Cửa cuốn nhà để xe (Sectional garage doors) là một trong những lựa chọn phổ biến, thiết thực, thẩm mỹ cao, độ an toàn, bảo mật và dễ sử dụng, Hệ thống cửa cửa cuốn nhà để xe đa năng mở và đóng linh hoạt, hoạt động theo chiều thẳng đứng và có thể quan sát tất cả các hoạt động đóng mở cửa nhà đề xe.
Cửa garage sử dụng phổ biến hiện nay là loại cửa garage tự động đa dạng về mẫu mã và kích thước cũng như nhiều tính năng an toàn vượt trội như :
Những lổi thông thường của cửa garage tự động
-Tốc độ đóng và mở 12m/phút, nhanh gấp đôi so với motor thông thường
– Khả năng chống trộm (động cơ không đảo chiều), không cần lắp thêm khóa hoặc chốt cửa
– Mở bằng tay khi mất điện
– An toàn với thiết bị chống va đập đạt chuẩn Châu Âu, không phải lắp thêm cạnh an toàn
– Lắp đặt nhanh và đơn giản nhờ hệ ray đã được lắp trước và việc lắp đặt hệ thống tự động không cần đến những dụng cụ đặc biệt
– Truyền động bằng xích hoặc dây cu-roa
– Công tắc hành trình, giảm tốc điện tử có thể điều chỉnh được
Nhưng sản phẩm cho dù hiện đại và có độ bền cao cũng không hẳn là không có sự cố xảy ra,dưới đây là các lổi cơ bản bạn có thể tự mình bảo trì mà không cần nhiều kiến thức về cửa garage
1. Cửa không tự đóng và mở :
Vào một buổi sáng đẹp trời bước vào mở cửa garage ra đi làm và rồi bổng nhiên bấm remote mở cửa nhưng cửa không mở bạn vội đừng hoảng là cửa của bạn bị hỏng. Trong trường hợp này bạn kiểm tra lại bộ cảm biến an toàn,và xem chúng có phát hiện chướng ngại vật gì trong hành trình mở cửa, và quan sát có mãnh vỡ gì vướng vào ray dẫn động.
2. Remote cửa garage không hoạt động :
Đây là vấn đề phổ biến của cửa garage. Trong 80% các trường hợp, nguyên nhân chính là pin của remote. Khi bạn gặp vấn đề, bạn chỉ có thể thay thế pin cho remote. Tuy nhiên, đôi khi, những vấn đề có thể được lập trình với các bàn phím của bạn. Kiểm tra bàn phím của bạn để chắc chắn rằng nó làm việc đúng chức năng. Nếu nó không phải là, bàn phím có thể cần phải lập trình lại. Có thể là những sợi dây tín hiệu không dây bị đứt hoặc bị chập cần phải thay thế chúng. Vấn đề cũng có thể là do khoảng cách bộ thu nhận tín hiệu không dây của bạn.
3. Các bộ phận dẫn động của cửa garage :
Thông thường, cửa garage rít lên là do các bộ phận như : ray dẫn động.lò xo truyền lực,con lăn không còn chất bôi trơn.Đây là một vấn đề khá bình thường. Một giải pháp đơn giản cho vấn đề này là bạn cần bôi trơn thường xuyên. Các chất bôi trơn có thể được áp dụng cho lò xo của bạn cửa nhà để xe, bánh xe, bản lề chính, và đinh vít,. Làm như vậy sẽ giúp cho bộ phận này truyền tải lực đóng và mở cửa êm,trơn tru.
4. Cửa bị kẹt :
Với cửa garage bị kẹt có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng, bởi vì nó đóng lối đi phụ vào nhà bạn hay không điều khiển xe bạn ra khỏi garage. Vấn đề này có thể là kết quả của một dây cáp bị hỏng, theo dõi uốn cong, hoặc một phần ròng rọc bị mòn. Trong trường hợp bạn có một dây cáp bị hỏng, hãy thử thay thế nó. Và nếu mọi thứ khác có vẻ ổn, yếu tố ròng rọc có thể cần phải được sửa chữa hoặc thay thế.
5. Cửa tự mở lại sau khi đóng :
Vấn đề này nó có thể rất bực bội nếu cửa nhà để xe của bạn một phần đóng và mở lại sau đó. Hầu hết thời gian, vấn đề này là kết quả của một dây cáp bị hỏng hoặc lực đóng và mở cửa bị lệnh. Khi gặp vấn đề này bạn chỉ cần thay thế dây cáp tin hiệu bị hỏng và cài đặt lại lực đóng và mở cửa.
Hy vọng với những chia sẽ như trên giúp bạn làm gì khi cửa garage nhà bạn không hoạt động

0966593948