Cửa tự động đang dần dần trở nên thông dụng trong các công trình kiến trúc trọng điểm như tòa nhà cao tầng, siêu thị,sân bay,cửa hàng kinh doanh,..với cửa tự động đáp ứng mật độ lưu thông cao, tốc độ đóng mở nhanh, vận hành tự động, tự động đảo chiều khi gặp vật cản, vận hành êm và bền gấp 5 lần cửa truyền thống thông thường hay không gian lắp đặt không đủ rộng lắp cửa thông thường.
Nhưng vì cửa tự động được sản xuất theo công nghệ hiện đại, lập trình thông minh nên khi vận hành dạng cửa này đòi hỏi bạn phải có ít kiến thức để vận hành nó trơn tru và êm ái.
Những chú ý sau khi lắp cửa tự động và vận hành
Những chú ý sau khi lắp cửa tự động và vận hành bạn có thể tham khảo.
– Sau khi lắp đặt xong cửa bộ vi xử trung tâm (Access Controller) là thành phần chính gắn trên cửa, bộ phận kết nối các phụ kiện khác cũng như điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa gắn trên cửa nó sẽ tự động chuẫn đoán các thông số ban đầu như cửa đóng , mở và cân sức nặng của cửa , nó sẽ chạy rất chậm , đó là chương trình mặc nhiên của nhà sản xuất lập trình sẵn , bạn nên chờ cửa chạy hết chương trình mặc định này , không nên đẩy , kéo và tắt mở điện liên tục , cửa sẽ không hiểu chương trình và hoạt động giống như hổn loạn
– Khi lau chùi vệ sinh bề mặt kính , bạn nên tắt điện , để đảm bảo an toàn về kính.
– Bộ dẫn hướng kính chạy ( rail ) , nên thường xuyên vệ sinh vì cát đất vì những thành phần này sẽ làm hỏng bạc đạn , không nên tra dầu vào bánh xe nhựa , cao su bị chảy ra có thể dẫn đến hỏng các phụ kiện trên cửa chẳng hạn như bo mạch,..
– Không nên va đập vào kính , có thể làm cong bộ dẫn hướng kính , bạn nên dán logo cảnh báo cho khách chú ý không va đập vào kính
– Cửa bạn cân chỉnh mở nhanh và đóng chậm , tốc độ vừa phải sẽ làm cửa chạy bền hơn tăng thời gian sử dụng lên đến vài năm.
– Bạn không nên dùng dầu mở xịt hoặc lau lên ray , bánh xe nhựa … vì chúng không chịu được dầu sẽ hỏng . Vì bạn muốn tự làm công việc này bạn nên nhờ sự tư vấn và hướng dẫn kỹ thuật của nhà cung cấp và lắp đặt cửa cho bạn.
– Trên nắp gần ray dẫn động có 01 công tắc điện dành cho nhân viên bảo trì sử dụng , bạn không nên tự ý dùng tay để tắt mở công tắc này , cửa mở rất nhanh có sự va chạm làm kính rớt ra rất nguy hiểm .Tốt nhất bạn không nên sử dụng công tắc này mà không có am hiểu về kỹ thuật tự động hóa.

0966593948