SmartHome nhà thông minh chuẩn mới nhất hiện nay là tiêu chuẩn toàn cầu cho hệ thống quản lý, điều khiển tòa nhà thông minh, được phát triển trên nền ba tiêu chuẩn trước đó

– Định nghĩa sơ bộ nhà thông minh : Với chuẩn này thì chủ nhân của ngôi nhà điều khiển đóng mở các thiết bị và giám sát các hoạt động bên trong và ngoài của ngôi nhà từ xa ,thông qua kết nối internet các thiết bị chiếu sang , điều hòa không khí ,hệ thống chống trộm,. chúng vận hành tự động hoặc bán tự động theo kịch bản cài đặt cho nó ,nhằm đem đến cho chủ nhân của ngôi nhà tiện nghi ,thoải mái ,tiết kiệm năng lượng tiêu hao điện năng , an ninh và bảo mật tối đa,.
– Ngày nay thì việc ứng dụng nhà thông minh ngày càng rộng rãi từ quy mô nhỏ hoặc các căn hộ cao cấp. Không những thế với chuẩn nhà thông minh mới nhất hiện nay cho phép bạn kết nối và điều khiển trên các thiết bị smartphone như điện thoại,máy tính bảng. Các thiết bị sử dụng trong hệ thống nhà thông minh gồm có: các cảm biến đo đạc (nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, cảm biến chuyển động…), các bộ điều khiển như máy tính hoặc các thiết bị điều khiển chuyên biệt, và các thiết bị chấp hành như công tắc, động cơ, van có điều khiển.
– Việc kết nối giữa các thiết bị trong nhà thông minh có thể qua dây dẫn hoặc ,sóng radio hay wifi,Bluetooth,. Còn đối với hệ thống nhà tự động hóa chuẩn cũ trước kia, thì các thiết bị thường được nối dây đến một tủ trung tâm chứa các bộ điều khiển.

tủ điện nhà thông minh chuẩn cũ

Hệ thống tủ điện trung tâm trong hệ thống nhà thông minh cũ

– Đến thời điểm hiện tại thì nhà thông minh chuẩn mơi nhất thì có nhiều giao thức truyền dữ liệu được sử dụng cho hệ thống nhà thông minh, trong đó có sóng radio hoặc sử dụng hệ thống dây dẫn điện trong nhà. Các hệ thống này giúp giảm thiểu việc đi dây và cho phép các thiết bị điều khiển được đặt phân tán trong nhà mà không phải sử dụng các tủ trung tâm phức tạp.
– Các chuẩn giao thức sử dụng cho hệ thống nhà thông minh hiện nay : (giao thức UPB) hoặc truyền thông sử dụng sóng radio (C-Bus, ZigBee, Z-wave, ANTfarm) hoặc có thể kết hợp cả 2 loại đường truyền (Insteon, KNX, X10).
Và không phải với chuẩn nhà thông minh thì không phải là hoàn hảo về mọi mặt, chúng có một nhược điểm là chỉ cho phép quản lý và điều khiển các thiết bị trong nhà thông qua một giao diện tập trung, lựa chọn một số kịch bản cho sẵn, việc cho phép thiết bị hoạt động theo các kịch bản cài đặt theo chủ nhân còn hạn chế.

Nhà thông minh chuẩn mới nhất hiện nay cho bạn những ưu điểm gì so với các chuẩn cũ trước đó

1.Truyền thông không dây, công suất thấp, không ảnh hưởng đến sức khỏe và không cần phải đi dây như chuẩn truyền thống trước kia
Với chuẩn nhà thông minh mới nhất hiện nay thì đa phần sử dụng sóng radio ở tần số 2.4Ghz công suất thấp để giao tiếp giữa các thiết bị trong hệ thống. Thì gần như cắt giảm tối đa hệ thống dây dẫn đem lại vẻ mỹ thuật ,an toàn tối đa cho người sử dụng.
2.Điện áp cho các thiết bị sử dụng nguồn vào 220Vac là mức điện áp sử dụng cho các thiết bị điện tự động hiện nay.
Các thiết bị cảm biến, điều khiển ,công tắc cảm ứng ,bảng điều khiển cảm ứng đa phần là sử dụng nguồn cấp vào 220Vac 50-60Hz. Do đó bạn không cần phải sử dụng đến các thiết bị chuyển nguồn nên chúng lắp đặt dễ dàng nhất.
3.Hệ thống điện nhà thông minh chúng cũng giống hệ thống điện thông thường trong nhà chúng ta.
Các thiết bị được tính toán thiết kế để phù hợp lắp đặt thay thế cho các công tắc, ổ cắm hiện có trong ngôi nhà, do đó sơ đồ thiết kế điện không khác gì với thiết kế hệ thống điện nhà ở dân dụng chúng ta hiện nay. Nên về việc thiết kế thi công hệ thống điện nhà thông minh không khó khăn và phước tạp cũng như mất nhiều thời gian.
4.Tính thẩm mỹ của thiết bị điều khiển mang tính thẩm mỹ cao sang trọng ,phù hợp với nội thất tổng thể của ngôi nhà
Các thiết bị trong hệ thống smartHome có kiểu dáng sang trọng, sử dụng các vật liệu cao cấp có độ bền cao ,an toàn cao để phù hợp với nội thất và làm tăng thêm tính thẩm mỹ sang trọng của ngôi nhà.
SmartHome nhà thông minh chuẩn mới

Thiết bị điều khiển SmartHome nhà thông minh chuẩn mới thiết kế sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, mặt kính chống xước Gorilla Glass, vỏ nhôm nguyên khối

5.Cài đặt kịch bản vận hành tự động và bán tự động cho các thiết bị tương đối dễ dàng
Các kịch bản vận hành các thiết bị điều khiển có thể thay đổi mềm dẻo tùy theo nhu cầu của người sử dụng, không những thế nó còn cho phép chủ nhân của ngôi nhà cho phép chủ nhân viết kịch bản vận hành tự động đóng mở tự động hay bán tự động theo nhu cầu sử dụng của chủ nhân để tăng các công năng sử dụng và tiện nghi cho ngôi nhà.
6.Tiết kiệm năng lượng
Các thiết bị được thiết kế với công suất tiêu thụ thấp (thông thường mỗi thiết bị chỉ tiêu thụ 0,1 – 0,5W để giảm điện năng tiêu thụ cho hệ thống và tự động chuyển sang chế độ chờ tiết kiệm năng lượng tối đa. Ngoài ra, với kịch bản được cài đặt mềm dẻo, người sử dụng vừa có thể đảm bảo tính tiện nghi vừa tiết kiệm năng lượng nhờ các hệ thống trong nhà như chiếu sáng, rèm, điều hòa nhiệt độ, đóng mở cửa tự động thông minh, có thể được bật/tắt một cách hợp lý.
Với cửa tự động áp dụng cho nhà thông minh hiện nay,lắp đặt phổ biến đáp ứng về tính năng ,thẩm mỹ ,độ bền và tính ổn định , quý khách tham khảo hai loại cửa trượt tự động và cửa mở tự động

0966593948