Chọn cửa vừa đẹp vừa bền theo thời gian là một câu hỏi của không ít người dạng cửa truyền thống nói chung hay cửa tự động nói riêng

Chia sẽ chọn cửa vừa đẹp vừa bền theo thời gian

– Cửa chính cho ngôi nhà ngoài nhiệm vụ chính là bảo vệ tài sản cho chủ nhân, nhưng đôi lúc bạn phải chi ra số tiền ban đầu không hề nhỏ nhưng hiệu quả và độ bền thi không nhưng mong muốn. Nguyên nhân tại sao ? Thủy Linh Long thi công và lắp đặt cửa tự động cho nhiều khách hàng và “có một khách hàng khoe rằng với chúng tôi toàn bộ cửa trong nhà anh là gỗ rất tốt, sang trọng và bền chắc. Nhưng sau một thời gian sử dụng cửa tự động thì chưa có dấu hiệu gì về độ bền, cánh cửa trên sân thượng đã bị vênh, nứt vì mưa nắng”
– Để lý giải cho vấn đề trên cũng như thói quen của người Việt là sử dụng “ sản phẩm cao cấp và đặt tiền “ nhưng đôi khi không phải như thế hay như đầu bài viết Thủy Linh Long có đưa ra một ý kiến của khách hàng đó chỉ là một trong nhiều trường hợp sử dụng cửa không phù hợp, vừa lãng phí, vừa không đảm bảo công năng.Còn đối với thị trường các sản phẩm về cửa hiện nay có nhiều chủng loại từ bình dân tới cao cấp sản xuất tại Việt Nam cũng như các sản phẩm cao cấp nhập khẩu dùng cho nhà ở như gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, sắt, nhôm, kính, nhựa. Mỗi dạng có tính năng, ưu, khuyết điểm và giá cả khác nhau.
– Thủy Linh Long cùng bạn điểm qua vài loại cửa đang sử dụng phổ biến hiện nay, nhưng với mổi loại cửa có ưu và nhược điểm của nó và cách chọn cửa vừa đẹp vừa bền theo thời gian.
1.Cửa gỗ chắc chắn nhưng độ bền tùy thuộc vào từng loại gỗ, nhưng với gợi ý chọn cửa vừa đẹp vừa bền theo thời gian
Những lưu ý chon cửa vừa đẹp cũng như bền theo thời gian
– Cửa gỗ tự nhiên cách âm, nhiệt tương đối, có giá cao nhất và là chủng loại sang đẹp hơn cả trong các sản phẩm cửa về cửa. Nhưng Khi dùng cửa gỗ bạn cần quan tâm là nó được sấy tẩm đúng mức để tránh mối mọt và cong vênh và bên ngoài nên phủ lớp sơn PU trong để bảo quản mà vẫn thấy được sắc màu và vân gỗ tự nhiên.Kế đến là như bạn biết đó nguồn gỗ tự nhiên đang dần khan hiếm nên bạn cân nhắc khi sử dụng loại cửa này.
– Còn khi sử dụng gỗ nhân tạo có những tính năng tương tự cửa gỗ tự nhiên nhưng cần lưu ý phần khung xương bên trong. Tránh dùng gỗ tạp chưa qua tẩm sấy vì cửa sẽ nhanh xuống cấp vì khả năng chịu lực của loại cửa này do chính phần khung bên trong quyết định.
– Cửa gỗ thích hợp lắp đặt nội thất trong nhà hơn nhưng vẫn có thể gắn ở phía ngoài với điều kiện bảo trì thường xuyên bằng vécni hay PU. Kích thước cửa phòng trong nhà thường có bề ngang từ 75 đến 87,5 cm (một cánh), cao từ 2 đến 2,2 m. Nếu làm hai cánh thì cánh loại nhỏ chừng 40 cm, cánh loại lớn khoảng 85 cm. Nếu chiều cao cửa từ 2,6 m trở lên, cần có cánh chớp phần trên khoảng 40 cm.
– Cửa gỗ cách điệu được nhiều kiểu dáng hay lạ nhờ chia ô và nẹp chỉ viền, ngoài ra còn kết hợp tốt với kính. Cửa vòm tò vò chỉ thích hợp với lối kiến trúc cổ của phương Tây, nhà có nhiều hoa văn trang trí. Cửa gỗ, nhất là gỗ nhân tạo thường được sơn phủ nhiều màu nên cần chọn màu sắc hài hòa và hợp lý, giữ được màu nguyên thủy của gỗ.
2.Cửa sắt đem kết cấu chắc chắn và bền nhưng không phải là hoàn hảo với những chia sẽ nhỏ chọn cửa vừa đẹp vừa bền theo thời gian :
Những lưu ý chon cửa vừa đẹp cũng như bền theo thời gian
Cửa sắt thường dùng gắn phía ngoài nhà vì bên ngoài phủ lớp sơn có khả chóng lại các yếu tố thời tiết khắc nghiệt, vững chắc , chống gỉ hay sơn mới. Ưu điểm của loại này là rẻ, dễ chế tác kiểu dáng vì sắt mềm, uốn được.
Về kiểu dáng hay chủng loại thì phong phú hơn các loại cửa gổ về mẫu và công năng sử dụng.
– Cửa sắt thường bao ngoài nhà, kích thước 80-90 cm (một cánh), cao 2-2,2 m, phía ngoài có thể cao 2,6 m. Nếu hai cánh thì chọn bề ngang chừng 1,2-1,3 m, loại 4 cánh không nên quá 1m cho một cánh.
3.Cửa nhôm mang lại nhẹ nhàng sang trọng có độ bền cao theo thời gian vệ sinh bề mặt dễ dàng :
Những lưu ý chon cửa vừa đẹp cũng như bền theo thời gian
– Cửa kính rộng, sang trọng, nối và mở rộng được không gian, tạo được tầm nhìn bao quát, thuận lợi cho phòng sử dụng máy lạnh cần cách âm, nhiệt. Nhưng có nhiều bạn có suy nghĩ hay thắc mắc là độ an toàn của kính nhưng ngày nay với sự phát triển của khoa học cho ra những vật liệu kính có độ bền cao cũng như khả năng chịu lực đó là kính cường lực nên bạn hoàn toàn yên tâm.
– Cửa nhôm nhẹ, bền, không bị gỉ lại sạch sẽ. Cửa nhôm giả gỗ có kết cấu bằng những thanh nhôm hộp dày, khắc phục được vài màu đơn điệu của nhôm nhờ sơn tĩnh điện. Tuy nhiên giá thành loại này cao và khả năng tạo hoa văn hay họa tiết cánh tân khó khăn hơn cửa sắt.
4.Cửa nhựa không chịu được nhiệt độ cao, dễ cháy và dễ trầy xước:
Những lưu ý chon cửa vừa đẹp cũng như bền theo thời gian
– Tuy nhiên, cửa nhẹ, chịu nước tốt, giá rẻ và kiểu dáng cũng đa dạng,cửa nhựa lõi thép có độ kín khít cao khả năng chịu đựng va đập tốt, có tác dụng cách âm và không bị cong vênh do nhiệt…
– Cửa nhựa lõi thép thường được kết hợp với kính các loại. Dạng cửa nhựa giả gỗ đang được nhà xây dựng chuộng do nhẹ, vững chắc mà vẫn tạo màu và dáng dấp như cửa gỗ.
– Cửa nhựa tiện đặt nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, ví dụ như nhà vệ sinh. Có loại nhựa giả gỗ, tương đối đa dạng, có thể dùng cho các căn phòng khác. Kích thước lắp đặt thường từ 62,5 đến 80 cm, cao 2-2,2 m. Nếu trang bị cho các phòng trong nhà thì nên dùng loại có bề ngang lớn hơn như cửa gỗ, nhôm thông thường.

Với những chia sẽ như trên về ưu điểm của từng loại cửa có thể giúp bạn chọn cửa vừa đẹp vừa bền theo thời gian

0966593948