Cổng tự động thông minh hay con gọi là cổng tự động cảm biến an toàn ngày nay rất được sử dụng phổ biến, và tất nhiên là các dòng cổng tự động này đều dược nhập khẩu 100% nhưng cũng không ngoại lệ nó cần chăm sóc và bảo dưỡng của chính người sử dụng để chúng hoàn hảo hơn hay qua đó giúp cho thời gian sử dụng cổng bền hơn, ít các sự cố trong quá trình sử dụng hằng ngày. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một bộ sản phẩm cổng tự động chất lượng còn giá cả thì dao động theo thương hiệu sản xuất. Và sau đây Thủy Linh Long chia sẽ những hướng dẫn căn bản bảo dưỡng làm sao để cổng tự động được bền lâu và sử dụng một cách hiệu quả nhất nhưng với người  am hiểu thì không nói ngược lại thì đối với bạn không phải điều đơn giản,nhưng muốn làm tốt khâu này thì bạn phải nắm được những thông tin cơ bản để có những kiến thức nhất định cho việc sử dụng hiệu quả và tăng thời gian sử dụng.
– Bộ phận quan trọng nhất của cổng tự động đó chính là motor, bạn nên thường xuyên kiểm tra motor vì đây là thành phần khá quan trọng và bộ phận này gần như vận hành liên tục và thường xuyên hơn các chi tiết khác trên cổng qua đó làm tăng tuổi thọ cho cổng tự động và kịp thời phát hiện ra những sự cố để kịp thời sữa chữa, nhằm tránh những tình trạng xấu có thể xảy ra, không nên để nước hay những dung dịch lỏng chảy trực tiếp vào hộp điều khiển tránh trường hợp ẩm ướt và chạm mạch ở motor . không lắp motor ở những nơi ẩm thấp,hay nước mưa chảy trực tiếp.
– Bộ phận kế tiếp là bộ lưu điện cổng tự động thì chúng ta phải nạp liên tục trong vòng 20h và không nên nạp ngắt quảng nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bộ lưu điện hoặc có thể làm chai bộ lưu điện dẫn đến có thể bộ lưu điện không cầm dược điện. Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện chúng ta phải xả điện cho bộ lưu điện ít nhất là 2 tháng 1 lần ( trong trường hợp 2 tháng không có tình trạng mất điện xảy khi cửa cổng hoạt động ). Xả điện bằng cách cắt nguồn điện cấp đầu vào bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần là đóng điện vào được.
– Kiểm tra các thiết khác nhưng hộp điều khiển, các thiết bị ngoại vi kết nối như chuông hình, đầu đọc thẻ xem chúng có dấu hiệu khác thường có hướng khắc phục hoặc thay mới nhằm bảo đảm an toàn khi sử dụng.
– Và thường xuyên thay pin cho thiết bị điều khiển từ xa để tiện dụng hơn trong việc sử dụng.
– Dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho các loại cổng tự động được bày bán tại những siêu thị, hay tại các nhà phân phối cổng tự động để đảm bảo những hóa chất này không làm hư hại đến màu sơn hay những chi tiết bên ngoài của cửa cổng tự động, thường xuyên lau chùi bụi bẩn để giữ vững màu sơn của cổng hoặc có thể dùng nước sạch pha với nước rửa chén với tỷ lệ vừa phải để vệ sinh thân cổng nhớ ngắt nguồn điện khi vệ sinh để đảm bảo an toàn cho bạn hơn nhé
Hy vọng với những chia sẽ nhỏ trên giúp các bạn có cái nhìn khái quát hướng dẫn bảo trì cổng tự động cảm biến an toàn tăng thời gian sử dụng hay các bạn có thể liên lạc dịch vụ bảo trì cổng tự động để được tư vấn miển phí.

0966593948