Chọn loại cửa cuốn phù hợp tổng thể của ngôi nhà và chi phí đầu tư của bạn. Các dòng cửa cuốn tự động hiện nay trên thị trường có 3 dòng chủ yếu: Cửa cuốn công nghệ Đài Loan, Cửa cuốn công nghệ Đức, Cửa cuốn công nghệ Úc. Ngoài ra còn có cửa cuốn của Ý, cửa cuốn của Nhật… chính vì vậy mà chọn và bảo trì cửa cuốn sau cho phù hợp với mổi loại cửa cuốn tự động, sau đây những chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng cũng như cách bảo trì cửa cuốn tự động mình một cách hiệu quả nhất:
Cửa cuốn tự động cũng như các thiết khác nó cũng cẩn phải chăm sóc và bảo trì ,công việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ giúp cho cửa cuốn luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn và hơn nữa để phát hiện, ngăn ngữa các sự cố tiềm ẩn có thể xảy ra.
Khi sử dụng cửa cuốn tự động bạn phải luôn kiểm tra và chắm sóc và bảo trì cửa cuốn theo định kỳ : Thứ nhất là giúp motor làm việc hiệu quả và đồng thời còn góp phần làm tăng tuổi thọ và tính an toàn của cửa cuốn trong quá trình sử dụng. Đối với các thiết kế motor phía bên ngoài thì các bạn lưu ý là không để nước hay những hóa chất lỏng rơi vào motor hay hộp điều khiển. Vị trí của hộp điều khiển phải để nơi thoáng tránh để những nơi ẩm thấp.
Trong quá trình sử dụng không nên đóng mở liên tục như vậy rơ-le tự động bảo vệ motor sẽ nóng và nó sẽ tự ngắt điện. Như vậy bạn phải đợi cho nó nguội mới sử dụng lại được. Trong khi hoạt động bạn thấy motor có dấu hiện bất thường khi hoạt động như : ( có tiếng kêu, chạy chập chờn, chạy chậm hơn mức bình thường) thì bạn phải báo ngay cho nhà cung cấp để chuẩn đoán sửa chửa. Tuyệt đối bạn không được tự mình sửa chửa, như vậy sẽ gây ra nguy hiểm tiềm ẩn bên trong. Vì bạn không thể hiểu cơ chế vận hành hay đầy đủ thiết bị, kinh nghiệm để làm(trừ khi bạn có kiến thức chuyên ngành).
Bộ lưu điện của cửa cuốn phải luôn được sạc đầy liên tục và không được tự ý thay bộ lưu điện bằng các nguồn điện khác vì điều đó có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của cửa cuốn và các mạch điện bên trong nó. Bộ lưu điện sau một thời gian sử dụng bạn phải tiến hành xả điện để làm tăng tuổi thọ của nó( tối thiểu là 2 tháng/ lần). Xả điện bằng cách bạn ngắt nguồn điện vào và điều khiển cửa cuốn lên/xuống từ 5 – 7 lần rồi sau đó cắm điện trở lại.
Chọn loại cửa cuốn phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà
Và những điều bạn cần chú ý khi sử dụng cửa cuốn tự động :
– Không được đóng cửa khi khi có vật cản ở dưới. Đặc biệt khi đang có trẻ em chơi đùa, đi qua.
– Không để trẻ em, cầm, chơi, nghịch điều khiển từ xa.
– Nên lắp thêm thiết bị tự dừng và báo động. Bạn phải đảm bảo thiết bị tự dừng đang hoạt động tốt (kiểm tra khi lắp đặt và nghiệm thu).
– Nút nhấn âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nhưng nên nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ,tránh nước và nơi có độ ẩm cao.
– Nên lắp riêng một CB cấp nguồn.
– Khi sử dụng nút nhấn gắn tường và điều khiển từ xa phải nhấn hoặc bấm từ từ, đều tay, dứt khoát. Tránh bấm nhanh, loạn xạ.
– Khi đóng hoặc mở cửa nên quan sát để tránh những bất trắc xẩy ra.
– Với cửa cuốn kéo tay, cửa cuốn lò xo khi đóng hoặc mở nên kéo, thả từ từ.
– Khi cửa bị hư nên ngưng hoạt đông, cắt điện cấp cho cửa ( đối với cửa cuốn tự động ), dán giấy cảnh báo hỏng và gọi cho nhân viên sửa chữa cửa cuốn đến để khắc phục sự cố.
– Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa.
– Công việc sửa chữa phải thực hiện bởi những nhân viên kỹ thuật.

0966593948