Những không gian nhỏ luôn cần những giải pháp thông minh đẻ tận dụng tối đa diện tích và với kiểu thiết kế kiến trúc nhà ống như hiện nay. Từ lâu, cửa trượt được xem như một ứng dụng hiệu quả giúp tiết kiệm không gian, đồng thời vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và tiện lợi cho người sử dụng.

1.Điểm nổi bật đầu tiên của cửa trượt chính là khả năng tiết kiệm không gian. Nó cấu tạo các cánh cửa lướt trên một thanh ray thay vì mở xoay ngang như các loại cửa hoạt động bằng bản lề hiện nay. Ngày nay, cửa trượt được thiết kế dựa trên vật liệu siêu bền và phụ kiện thông minh cho phép cửa trượt đem lại cho người sử dụng luôn cảm giác an toàn thấy hài lòng mỗi khi thực hiện thao tác đóng mở cửa.

Tủ quần áo với 2 cánh lùa

2.Một lợi thế mà của cửa trượt mang lại đó là  tính thẩm mỹ. Hệ thống cửa trượt này mang lai sự gọn gàng, thanh lịch cho bất cứ công trình nào. Nó mang lại vẻ đẹp hài hòa, thuần khiết với hầu hết các phong cách kiến trúc và hoàn toàn thích hợp với lối thiết kể tối giản – một xu hướng thiết kế đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Không chỉ đơn thuần là một cánh cửa trượt trên thanh ray, cửa trượt ngày nay còn được cải tiến rất nhiều như với các bánh xe, hệ thống khay trượt, điều khiển từ xa, cảm ứng chuyển động… nhằm đáp ứng tối đa nhu cẩu người sử dụng. Các kiểu cửa trượt như trượt thẳng, trượt xếp lớp ( giúp dấu các cánh cửa, mở rộng không gian) hay trượt đồng bộ – mở hai cánh cửa cùng một lúc…

Tủ quần áo 3 cánh lùa rất được ưa chuộng hiện nay

Do đó khi lựa chọn cửa trượt hay cửa trượt tự động  thông dụng như hiện nay, các bạn cần phải lưu ý đến các vấn đề như : chất liêu cấu thành cửa như :  kính, gỗ hay kim loại để chọn những phụ kiện đi kèm phù hợp. hay thanh ray, bánh xe trượt, hệ thống giảm chấn hay động cơ điều khiển…Tiếp đến nên lựa chọn theo công năng phù hợp với từng loại cửa để giúp cho bạn sử dụng một cách hiệu quả. Phụ kiện cho cửa đi được làm từ thép mạ kẽm, inox và nhựa có thể chịu tải trọng cánh cửa từ 30 đến 500kg, có độ cứng, độ hao mòn… phù hợp với các điều kiện môi trường khác nhau.

Cửa gỗ trượt một cánh làm cửa vệ sinh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp  cửa tự động trượt và phụ kiện uy tín. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi lắp đặt phụ kiện là đệm khí giảm chấn phải đảm bảo chặn cánh cửa một cách nhẹ nhàng, kéo cánh cửa đến những vị trí đóng mở một cách mượt mà và giữ cửa tại vị trí đóng hoàn toàn, việc đóng cửa sẽ trở nên êm ái, không gây ra tiếng ồn và giảm thiểu nguy cơ kẹp tay. Tính năng an toàn này thật sự rất quan trọng đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Cửa trượt không có giảm chấn, va chạm mạnh và thường xuyên giữa cánh cửa với khung sẽ làm hư hỏng các bánh xe trượt, chặn cửa, ray trươt và các cánh cửa. Cơ cấu tự đóng và giảm chấn sẽ giúp bảo vệ các thành phần và những chiếc tủ có tuổi thọ lâu bền hơn.

Cửa thông phòng hai cánh lùa

0966593948