Ngày nay các vật liệu siêu bền siêu nhẹ hay những vật liệu kính rất được ưa chuộng làm ra các sản phẩm ứng dụng trong đời sống hằng ngày chẵng như cửa nhựa, hay cửa kính áp dụng dụng cho cửa ra vào dận dụng  hay văn phòng. Nhưng không thể thiếu cánh tay khớp nối thủy lực có tác dụng làm chậm quá trình đóng và mở cửa.Nhưng  khi có gió to gây ra hiện tượng tự đóng cửa với một lực mạnh thì các bạn biết đó có thể gây hỏng cửa hay nếu có em bé chới gần cửa có thể bi kẹp dập tay dập chân nhưng với cửa có gắn cách tay khớp nối thủy lực có tác dụng hảm đóng và mở cửa hay bạn có thói quen ra vào không đóng cửa, thì đây là một giải pháp lý tưởng.
Để việc sử dụng cách tay khớp nối thủy lực đúng cách ,hiệu quả và bảo đảm tuổi thọ của sản phẩm, cần thực hiện việc chọn lựa & lắp ráp sao cho chính xác với những hướng dẫn  như sau :
Chọn lựa tay khớp nối đẫy hơi  : Sau đây là các thông số cho tay đậy hơi phù hợp để cửa vận hành nhẹ nhàng , không gây tiếng ồn và tiết kiệm chi phí

Nếu trọng lượng cửa nhỏ hơn 40 Kg,chiều rộng dưới 1000 mm, còn nếu chọn lọai DT-180 cho cửa dưới 80 Kg, bề rộng dưới 1200 mm, chọn lọai DT-280. Nhưng trên thực tế hướng dẫn sử dụng thường được ghi thông số trọng lượng 80 > 120 kg, thông số nhỏ chỉ trọng lượng cố định của cánh cửa, thông số lớn chỉ tải trọng phát sinh, ( bao gồm trọng lượng cánh cửa trọng lượng phát sinh như bị gió đẩy, dùng tay kéo khởi động để cửa chạy về, dung sai điều chỉnh lực kéo cửa ) do đó chỉ chọn thông số nhỏ nhất .
Xác định vị trí đặt hộp áp lực :

Bước 1 : Lấy dấu 6% của bề rộng cánh cửa, tính từ tim bản lề đến vít chỉnh tốc độ ( Với công thức tính như sau : chiều rộng 800 mm / 6% = 48 mm ).

Bước 2 : Lấy dấu bằng cách khoan mồi 4 lỗ vít dùng để bắt hộp áp lực vào cánh cửa và 2 lỗ vít tay đẩy lên

Bước 3 : Hướng mặt ốc chỉnh tốc độ của hộp áp lực về phía bản lề, ráp chặt hộp áp lực bằng 4 vít

Bước 4 : Đóng cửa lại ráp tay đẩy cố định vào hộp áp lực, tay di động vào khung bao cửa xiết chặt ốc (  lưu ý tháo ốc liên kết tay di động và tay cố định, không được để dính liền) .

Bước 5 : Mở cửa ra tại vị trí 900 – 1020 ( tùy theo góc mở cho phép) dùng tay kéo tay cố định xoay 1800 ( xuôi chiều kim đồng hồ, ra vị trí ngược lại ) khi nghe âm thanh “Click” tại hộp áp lực, là hệ thống áp lực đã định vị điểm dừng 900 của tay đẩy hơi.

Bước 6 : Nới lõng ốc định vị ra, xoay tay di động ra hoặc vô cho phù hợp với khỏang cách lỗ liên kết trên tay cố định ( tạo 2 tay đẩy thành góc vuông ) xiết tạm ốc liên kết lại Bước 7 : Dùng tay kéo cửa để tạo lực khởi động, buông tay ra cửa sẽ tự chạy vể vị trí ban đầu của nó, sau đó mở cửa đến vị trí 900 > 1020 để kiểm tra vị trí dừng cửa .

Bước 8 : Tạo lực để đóng khóa cửa.

Khi đóng cửa với tay đẩy hơi, cửa thường không khép kín do bị vướng ron chống cháy, ron giãm âm, chốt khóa, yếm khung bao, và được khắc phục bằng cách tăng tốc độ 2, để đóng cửa, cách này gây nguy hiểm cho người sử dụng, hộp áp lực bị xì dầu, không kiểm sóat được tốc độ đóng cửa,gây tiếng ồn vượt mức cho phép, do đó phải thực hiện đúng nguyên tắc kỹ thuật như sau : Tháo ốc liên kết 2 tay đẩy ra, dùng tay kéo tay cố định về phía ổ khóa 50 > 70 tùy theo lực cản của cửa, giảm chiều dài tay di động cho phù hợp với vị trí mới của tay cố định, xiết chặt ốc liên kết và ốc định vị của tay di động lại.

Bước 9 : Kiểm sóat tốc độ đóng cửa

Vặn ốc tốc độ 1 ra, vô, vận tốc cửa chạy từ vị trí 900 đến 200 với thời gian khỏang 9 giây là đúng.

Vặn ốc tốc độ số 2 ra hoặc vô và quan sát vận tốc chạy từ vị trí 200 đến 00 với thời gian khỏang 5 giây là đúng. ( Điều chỉnh tốc độ 2 luôn luôn chậm hơn tốc độ 1, mỗi lần vặn ốc điều chỉnh không quá ¼ vòng ).

Vặn xuôi chiều kim đồng hồ là giảm tốc độ, ngược chiều kim đồng hồ là tăng tốc độ.

 

0966593948