Cửa kính thủy lực ngày nay đang được dùng phổ biến, phù hợp cho tất cả các công trình như Tòa nhà Cao ốc, Chung cư cao tầng, các khối văn phòng, Bệnh viện, Trường học, Khu biệt thự, Ngân hàng, Cửa hàng, nhà dân,…. Cửa kính thủy lực được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng cùng có một điểm chung là để ngăn cách không gian cho từng khu vực. Với tính chất cách âm, cách nhiệt tốt của cửa kính cường lực, và sử dụng tiện lợi trong việc đóng mở khi có hệ thống thủy lực.
Nhưng quá trình sử dụng mở của ra vô nhiều lần dẫn đến cửa không tránh bị xệ là tình trạng chung cho các hệ thống cửa đang sử dụng hiện nay như: ( cửa gỗ,cửa nhựa,cửa nhôm,cửa sắt ,….) thì cửa kính thủy lực cũng không ngoại lệ tránh khỏi bị xệ trong quá trình sử dụng. Bởi cửa kính thủy lực hiện nay được làm toàn bộ bằng kính cường lực, đi kèm là các phụ kiện kẹp kính để định vị, ăn khớp với bản lề để tạo nên một bộ cửa kính thủy lực mà không cần đến khung cửa bằng nhôm như ngày trước.
Điều đơn giản là các kẹp kính bắt trên kính cường lực được xiết chặt bởi các ốc vít xuyên qua kính nên trong quá trình sử dụng với nhiều tác động đến cửa kính thì các ốc vít bị lỏng ra đó là nguyên nhân chính dẫn đến cửa kính thủy lực hay bị xệ. Cũng giống như xe máy của chúng ta đi lại thường xuyên thì các ốc vít đều bị lỏng cần phải bảo dưỡng định kỳ, thì cửa kính thủy lực cũng như vậy cần được bảo dưỡng định kỳ để tránh bị xệ trong quá trình sử dụng.
Chúng tôi sẽ hưỡng dẫn các bạn chi tiết một số cách để các bạn có thể tự mình chỉnh được cửa kính không bị xệ nữa.
Phương án 1 :
Trước tiên bạn quan sát đến bộ cửa kính thủy lực nhà mình có rất nhiều các kẹp góc kính trên phần cánh cửa, mặt ngoài các kẹp góc đó có bọc bởi miếng ốp bằng inox.Việc đầu tiên bạn làm đó là tháo nắp inox đó ra khỏi kẹp kính, bạn nên mở cửa ra vuông góc 90 độ cho dễ làm việc, chú ý khi mở vuông cửa ra rồi bạn dùng giấy bìa caton hoặc gỗ ( tránh vật dụng cứng như gạch, đá ,sắt,…) để kê dưới cách cửa nhằm mục đích khi chỉnh cửa thì kính không bị va chạm xuống nền nhà.
Sau khi tháo được nắp inox  ra bạn sẽ thấy bên trong kẹp kính có những con ốc vít mà ta quan tâm đến để chỉnh sửa, bạn lấy lục giác vặn theo chiều ngược kim đồng hồ để nới lỏng ra.
Khi hai con ốc đã được nới lỏng ra thì bạn cần sự trợ giúp của một người nữa để nâng mạnh cánh cửa kính lên hết cỡ, khi cửa kính đã được nâng lên bạn nhanh chóng dùng lục giác xiết chặt các con ốc mà hồi nảy ta nời lỏng theo chiều kim đồng hồ để cố định cánh cửa. Sau khi đã xiết chặt ốc vít rồi bạn đóng khép từ từ cánh cửa kính vào để kiểm tra xem cánh cửa có còn bị xệ nữa hay không.Nếu cửa kính có vách kính bên cạnh bạn kiểm tra xem khe hở đều nhau , đóng mở cách cửa không bị chạm vào vách kính bên cạnh là xem như ổn.
Còn nếu không có người trợ giúp thì bạn dùng gỗ hay bìa caton kê thật cao và căng ở dưới phần cánh cửa kính lên để mục đích sao cho cánh cửa kính được kích nâng lên, sau đó bạn dùng lục giác xiết trặt lại các ốc vít mà hổi nảy ta nới lỏng.
Khi cửa đã đóng mở bình thường không còn bị xệ nữa bạn dùng lục giác xiết chặt lại một lần toàn bộ các ốc vít ở kẹp kính trên. Bạn nào có thời gian và cẩn thận thì có thể xiết lại toàn bộ ốc vít trên cửa kính nhà mình, coi như là bảo dưỡng toàn bộ ốc vít cho cửa kính thủy lực nhà mình.
Xong xuôi tất cả bạn lau sạch bụi bám bẩn trên các nắp kẹp inox  rồi đóng nắp inox của kẹp kính vào như cũ là được.
Phương án 2 :
Để chỉnh cửa không bị xệ bằng cách chỉnh bản lề thủy lực để nâng cánh cửa kính lên trước tiên bạn lấy Tua vít 4 cạnh vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo ốc vít, sau đó bạn tháo nắp inox của bản lề thủy lực ra.
Khi đã tháo được nắp inox ra bạn sẽ thấy rất nhiều các ốc vít bên trong bản lề, để bắt đầu luôn công việc chỉnh cửa .Trình tự chỉnh bản lề thủy lực để nâng được cánh cửa kính lên cao tránh bị xệ cửa sẽ theo các bước sau
Bước 1 : Bạn lấy lục giác lựa chọn sao cho phù hợp với ốc vít gắn trên bản lề, sau đó bạn dùng lục giác vặn ngược theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng ốc vít ra ( bạn càng nới lỏng lên càng tốt ).
Bước 2 : Bạn lấy Cờ lê vặn lỏng hai  ốc ra ( chú ý hai con ốc này vặn theo hai chiều khác nhau, bạn nới lỏng vừa phải không nên nới lỏng quá).
Bước 3 : Bạn lựa chọn lục giác cho phù hợp với  ốc vít rồi vặn xiết chặt lại theo chiều kim đồng hồ , nên nhớ bạn vặn đều cả hai bên con vít. Sau đó bạn đóng mở cửa kính thủy lực từ từ lại xem cửa đã được nâng lên nhiều chưa, nếu cửa kính vẫn bị xệ tức nghĩa là bạn phải tiếp tục vặn xiết con vít này theo chiều kim đồng hồ để nâng cửa lên. Rồi bạn lại tiếp tục kiểm tra cửa kính bằng cách đóng ra mở vào xem cửa kính đã được hay chưa, làm đi làm lại 1-2 lần như vậy cửa bạn đã được nâng cao lên, đóng mở nhẹ nhàng cánh cửa kính không bị xệ sát xuống nền nhà nữa.
Bước 4 : Khi cửa đã được nâng lên cao, cửa đóng mở trở lại bình thường thì việc cuối cùng là bạn xiết chặt lại các ốc vít, rồi đóng nắp inox bản lề vào là kết thúc việc quá trình chỉnh cửa kính thủy lực.
Khuyến cáo :
Trong trường hợp các bạn tự chỉnh cửa theo phương án trên mà vẫn không triệt để được lỗi cửa kính bị xệ bởi cửa nhà bạn có thể lắp đặt quá lâu rồi dẫn đến  ốc vít có thể bị han gỉ mà khiến bạn không thể tự mình chỉnh sửa được thì cách tốt nhất các bạn nên gọi cho chuyên viên kỹ thuật bảo trì để được họ tư vấn thêm và đưa ra phương án sửa cửa kính thủy lực tốt nhất khắc phục luôn và ngay tình trạng cửa kính bị xệ, đưa bộ cửa kính nhà bạn trở lại hoạt động bình thường khiến người sử dụng yên tâm và thoải mái hơn.

0966593948