Mắt thần của cửa tự động là bộ phận không kém phần quan trọng sau động cơ của, và cũng thế nó cũng như các phụ kiện khác của cửa tự động cần phải được bảo trì  và chăm sóc làm sao cho nó hoạt động hiệu quả nhất cũng nhưng góp phần làm tăng tuổi thọ cho hệ thống cửa tự dộng mà bạn đang sử dụng.

Sau đây là những hướng dẫn mắt thần cửa tự động như thế nào hiệu quả của bạn và việc cần thiết phải bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ làm giúp cho cửa mắt thần tự động luôn hoạt động ổn định tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho tòa nhà, trụ sở cơ quan của bạn và hơn nữa để phát hiện, ngăn ngừa các sự cố tiềm ẩn có thể xảy ra.
Trong quá trình sử dụng không nên để vật cản chắn ngang cửa, như vậy cửa đóng mở liên tục, rơ-le của motor sẽ nóng và hệ thống sẽ tự động ngắt điện, mặt khác nếu để vật cứng va vào cánh kính mạnh, liên tục sẽ có nguy cơ vỡ kính. Khi motor có dấu hiện bất thường khi hoạt động( có tiếng kêu, chạy cập chờn, chạy chậm hơn mức bình thường ) thì bạn phải báo ngay cho nhà cung cấp để chẩn đoán sửa chửa. Tuyệt đối bạn không được tự mình sửa chữa, như vậy sẽ gây ra nguy hiểm tiềm ẩn bên trong hoặc có thể hư hỏng thêm. Vì bạn không thể hiểu cơ chế vận hành hay đầy đủ thiết bị, kinh nghiệm để làm ( trừ khi bạn có kiến thức chuyên ngành thì có thể can thiệp sâu vào việc này ).
Sau đây là những việc không nên làm giúp cho mắt thần hoạt động tốt hơn :
– Không được cho cửa hoạt động khi có vật cản cứng ở cửa.
– Không để trẻ em, cầm, chơi, nghịch điều khiển từ xa, công tắc chức năng cửa tự động.
– Nên lắp thêm thiết bị beam cảm biến an toàn, hệ thống chống sốc. Phải đảm bảo thiết bị cảm biến an toàn đang hoạt động tốt
– công tắc chức năng phải lắp ở vị trí dễ thao tác khi có sự cố, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ em. Tránh nước rơi trực tiếp và nơi có độ ẩm cao.
– Nên lắp riêng cho thiết bị cửa mắt thần tự động một cấp nguồn
– Khi sử dụng công tắc chức năng và điều khiển từ xa phải nhấn hoặc bấm từ từ, đều tay, dứt khoát. Tránh bấm nhanh, loạn xạ có thể làm mất chương trình điều khiển tự động.
– Khi hệ thống cửa bị hư nên ngưng hoạt đông, ngắt điện chính, dán giấy cảnh báo cửa bị hư và gọi cho nhân viên sửa chữa cửa tự động đến để khắc phục sự cố.
– Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa.

 

01Mar 2012

Trung tâm thương nghiệp Vạn Hạnh Mall chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/01/2018 sẽ phát triển thành Trung tâm thương nghiệp to nhất quận 10 tại thời khắc hiện tại. Vạn Hạnh Mall sẽ đáp ứng phổ biến nhu cầu mua tậu của phổ biến của quý khách từ thời trang, mỹ […]

27Nov 2014

Cửa cuốn tự động ngày nay không còn xa lạ đối với chúng ta, nó gần như gọi là phổ biến với nhiều tính năng an toàn mang lại cho người sử dụng, nhưng không ai tranh khỏi khi sử dụng cửa cuốn tự động có những lỗi nhỏ xảy ra nhưng nếu không có […]

28Nov 2014

Cửa tự động không còn xa lạ gì đối với chúng ta, ra đường chúng ta có thể thấy cửa tự động sử dụng rất nhiều công trình, tòa nhà, căn hộ,…. Thế nhưng theo nguyên tắc “ công nghệ hiện đại thì sử dụng cũng như khâu bảo trì cũng không đơn giản chút […]