Nguyên lý hoạt động bản lề thủy lực của cửa kính cường lực :

Bản lề thủy lực cửa kính với nguyên lý hoạt động chung là hãm lực giảm dần đều bằng dầu, gần giống giảm xóc xe máy. Vì vậy lựa chọn sai công suất có thể làm hỏng thiết bị nếu quá tải hoặc lãng phí nếu dư nhiều công suất. Cửa có thể mở 90 độ về cả 2 phía, hoặc chỉ đẩy về 1 phía. Tại điểm “kích” thì có mấu chốt, giữ cửa không tự “trôi” về điểm “đóng”. Một số loại có có tính năng tự hút khi đến gần điểm đóng, đảm bảo “khít” giữa 2 cánh. Trong quá trình vận hành bạn không nên để nước hay hóa chất trực tiếp hay gián tiếp rơi vào cũng tuyệt đối không để bụi, chất lỏng rơi vào ( về nguyên tắc của nhà sản xuất thiết bị được thiết kế kính nhưng bạn cũng đừng nên chủ quan vấn đề này ).

Cách chọn bản lề thủy lực cho cửa kính cường lực :

Mỗi bộ cửa kính đều khác nhau về kích thước chính vì thế diện tích của mỗi bộ cửa kính cũng khác nhau, đây là điều bạn cần quan tâm để biết được tải trọng của mỗi cánh cửa nhà mình nặng bao nhiêu kg cho từng cánh cửa và thông số này thì đều căn cứ vào tiêu chuẩn của mỗi loại kính mà cửa nhà bạn sẽ dùng. Hiện nay trên thị trường cửa kính cường lực thì thông thường là kính 10mm tương ứng với 32,5kg/m2 hoặc kính 12mm tương ứng với 33,5kg/m2. Với mỗi loại kính này đều tương ứng với cân nặng khác nhau. Khi bạn nắm được các thông số này thì bạn có thể bản lề thủy lực cho hợp lý với tải trọng để khi đi vào hoạt động thì bản lề thủy lực được bền bỉ nhất.

Với cửa kính cường lực có độ rộng nhỏ hơn 1200mm bạn nên chọn bản lề FC34-25, còn đối với cánh cửa có độ rộng cánh 1500mm bạn nên dùng bản lề FC49 để phù hợp với tải trọng của bản lề.

Lưu ý bạn cũng không sử dụng bản lề thủy lực có tải trọng lớn để lắp cho những cửa cánh nhỏ. Vì trường hợp khi lắp bản lề thủy lực có tải trọng lớn cho cửa cánh nhỏ nhằm theo một số người cho rằng thừa còn hơn thiếu, như về mặt kỹ thuật là sai nguyên tắc khi thừa tải trọng và không cần thiết bởi vì khi lắp bản lề thủy lực tải trọng lớn cho cửa cánh nhỏ sẽ gây ra nhiều khó khăn như : tải trọng của bản lề lớn mà khi đó cân nặng của cửa ít ,cánh tay đòn nhỏ nên phải dùng rất nhiều lực mới có thể mở cửa, khiến bạn mở cửa kính thấy rất nặng khó chịu trong lúc sử dụng.Còn nếu trường hợp bạn vẫn lắp bản lề tải trọng lớn cho cửa cánh nhỏ thì cũng không ảnh hưởng gì đến kỹ thuật cả.

Trường hợp cánh cửa nhỏ mà lại lắp bản lề thủy lực có tải trọng lớn thì rất hại cho bản lề và điều đó chắc chắn rằng cửa kính thủy lực của nhà bạn sẽ không được bền khi sử dụng. Qua những kinh nghiệm tư vấn hy vọng giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn tốt nhất cho bộ cửa kính thủy lực nhà mình để khi đi vào sử dụng được bền bỉ nhất.

Ưu điểm của bản lề thủy lực cho kính cường lực :

Cửa kính thủy lực được làm từ các tấm kính cường lực được tôi với nhiệt độ cao lên đến 70000C tạo nên sự vững chắc chịu va đập tốt gấp 5 lần so với kính thường và sốc nhiệt tốt, kín khí và cách âm cách nhiệt tốt.Nhưng cái quan trọng nhất làm nên sự khác biệt với cửa kính cường lực thông thường chính là bản lề thủy lực. Bản lề của nó là một loại pistong thủy lực có khả năng đóng mở hai phía, chỉnh tốc độ đóng mở nhanh chậm, chỉnh độ đóng của cửa và tự động đóng lại khi không có tác dụng lực, rất êm ái và không gây tiếng ồn.

Đặc biệt bản lề sàn cửa kính thủy lực hiện nay trên thị trường rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã phù hợp với từng tải trọng của cửa kính, phù hợp với từng nhu cầu cũng như khả năng chi trả của khách hàng.

Bên cạnh đó một ưu điểm đáng kể của loại cửa kính này đó là nó góp phần đáng kể mang đến cho ngôi nhà chúng ta một không gian thật thoáng đãng, diện tích căn phòng như được mở rộng thêm. Đồng thời đó sẽ là điểm nhấn giúp ngôi nhà của chúng ta trở nên ấn tượng hơn. Đặc biệt khi nhìn từ ngoài vào sẽ cảm nhận được sự sang trọng, quý phái mà cửa kính bản lề thủy lực mang lại. Và chắc chắn sẽ rất tuyệt vời khi được sống trong một không gian như thế.

Và theo xu hướng hiện đại thì ngày nay cửa kính tự động khi được làm bằng kính cường lực thì còn có nhiều ưu điểm và tác dụng hơn, vì kính cường lực bao giờ cũng có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Cửa kính cường lực được sử dụng lắp đặt như cửa tự động thì đó là một sự lựa chọn tuyệt vời vừa an toàn cho con người, vừa mang lại vẻ hiện đại bền chắc cho cả tòa nhà, cả chung cư…

0966593948