Với nguồn điện liên tục, cửa cuốn là một sản phẩm khá an toàn, tiện lợi và thuận tiện. Nhưng để hoạt được cần phải có nguồn điện nhưng khi có sự cố hay mất điện thì cửa cuốn lại rất bất tiện và nguy hiểm. Nhằm mang lại sự an toàn cho cửa cuốn, nhà sản xuất thiết kế thêm bộ lưu điện (ups) nó giúp cho cửa cuốn hoạt động liên tục ngay cả trường hợp khi sự cố mất điện đột ngột. Chính vì thế mà bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo trì cho bộ phận này hay sửa cửa cuốn sau đây là hướng dẫn bảo trì và thay bộ lưu điện cho cửa cuốn.
-Treo máy bằng giá treo chuyên dụng kèm theo máy
– Kiểm tra dòng điện nguồn cấp cho bộ lưu điện cửa cuốn
– Cắm phích của máy ups bộ lưu điện vào điện nguồn 220v
– Cắm dây nguốn của mô tơ cửa cuốn vào lưu điện
– Sau khi hoàn thành việc lắp đặt bật công tắc trên mặt máy lên vị trí ON đèn hiển thị trên mặt máy sẽ sáng xanh xem như bạn thành công cho việc thay bộ lưu điện cho cửa cuốn.
1.Các thông báo đèn led của bộ lưu điện cửa cuốn : Đèn LED trên mặt của bộ lưu điện có 03 màu sáng khác nhau tương ứng với các trạng thái hoạt động của bộ lưu điện :
– Màu xanh : Thông báo bộ lưu điện đang hoạt động và cửa cuốn được cấp điện.
– Màu vàng: Thông báo ắc quy đang được nạp, khi ắc quy đềy đèn sẽ sáng màu xanh
– Màu đỏ: Cảnh báo ắc quy hết điện hoặc bộ lưu điện bị quá tải.
2.Các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bộ lưu điện ups cửa cuốn và cách sử lý :
– Trường hợp ắc quy hết điện: đèn sáng đỏ và lúc này bộ lưu điện sẽ khoá không phát điện cho đến khi ắc quy tự hồi hoặc có điện lưới ắc quy được nạp đủ lúc đó bộ lưu điện sẽ tự mở lại.
3.Khi lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn cần chú ý :
– Lắp đặt bộ lưu điện ở chỗ khô ráo thoáng khí, tránh những chỗ ẩm ướt, nước rơi vào.
– Khi sử dụng phải thường xuyên cắm bộ lưu điện vào điện lưới qua bộ nhận điều khiển từ xa của cửa.
– Bộ lưu điện không sử dụng thời gian dài bạn nên tắt công tắc nguồn của bộ lưu điện, trường hợp không sử dụng trong thời gian khoảng 2 tháng bạn nên cấm điện sạc khoảng 12 tiếng để bảo dưỡng bộ lưu điện.
– Trong quá trình sử dụng nếu 2 tháng mà không mất điện lần nào thì nên tắt điện ngồn đi và bấm cửa lên / xuống 4 lần để xả điện trong bình ắc quy , công việc này giúp không làm chai ắc quy

4.Những tính năng bộ lưu điện cửa cuốn :

– Khi có điện lưới trong dải điện áp từ 170V – 240V bộ lưu điện sẽ tự động nối điện lưới cho cửa cuốn và nạp điện cho ắc-quy.

– Khi điện lưới mất hoặc bị sụt áp xuống dưới 160V bộ lưu điện sẽ tự chuyển mạch cho cửa cuốn chuyển sang dùng nguồn điện phát ra từ bộ lưu điện ( điện áp lưới sụt xuống dưới 160V được coi là mất điện).

– Thời gian lưu điện: 32 – 72 giờ sau khi mất điện vẫn mở hoặc đóng được nhiều lần. ( Con số này tùy vào bộ lưu điện của nhà sản xuất )

– Thời gian lưu điện chờ nêu trên đạt được khi ắc-quy đã được nạp đủ và có nuôi bộ nhận điều khiển từ xa.

Trường hợp bộ lưu điện cửa cuốn bị quá tải : Do sử dụng vượt quá công suất cho phép của nó hoặc chập tải đèn đỏ sẽ sáng, bộ lưu điện sẽ tự khoá không phát điện. Trường hợp này bộ lưu điện không tự mở lại, phải tắt  bộ lưu điện bằng công tắc trên bộ lưu điện; kiểm tra dây điện đấu với Motor, kiểm tra Motor, tách chỗ chạm chập sau đó mở lại bộ lưu điện chuyển đèn LED sáng xanh, nó đã hoạt động bình thường.

 

0966593948