Nguyên lý hoạt động cửa kính tự động Hàn Quốc hay các sản phẩm cửa đến từ các thương hiệu khác như Beninca,KYK,Dream,Hodolon,. đang sử dụng phổ biến hiện nay.
Cửa tự động đang dần thay thế các loại cửa truyền thống trước kia như cửa kính bản lề sàn,cửa kính trượt,. và chúng ta chỉ thấy chúng ở lối vào nơi có mật độ lưu thông cao,đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ,tiện lợi trong sử dụng,.

Cửa tự động thiết kế dựa trên công nghệ hiện đại,được lập trình sẵn nhiều tính năng an toàn,vận hành tự động không cần tác động trực tiếp bằng tay khi mở,. nhưng tới đây thì có một vài người hỏi tại sao nó đóng mở tự động được và dựa trên cơ chế nào, và chúng bao gồm bộ phận nào,phụ kiện nào đóng vai trò như bộ nảo của cửa,.
Sau đây chúng tôi chia sẽ những bộ phận quan trọng và thiết yếu của một bộ cửa tự động, cũng như nguyên lý vận hành các thành phần phụ kiện này,.
1. Access Control ( bộ xử lý trung tâm ) nó giống CPU của máy tính của chúng ta vậy,nó tự động ghi nhận các thông số ban đầu của cửa như : tải trọng cánh,kích thước, tốc độ đóng và mở ,thời gian dừng cửa,.
Nhờ vào bộ xử lý trung tâm ( Access Control ) mà nó được đóng và mở một cách tự động đúng như với tên gọi của nó, ngoài ra bộ xử lý trung tâm này nó có thế kết nối được với các thiết bị bảo mật và kiểm soát an toàn khác như : vân tay,đầu đọc thẻ,hệ thống báo cháy, các thiết bị quản lý nhà thông minh,.đem lại tính năng an toàn tuyệt đối.
Hơn thế nữa nhờ vào bộ phận này mà mổi khi có vật cản trong hành trình thì nó tự động đảo chiều động cơ điện hay còn gọi là motor cửa tự động.Đây là chức năng khá tuyệt vời nó giúp người sử dụng hoặc vật dụng khi ở giữa sẽ không bị mắc kẹt.
Nguyên tắc đảo chiều này như sau : Gặp vật cản, cửa sẽ mở ra và từ từ khép lại, và nếu gặp 3 lần liên tục như thế sẽ dừng lại hẳn và chờ lệnh hoạt động từ mất thần hay cảm biến an toàn công nghệ mới hiện nay là sự kết hợp hai trong một giữa mắt và cảm biến an toàn.
2. Mắt thần và cảm biến an toàn : bộ phận này có nhiệm vụ sẽ quét các vật chuyển động trong tầm quét của nó được cài đặt ban đầu, nhưng ngày nay đa phần sử dụng cảm biến an toàn gắn hai bên cửa rất an toàn vì nó là sự kết hợp giữa mắt và cảm biến quét tia hồng ngoại,. Và nó có hai chế độ tự động là ON khi có vật di chuyển và chuyển sang OFF nếu không có vật di chuyển. Và một tính năng nữa là bạn có thể điều chỉnh vùng quét cũng như độ nhạy cho phù hợp với ứng dụng lối vào cụ thể tại công trình.
3. Hộp kỹ thuật hay còn gọi là nắp bảo vệ : Thành phần này được thiết kế bằng nhôm profile cho tính thẩm mỹ bên ngoài cao luôn sáng bóng sau nhiều năm sử dụng,.
4. Rail : thành phần này kết hợp với dây cu-roa truyền tải lực đóng mở cửa từ động cơ điện
5. Motor hay còn gọi là động cơ cửa tự động : Loại motor sử phổ biến hiện nay đến từ các thương hiệu : CORTECH,KYK,DREAM,BENINCA,HODOLON,. là loại động cơ DC 24V không chổi than dạng trục vít 60W hoặc 90W. Và đặc biệt là motor cửa tự động KYK BLDC sử dụng loại nam châm vĩnh cửu cho độ bền cao theo thời gian,. Với loại mô tơ này cửa tự động có thể hoạt động ổn định , lâu hơn mà không bị nóng. Khi cửa bắt đầu vận hành thường không bị rung hoặc rung nhẹ do thiết kế của moment xoắn lớn giúp cửa vận hành ở tốc độ cao , đi kèm là hệ thống thăng cơ khí khi hai cánh đóng lại gần với nhau.
Như vậy về nguyện lý hoạt động cửa tự động không quá phức tạp như nhiều nhiều người hiểu theo cánh khác nhau, vậy chỉ cần quý khách thực hiện quy trình lắp đặt cửa tự động đúng cách theo catalogue nhà sản xuất, thì có thể tăng thời gian sử dụng cũng như ít sự cố nhất hay quý khách liên hệ bộ phận kỹ thuật đễ được tư vấn cách lắp đặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0966593948