Cửa cuốn thời gian đầu chủ yếu kéo tay hay cửa cuốn lò xo chủ yếu sử dụng sức kéo của người để vận hành cửa lên/ xuống nên khâu chăm sóc và bảo quản khá đơn giản. Nhưng hiện nay các loại cửa cuốn như trên được thay bằng cửa cuốn tự động thiết kế hiện đại nên vấn đề bảo trì, chăm sóc cũng trỡ nên phức tạp hơn.Cửa cuốn tự động hoạt động hoàn toàn bằng điện, sử dụng motor để vận hành toàn bộ thanh nan lên lô cuốn, với trọng lực như vậy cần một bộ máy mạnh mẽ và nguồn điện ổn định. Nên việc bảo trì và chăm sóc định kỳ cửa cuốn tự động sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động và làm tăng thời gian sử dụng của cửa cuốn tự động. Khi bảo trì hay chăm sóc bạn nên lưu ý 3 bộ phận chính của cuốn tự động như sau
các bộ phận nào của cửa cuốn cẩn phải bảo trì
1.Đối với Thân cửa ( lá, nan cửa ):
– Cần tra dầu mỡ vào bộ phận truyền động và ray dẫn hướng định kỳ.
– Căn, chỉnh lá, nan cửa.
– Vệ sinh thân cửa
2.Đối với Motor cửa cuốn tự động
– Kiểm tra và vệ sinh Motor  làm tăng tuổi thọ của motor và tránh những sự cố tiềm ẩn của motor trong quá trình sử dụng.
– Motor, nút nhân gắn tường, điều khiển từ xa không để những vị trí ẩm thấp, nước, chất lỏng, hoá chất rơi trực tiếp vào các bộ phận này.
– Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa.
– Khi Motor hoạt động mà bạn nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ motor phải báo ngay cho nhà cung cấp, không được tự ý sửa chữa hoặc cho người không được uỷ quyền tự ý sửa chữa.
– Motor cửa cuốn tự động bạn nên lưu ý : không đóng mở liên tục >10 lần lên xuống trong một thời gian rất ngắn trong ngày vì việc này dẫn đến rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi cần vận hành lại, phải chờ nhiệt độ của motor trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.

3.Bộ lưu điện – UPS: bộ phận dự trữ điện cho trường hợp cúp điện giúp cửa cuốn vẫn hoạt động bình thường nên chú ý các vấn đề sau :
– Chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với Motor cửa cuốn mà bạn đang sủ dụng.
– Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h. Không nên nạp ngắt khoảng sẽ dẫn đến bộ lưu điện bi chai
– Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn cho các thiết bị điện khác.
– Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần ( khi mà trong thời gian này không mất điện). Xả điện là cắt nguồn điện cấp đầu vào bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần, sau đó cấp điện vào cho cửa hoạt động như bình thường.

0966593948