Cửa cuốn dần thay thế các loại cửa thông thường đang sử dụng phổ biến hiện nay, nhưng của cuốn trở nên phổ biến và cái quan tâm của bạn cũng như tôi là khâu bảo trì, vệ sinh sao cho đúng cách tăng tuổi thọ của cửa, sau đây cách vệ sinh cửa cuốn đúng cách, tăng tuổi thọ cửa cuốn mà chúng tôi tích lũy được qua thi công và bảo trì cửa cuốn cho khách hàng.
1.Vệ sinh và bảo trì cửa cuốn thôn thường
Bạn không nên tự ý sử dụng bộ lưu điện khác bởi vì mổi bộ lưu điện có nguồn điện khác . Để nâng cao tuổi thọ cho bộ lưu điện : cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần.
Bộ lưu điện bạn cần phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h, không nên xạc ngắt quảng dẫn tới bộ lưu điện có thể bị hỏng
Motor cửa cuốn : motor cho cửa cuốn bạn nên lưu ý không đóng mở liên tục trên 10 lần ,vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó nên chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng được.
Khi motor hoạt động tốt: Bạn nghe thấy tiếng chuyển động đều của các bánh răng chịu tải. Khi phát hiện có những tiếng động lạ phát ra từ mô tơ phải báo ngay cho nhà cung cấp, vì trường hợp bạn không được tự ý sửa chữa vì bạn không có kiến thức chuyên sâu để tránh gặp nguy hiểm
Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa (từ 6- 12 tháng).
Các bộ phận điều khiển điện : mô tơ, điều khiển từ xa ( bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí ẩm thấp.
Không để nước, hoá chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển.
Bề mặt trong ray dẫn hướng nên được vệ sinh bằng nước rửa không có tính axít và vải mềm định kỳ 6 tháng một lần , tuyệt đối không được dùng mỡ bò để bôi trơn cho ray dẫn hướng.
Vệ sinh thân cửa bằng giẻ mềm và nước sạch pha với 1 ít nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước sạch (tránh phần mô tơ và điện) tối thiểu 2 tháng/lần.
Căn, chỉnh lá, nan cửa.
Cần tra dầu mỡ vào bộ phận truyền động và ray dẫn hướng định kỳ theo hướng dẫn của đơn vị thiết kế cửa cho bạn
2.Vệ sinh và bảo trì cửa cuốn tự động :
– Vệ sinh thân cửa
– Căn, chỉnh lá, nan cửa.
– Tăng lò xo khi thấy lò xo bị yếu (kéo lên, kéo xuống thấy nặng).
– Cần tra dầu mỡ vào lò xo và ray dẫn hướng định kỳ.

 

0966593948