– Vệ sinh cửa kính tự động đúng cáchđơn thuần là lau chùi toàn bộ cửa kính nhà mình thật sạch nhưng vẫn băn khoăn tự hỏi không biết liệu như thế đã thật sự sạch chưa hay có ảnh hưởng gì hay tới tuổi thọ của kính hay không.
– Vệ sinh bề mặt kính là công việc thường xuyên nhất là đối với các loại cửa kính vào văn phòng công ty,cửa hàng,nhà hàng,..Nhưng công việc nghe tưởng chừng đơn giản làm sao bề mặt kính sạch và sáng bóng nhưng không phải ai cũng làm tốt công việc này. Hãy cùng chúng tôi thựcc hiện cộng việc vệ sinh cửa kính tự động sao đúng cách và không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của cửa.
Lau cửa kính tự động đúng cách 1.Trường hợp với cửa kính trượt tự động có kích thước lớn :
1.1 Lau bề mặt cửa kính :
– Với những cửa kính có kích thước lớn thì việc vệ sinh bề mặt kính đơn giản hơn so với cửa kính chia thành nhiều ô kính nhỏ. Bạn dùng cây vệ sinh kính chuyên dụng bán trên thị trường hiện nay song song với đó là chậu nước sạch nhúng đầu cây vệ sinh kính vào chậu nước và cứ thế mà vệ sinh bề mặt kính mà không sợ bị xước hay ảnh hưởng đến các thành phần khác.
Mẹo : Để cho công việc này đơn giản bạn nên dùng loại nước rửa cáng ít bọt càng tốt nhé.
1. 2 Gạt sạch bọt bề mặt cửa kính :
– Dùng cần gạt ( lọai dụng cụ có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá đỡ bằng nhựa hoặc kim lọai ) để gạt nước cho sạch. Cộng việc này nếu bạn thuận tay phải nên bắt đầu từ phía bên trái còn thuận tay trái thì theo chiều ngược lại. Kéo cần gạt theo hình vòng cung,kết thúc cuối mỗi đường gạt lau lại lưỡi gạt bằng khăn sạch và mịn.
Lưu ý : Sau khi gạt mà trên bề mặt kính vẫn còn những vết bẩn cứng đầu thì xử lý chúng bằng loại nước lau kính chuyên dụng nhé.
1.3 Lau các góc cạnh của bề mặt kính
Các cạnh thường là nơi đọng nước nhưng đa phần hai bên góc dưới của cửa kính cần được lau khô bằng vải mềm và sạch.
Mẹo : Chọn lọai vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch vì nếu vải có chứa sợi tổng hợp tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.
Lau cửa kính tự động đúng cách 2.Trường hợp cửa kính chi thành nhiều ô nhỏ :
2.1. Cắt cần gạt nước cho vừa ô kính
Cắt những thanh gạt nước thành đoạn ngắn hơn kích thước của ô cửa khoảng 1 cm. Thông thường các ô cửa dạng này có kích thước giống hệt nhau nên chỉ cần cắt một thanh là đủ. Còn trường hợp nếu kích thước các ô khác nhau thì cắt theo kích thước của ô kính nhỏ nhất.
2.2 Lau rửa từng ô cửa
Dùng bọt biển trong trường hợp này là thích hợp nhất vì vật liệu này mềm, hút nước tốt và nhất là có thể chùi vào các góa cạnh một cách dễ dàng.
2.3 Gạt sạch bọt :
Với các ô cửa thế này chỉ nên gạt từ trên xuống dưới rồi lau khô các cạnh bằng khăn mềm.
Lưu ý : Lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt bằng khăn sạch và mịn.
Với những hướng dẫn vệ sinh cửa kính trượt tự động đúng cách như trên giúp bạn đã có những cánh cửa kính sạch sẽ tạo không gian thoáng mát khi nhìn từ bên ngoài vào.

0966593948