Bất cứ một sản phẩm hay một thiết bị công nghệ nào cũng có một nguyên lý hoạt động, và cửa cổng tự động cũng vậy, khi bạn nắm được nguyên lý hoạt động của hệ thống cửa cổng tự động sẽ giúp bạn sử dụng an toàn và hiệu quả cũng như bảo trì . Trên thực tế thì các model cửa cổng tự động thường được bảo hành 2 năm và thực tế nó có độ bền hơn 7 năm nếu bạn biết cách sử dụng và bảo dưỡng tốt.
Ở đây chúng tôi xin giới thiệu bạn model cửa cổng tự động tự đóng mở quay 2 cánh với motor âm sàn.
Cùng với sự phát triển của công nghệ, thì ngày nay các hệ thống cửa cổng tự động được thiết kế gọn hơn cùng với nhiều chức năng an toàn cho người sử dụng.Song với đó thì giá thành của cửa tự động cũng rẻ hơn và được nhiều người ưa chuộng nhất cho các công trình trọng điểm hay nhà của mình. Do thiết kế an toàn cũng như tiện lợi sử dụng và thẩm mỹ nên hiện nay nó được sử dụng khá nhiều tại các thành phố cũng như doanh nghiệp công ty. Hãy cùng tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của loại cửa này qua bài viết chúng tôi giới thiệu dưới đây:
Bản vẽ sơ đồ lắp đặt hệ thống điều khiển cửa cổng tự động:

Bộ phận thứ nhất là motor :

Motor mà cửa tự động hay sử dụng là loại motor một chiều hoặc xoay chiều, tùy vào loại cửa mà dùng loại 60W hoặc 75W, đối với cửa cổng biệt thự bằng sắt đặc có trọng lượng và kích thước lớn cần dùng loại 280W hàng của Ý.

Motor giúp cho hệ thống cửa tự động có thể hoạt động tốt, bền hơn mà không bị nóng. Khi cửa tự động vận hành thường không bị rung do thiết kế của momen xoắn lớn giúp cho hệ thống cửa có thể tăng tốc và tăng lực khởi động nhanh và hệ thống gá được thiết kế đặc biệt.
Bộ phận thứ hai là bộ điều khiển

Cửa tự động là một sản phẩm công nghệ cao, ngoài chế độ đóng mở thông thường, nó còn có thể kết hợp với nhiều dụng cụ thiết bị hiện đại khác như đầu đọc thẻ, khóa điện… để đảm bảo anh ninh và an toàn cho công trình sử dụng của mình
Cửa cổng tự động có thể ngừng lại và đổi hướng nếu gặp chướng ngại vật. Đây là một chức năng rất tuyệt vời của cửa tự động, nó bảo vệ hệ thống tránh quá tải hoặc vật dụng khi bị mắc kẹt sẽ không bị hư hỏng. Nguyên tắc cho hoạt động này là gặp vật cản nó sẽ lại mở ra và từ từ khép lại, nếu gặp 3 lần liên tục như vậy thì nó sẽ dừng lại và chờ lệnh hoạt động trở lại từ mắt cảm biến sensor.
images
Bộ phận thứ 3 là mắt cảm biến Sensor :
Đây là một bộ phận cảm biến có độ nhạy cao và có tầm quét cảm ứng vật cản tốt với tốc độ khá nhanh.
Trên đây là những bộ phận các bạn cần biết, để sự dụng cũng như bảo trì cho hệ thống cửa tự động của mình hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ cho cửa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0966593948