Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cổng từ an ninh, thiết bị an ninh, bạn chỉ cần tham khảo qua các trang báo,hay vào internet chỉ cần gõ cụm từ tìm kiếm ” cổng từ an ninh ” thì bạn có thể tìm thấy rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, khi bạn mua cổng từ an ninh ở một nhà cung cấp nào đó thì sẽ có các nhân viên kỹ thuật đến khảo sát và tư vấn lắp đặt. Nhưng trong trường hợp bạn ở xa  hoặc bạn muốn di chuyển cổng từ đến một vị trí khác, hay bạn muốn tự lắp đặt cổng từ an ninh cho siêu thị, shop thời trang của mình thì bạn sẽ cần chuẩn bị những dụng cụ và thiết bị gì ? Sau đây là những hướng dẫn bạn tham khảo để có thể tự lắp đặt.

1. Dụng cụ cần thiết để lắp cổng từ an ninh cho siêu thị, shop thời trang .

Băng dính đen.

Khoan mũi 12.

Vít lở sắt từ phi 9 đến 12.

Tuốc nơ vít 4 cạnh

Kìm cắt dây.

2. Cách lắp đặt cổng từ an ninh cho siêu thị, shop thời trang :
Bước 1: Chọn vị trí để lắp đặt cổng, đặt vị trí song song hai cánh tại lối ra để kiểm soát chặt chẽ những người di chuyển ra ngoài, và kiểm soát lối ra bằng khoảng rộng giữa hai cách theo thông số khoảng cách thu phát theo hướng dẫn của nhà sản xuất cổng, các loại cổng thông thường hiện nay có khoảng cách thu phát từ 1,2 đên 1, 8 m.

Bước 2: Đánh dấu vị trí đặt ốc vít bằng bút lông hoặc bút xóa, xong rồi bạn mới tiếp tục khoan, lưu ý khi khoan bạn phải hết sức chú ý đến nền nhà nếu bằng đá hoa cương, hoặc đá tự nhiên, bạn nên cân thận những chỗ này sẽ bị nứt gạch lát nền. Lời khuyên được đưa ra là: Bạn nên dùng mũi loại khoan loại chuyên dụng khoan cắt trước, khi cắt hết phần trên đá hoa cương hay đá tự nhiên rồi tiếp tục dùng mũi đục để khoan vị trí.

Bước 3: Đưa cánh cổng từ vào đúng vị trí, mở nắp hộp ở chân đế để kết nối hai cổng từ  với nhau bằng 1 sợi dây có sẵn thông qua hai bộ vi xử lý, và kết nối thanh chủ với nguồn điện bằng bộ đổi nguồn từ điện xoay chiều 220 V sang  24v, sau đó dùng tuốc nơ vít 4 cạnh vặn để vặn vít 18 vào các lỗ đã khoan sẵn. Sợi dây kết nối hai cổng được bạn có thể dùng băng dính đen trải trên mặt, nhưng trường hợp bạn nếu muốn thẩm mỹ hơn thì nên cắt gạch theo đường chỉ và cho dây nguồn xuống sau đó dùng xi măng trắng gắn lại.

Lưu ý ở bước 3:

– Dây nguồn vào cổng phải ở  gần cánh phát ( thường cánh phát là cánh không có đèn báo động )

– Các dây từ nguồn vào các chiều âm dương phải song song nhau.

– Trong trường hợp các dây nguồn âm, dương không song song nhau hay dẫn đến tình trạng cổng từ bị treo báo động giả.

– Bạn nên cẩn trọng bước 3 Để đảm bảo độ bền, hiệu quả hoạt động cho cổng từ.

3: Kiểm tra cổng từ an ninh cho siêu thị, shop thời trang :

–  Sau khi tiến hành lắp đặt xong bạn nên kiểm tra lại. Hãy thử dùng tem từ cứng hoặc tem mềm gắn vào sản phẩm và đi qua cổng từ xem có báo động không? Nếu có như có một số lổi như :

Trường hợp thứ nhất : Nếu tem cứng mà kêu nhưng tem mềm lại không phát ra tín hiệu báo động thì có 2 trường hợp:

1: do độ nhậy của cổng chưa đạt tiêu chuẫn, cách khắc phục: bạn tháo lắp hộp của cánh thu của cổng từ và tìm nút chỉnh độ tăng nhậy vặn theo chiều kim đồng là bạn tăng độ nhậy , còn ngược lại là giảm độ nhậy. Trong trường hợp trên thì các bạn nên vặn theo chiều kim đồng hồ khi nào nhìn trên bộ vi xử lý có dãy đèn DS2, DS2, DS3, thì đền DS1 nháy sáng 5s 1 lần là được.

Trường hợp thứ hai : do tem mềm bạn gián vào các vật dụng có bóng bạc hoặc bằng kim loại, cách khắc phục: Bạn nên sử dụng tem khác để dùng cho các sản phẩm có bóng bạc, hoặc kim loại bởi tem mềm khi sử dụng cho các sản phẩm này sẽ bị nhiều từ tính của tem, nên khi dùng không có hiệu quả.

Trường hợp thứ 3 : Kiểm tra xem cổng có báo động giả không? Có một số cổng, sau vài ngày lắp đặt thì cổng mới hoạt động ổn định. Nhưng khi hoạt động chuẩn với tần sô thì cổng hay bị báo động giả, cứ vài phút cổng lại tự kêu mặc dù không có tem an ninh di qua. Cách khắc phục,

1Cổng để chế độ nhậy quá : Bạn lại tháo lắp cánh thu của cổng sau đó chỉnh lại độ nhậy, trường hợp này bạn sẽ vặn giảm độ nhậy đến khi nào đèn DS1 nháy sáng 5s một lần là Ok.

2 Do bạn dùng tem gắn nên quần áo : hoặc để tem sau khi thanh toán tại bàn thu ngân sát cổng, nên cổng luôn trong tình trạng bắt tem và báo động.

Với những chia sẻ trên lắp đặt cổng từ an ninh cho siêu thị, shop thời trang cũng không quá khó phải không các bạn?

0966593948