– Cửa garage xuất hiện từ khá lâu ở nhiều nước trên thế giới, nhưng nó thực sự được sử dụng chỉ vài năm gần đây vì các dòng cửa garage về sau này với thiết kế kiểu dáng hiện đại, cài đặt vận hành dễ dàng, trang bị nhiều tính năng an toàn đóng và mở cửa, đóng và mở tự động sử dụng công tắc trên cửa hay remote không dây. Nó giúp bạn thoải mái khi sử dụng ngay cả khi trời mưa mà không cần xuống ôtô mở cửa, chống trộm với tính năng chống đảo chiều động cơ,..
– Nhưng ngày nay garage của bạn không đơn thuần là nơi đậu xe ôtô mà là nơi có thể cất giữ các vật dụng khác hay lối đi phụ vào ngôi nhà bạn. Nên khi cửa garage không đóng được làm bạn không an tâm về các vật chất trong garage hay có thể mất an ninh lối vào phụ của ngôi nhà mình.
– Trong nhiều trường hợp, cửa garage tự động không thể đóng được làm bạn phát hoảng có thể cửa của bạn bị hỏng nhưng bạn đừng quá lo lắng mà bạn hãy tự mình kiểm tra và khắc phục theo những chỉ dẫn dưới đây khi cửa garage tự động nhà bạn không đóng được.
1. Lỗi cảm biến an toàn gắn hai bên cửa :
– Có thể là một trong hai cảm biến gắn hai bên cửa bị lỗi dẫn đến cửa không tự đóng.Và bạn kiểm tra cảm biến bằng cách đặt một vật trong tầm quét của nó xem nó có nhấp nháy tín hiệu gì không? Nếu không hoạt động thì bạn kiểm tra hệ thống dây tín hiệu đầu cuối của nó có bị lỏng hay đứt gì hay không? Kết thúc công việc mà cảm biến hoạt động bình thường thì nguyên nhân xem như khắc phục thành công.
– Kế đến là cảm biến hoạt động mà cửa không tự đóng có thể là cảm biến quét có chướng ngại vật trong hành trình đóng cửa. Và đơn giản bạn chỉ cần loại bỏ nó đi thì tức khắc cửa sẽ đóng được.
– Một lý do khác cho các cảm biến bị hỏng hóc có thể là nó bị bám nhiều bụi bẩn ảnh hướng đến độ nhạy của nó và lúc đó có thể cảm biến sẽ nhận là có chướng ngại vật trong hành trình đóng cửa. Và đơn giản bạn chỉ cần vệ sinh sạch bề mặt của nó mà thôi!
– Cách khác nữa là bạn tháo cảm biến an toàn đóng cửa bằng tay xem cửa có hoạt động hay không? nếu cửa hoạt động bình thường thì bạn chỉ cần thay cảm biến an toàn mà thôi!
2. Ray dẫn hướng của cửa :
Nhiều khi cửa nhà xe của bạn chỉ đóng một phần mà thôi, nguyên nhân có thể trong ray dẫn hướng có vật nào rơi vào hay không? hoặc bị cong,bị lỏng nên cửa garage sẽ không bao giờ đóng hết. Và bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đứng bên trong nhà để xe của bạn và xem cảm biến hoạt động tại vị trí dừng của cửa, và thấy cảm biến nhấp nháy có nghĩa có vật cản trong ray dẫn hướng tại vị trí này.
Để khắc phục vấn đề trên bạn vệ sinh sạch ray dẫn hướng và bôi trơn bằng dầu mỡ chuyên dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
Tiếp đến bạn kiểm tra các thành phần truyền lực đóng và mở cửa có bị lỏng hay dấu hiệu bị mòn hay không. Vì đôi lúc những chi tiết này lỏng có thể không làm cửa không đóng hết được. Bạn có thể sử dụng một cái búa và nhẹ nhàng gõ vào theo dõi vào sự liên kết.
3. Chất bôi trơn cho hệ thống :
Cửa garage nhà bạn không thể đóng được thì bạn nên xem lại chất bôi trơn cho hệ thống truyền động bị rít dẫn tới nó không tự đóng.Tuy nhiên không phải chất bôi trơn nào cũng có thể sử dụng được vì một số chất bôi trơn hấp thụ bụi bẩn cao nó làm hệ thống truyền động này bị rít. Nên khi có hiện tượng này thì bạn gọi tư vấn kỹ thuật của nhà sản xuất hay công ty thiết kế và lắp đặt cho bạn để họ tư vấn chất bôi trơn nào chuyên dụng và có khả năng kháng bụi cao.
4. Thông số đóng cửa bị sai :
– Đôi khi cửa garage sẽ không đóng cửa hoàn toàn vì thông số này bị lệnh so với lúc cài đặt ban đầu và bước khắc phục đơn giản nhất là reset lại cài đặt mặc định ban đầu của bộ vi xử lý cửa hay bạn có thể đo chiều cao của cửa và thông số đóng cài đặt có khớp với nhau không và bạn có thể chỉnh lại bằng tay.
– Tiếp theo, sử dụng một cái thang mở hộp động cơ của cửa. Sử dụng một tuốc nơ vít chỉnh lại thông số thông qua một con vít nhỏ trên động cơ và nhớ là vặn theo chiều kim đồng hồ. Một khi bạn đã làm điều này, hãy thử đóng cửa nhà để xe một lần nữa. Nó bây giờ sẽ đóng cửa hoàn toàn.
– Công tắc đóng mở cửa của bạn bị hỏng cũng dẫn đến cửa không tự đóng lại và tự động đảo chiều. Có thể do hệ thống đảo chiều bị hỏng bạn nên kiểm tra bằng cách tháo hai đầu dây đảo chiều nối vào hộp nhận xem có hết không nếu khi tháo dây đảo chiều mà cửa vận hành bình thường thì bạn nên kiểm tra lại dây nối đảo chiều xem có bị chập không và khắc phục nó!
Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề “Làm gì khi cửa garage tự động nhà bạn không đóng được” hay bạn có thể xem các bước bảo trì cửa tự động đúng cách tăng thời gian sử dụng lên đến vài năm.

0966593948