Bạn và tôi ít nhất một vài lần đi thang máy tự động,nó là phương tiện di chuyển hữu ích trong các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, khách sạn,… Thang máy ngày nay trang bị những tính năng thông minh hiện đại và an toàn để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người. Thang máy tự động là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi sự tiện dụng mà nó đem đến cho người dùng . Dưới đây hướng dẫn sử dụng thang máy tự động an toàn nhất cho trẻ em và người lớn.
Bạn và tôi ít nhất một vài lần đi thang máy trong các tòa nhà cao tầng,cao ốc,.. nhưng bạn có sử dụng thang máy tự động đúng cách chưa an toàn cho mình cũng như mọi người trong cabin của thang máy.
1. Những điều nên làm khi sử dụng thang máy :

– Khi cabin của thang máy đã đủ tải trọng thì bạn hãy kiên nhẫn và chờ tới lần đi sau, bởi vì không nên sử dụng vợt quá tải trọng cho phép hoặc vượt quá công suất theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
– Khi vào cabin của thang máy bạn hãy bước lùi về cuối và mặt bạn hướng về phía trước và cách xa một khoảng cánh nhất định so với cửa cabin.
– Với trẻ em khi sử dụng thang máy phải luôn luôn có người lớn đi kèm và bạn phải nắm tay trẻ trong lúc cabin của thang máy vận hành, và nếu bạn cho thú nuôi theo cùng bạn thì hãy xích bằng dây khi đi với mình.
– Và bạn phải quan sát bước chân của bạn khi bạn bước ra vào cabin của thang máy, vì đội lúc có thể cabin của thang máy không dừng bằng với mặt đất.
– Khi bạn thấy có những dấu hiệu khác thường trong cabin của thang máy như : miếng gương bị vỡ, hoặc có những tiếng động lạ hay thông báo cho bộ phận quản lý thang máy. Và còn nếu bạn là chủ đầu tư thì hãy gọi ngay nhà cung cấp dịch vụ cho mình để họ tới bảo trì.
– Khi bạn vào cabin rồi mà có người khác bước vào nữa thì bạn hãy nhấn nút giữ cabin cho người khác bước vào.
2.Những điều không nên làm khi sử dụng thang máy :

– Trong trường hợp có hỏa hoạn bạn tuyệt đối không nên sử dụng thang máy hay trong các trường hợp khẩn cấn khác.
– Không nên chơi đùa gần cabin của thang máy.
– Bạn không nên cố tình giữ cửa mở bằng cách đặt bất kỳ vật cản hay cơ thể mình ở cửa thang máy vì làm điều này rất nguy hiểm với bạn. Thay vào đó hãy nhấn nút để giữ cửa mở.
– Nếu trong trường hợp bạn bị mắc kẹt ở cabin của thang máy thì bạn hãy nhấn nút báo động và chờ sự trợ giúp từ trung tâm dịch vụ. Không nên cố tự mình thoát ra.
– Không chở quá tải trọng quy định thông báo trên cabin của thang máy hoặc vượt quá công suất thang máy hay sử dụng cabin di chuyển đồ cồng kềnh. Thay vào đó hãy tìm một dịch vụ hoặc thang máy tải hàng hoặc sử dụng cầu thang bộ.
Với những thông tin hữu ích như trên sử dụng thang máy tự động một cách an toàn nhất và các bạn có thể xem thêm hướng dẫn sử dụng cửa tự động đúng cách

0966593948