, lúc này bạn cần tháo ra và nới rộng khớp với nan cửa và thanh đáy.

Hỏng nút nhấn âm tường : Nút âm tường chính là công tắc thông mạch, nếu mạch nút stop bị hỏng sẽ dẫn tới việc hở mạch và motor cửa cuốn luôn được mặc định là stop, bạn cần dò xét xem vị trí đứt của dây âm tường ở chỗ nào và thay mới.

Chập hệ thông đảo chiều của cửa cuốn : giá cửa cuốn khi bị chập hộp điều khiển luôn nhận biết có chướng ngại vật và luôn dừng lại. Trường hợp này bạn kiểm bằng cách tháo bỏ 2 đầu dây nối từ đáy ray vào hộp điều khiển âm tường của cuốn, nếu hiện tượng trên không xẩy ra nữa thì nguyên nhân do bị chập đảo chiều ở dây nối hoặc đoạn ray, cần kiểm tra vị trí dây bị chập và dán băng dính điện lại.

0966593948