Bạn và như tôi khi xây dựng nhà cửa thì cửa kính trượt gần như là không thể thiếu trong các lối ra vào của ngôi nhà, và bạn thường quên khâu bảo dưỡng và vệ sinh cho các loại cửa này và điều dỉ nhiên một số lổi phát sinh gây khó khăn cho quá trình đóng và mở cửa.

1. Những công việc và dụng cụ khi bảo trì cửa kính trượt:

– Bạn nên thực hiện công việc bảo trì cửa kính trượt khi có thời tiết tốt vì nếu thời tiết không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến một số chi tiết của cửa.

– Các bánh xe treo cánh bạn nên thay thế khi chúng hết thời hạn sử dụng hoặc khi bạn thấy chúng có dấu hiệu bị mòn, rạng nứt,.. và công việc này bạn nên làm khi mà các cửa hàng ở chổ bạn ở làm việc để bạn mua các vật liệu khi cần.

– Làm sạch các bộ phận cửa cửa trước khi bắt đầu khâu bảo dưỡng – Dụng cụ cần thiết là tuốc nơ vít, khăn giấy hay khăn mềm,chất bôi trơn cho các thành phần dẫn hướng của cửa, máy hút bụi, đèn chiếu sáng dạng đèn pin cầm tay,..

2. Các bước bảo dưỡng cửa kính trượt

Bước 1 : Tháo rời các tấm cửa

– Di chuyển cửa một đoạn sau đó bạn nghiêng cửa và từ đưa chúng ra khỏi ray dẩn hướng của nó, và bước này bạn hãy làm một cách cẫn thận và chi tiết.

Bước 2 : Kiểm tra bánh xe và thay thế nếu cần :

– Trước tiên là bạn xem bánh xe của bạn có quy cánh như thế nào để mua thay thế cho phù hợp , nếu nó có dấu hiệu mòn hay rạng nứt thì tiến hành thay thế bằng cách còn nếu không có dấu hiệu thì bạn nên vệ sinh sạch sẻ và tra dầu bôi trơn vào thành phần này.

Bước 3 : Làm vệ sinh phần khung cửa

– Bàn dùng bàn chải đánh rắng cũ kèm theo một ít nước pha với xà phòng làm sạch phần khung bao và ray dẫn hướng như hình minh họa bên dưới

Bước 4 : Thay thế bánh xe trao cánh cửa

– Bạn tháo bánh xe cũ ra theo như trong hình minh họa, tốt nhất bạn nên mang theo bánh xe của bạn ra cửa hàng mua để cho nó có sự trùng khớp và sau khi thay thế thì bạn làm lại thao tác giống như lúc ban đầu bạn đã làm khi mở bánh xa.

Bước 5 : Lắp ráp cửa kính trượt như lúc ban đầu Sau khi bạn vệ sinh vầ phần khung bao, ray dẫn hướng, thay thế thế các bánh xe thì các bạn lắp ráp theo các bước lúc ban đầu bạn đã làm, và thử xem thành quả của bạn là đóng cửa nhẹ nhàng,các thành phần phụ kiện vệ sinh sạch sẻ đem lại vẻ bóng loáng như lúc ban đầu.

01Mar 2012

Trung tâm thương nghiệp Vạn Hạnh Mall chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/01/2018 sẽ phát triển thành Trung tâm thương nghiệp to nhất quận 10 tại thời khắc hiện tại. Vạn Hạnh Mall sẽ đáp ứng phổ biến nhu cầu mua tậu của phổ biến của quý khách từ thời trang, mỹ […]

27Nov 2014

Cửa cuốn tự động ngày nay không còn xa lạ đối với chúng ta, nó gần như gọi là phổ biến với nhiều tính năng an toàn mang lại cho người sử dụng, nhưng không ai tranh khỏi khi sử dụng cửa cuốn tự động có những lỗi nhỏ xảy ra nhưng nếu không có […]

28Nov 2014

Cửa tự động không còn xa lạ gì đối với chúng ta, ra đường chúng ta có thể thấy cửa tự động sử dụng rất nhiều công trình, tòa nhà, căn hộ,…. Thế nhưng theo nguyên tắc “ công nghệ hiện đại thì sử dụng cũng như khâu bảo trì cũng không đơn giản chút […]