Ngày nay với sự phát triển của khoa học kèm theo cuộc sống hiện đại ở các thành phố lớn, hầu như chúng ta có lẽ đã quen thuộc với cửa tự động. Cửa tự động hầu như có mặt trong các các công trình trọng điểm như : nhà ga,siêu thị,ngân hàng,shop,.. đóng góp cho kiến trúc chính vẻ sang trọng cùng sự tiện dụng vì thế nên được ưa chuông. Thực tế là số lượng của chúng đã tăng nhanh trong kiến trúc công trình trong những năm trỡ lại đây, và đặc biệt ở những đô thị lớn, cửa tự động hầu như luôn có mặt. Tuy nhiên loại cửa này có nhiều điều cần chú ý để sử dụng hiệu quả và tăng tuồi thọ cho nó.

Cửa tự động thông dụng trên thị trường hiện nay có nhiều loại: cửa kính tự động, cửa trượt, cửa xoay, cửa xếp, cửa cảm ứng nhiệt… Trong khi đó cửa tự động trượt và cửa xếp được sử dụng nhiều ở các công ty sản xuất, kho hàng, bến cảng. Cửa xoay và cửa cảm ứng nhiệt lại được sử dụng nhiều ở khu văn phòng sang trọng, trung tâm thương mại cao cấp. Nhưng dù loại nào hay công năng sử dụng khác nhau, cửa tự động cũng đều mang đến vẻ sang trọng, hiện đại cùng mức độ tiện dụng phục vụ cho con người.

Tuy nhiên cửa tự động cũng có nhược điểm riêng của nó. Hoạt động hoàn toàn vào bộ vi xử lý thông minh, khó vận hành bằng lực cơ học tác động từ bên ngoài. Do vậy, cửa tự động tiện dụng đòi hỏi rất cao về chất lượng kỹ thuật và độ ổn định trong quá trình lâu dài.
Nói thì nghe rất đơn giản, thực tế để sắm được cho mình cánh cửa tự động như trên là điều không dễ dàng. Khi chọn cửa, bạn nên chú ý kỹ các bộ phận: Độ rộng của đường ray trượt và bánh xe dẫn hướng, cụm motor truyền động, bộ cấp nguồn và ộn định điện áp, bộ kết nối điều khiển trung tâm, hệ thống khóa điện, bộ nguồn dự phòng….
Những việc nên làm khi sử dụng cửa tự động :

sử dựng cửa tự động an toàn Di chuyển ra vào cửa nên một cách dứt khoát. Không đứng ở khu vực cửa nếu không cần thiết vì các cảm biến có thể không cảm ứng được sự hiện diện của bạn.
sử dựng cửa tự động an toàn Chỉ nên đi qua khi cửa được mở hoàn toàn. Đi vào cửa từ phía chính diện.
sử dựng cửa tự động an toàn Đối với trẻ em luôn luôn cần người lớn đi kèm khi ra vào cửa.
sử dựng cửa tự động an toàn Sử dụng cửa theo đúng mục đích thiết kế ban đầu. Khi đi bộ trong những khu công nghiệp, nên sử dụng cửa dành riêng cho người đi bộ để đảm bảo an toàn.
sử dựng cửa tự động an toàn Kiểm tra cẩn thận rằng không có phương tiện nào đang đi vào hướng ngược lại tức là ngược chiều với hướng bạn đang di chuyển.

Những điều không nên làm khi sử dụng cửa tự động

sử dựng cửa tự động an toàn Không nên cố tình giữ cửa mở bằng cách đặt bất kỳ vật cản hay cơ thể ở cửa.
sử dựng cửa tự động an toàn Không bao giờ để trẻ em chơi với cửa tự động hay xung quanh khu vực cửa. Vì làm cho cảm biến quét và xử lý liên tục.
sử dựng cửa tự động an toàn Không đứng gần cửa xoay tự động ở hành lang hay tiền sảnh.
sử dựng cửa tự động an toàn Không đặt bất cứ chướng ngại vật (thùng, túi xách, vv.) phía trước hay sau cửa.
sử dựng cửa tự động an toàn Trong trường hợp mất điện, không nên cố mở hay đóng cửa bằng mọi cách.
sử dựng cửa tự động an toàn Cửa trượt và cửa xoay có thể gây chấn thương nếu không được sử dụng đúng cách. Không để trẻ em chơi với cửa tự động hay chơi quá gần cửa.
0966593948