Cửa cuốn tự động hiện nay trên thị trường nước ta hay tại HCM nói riêng đang có rất nhiều thương hiệu cửa cuốn rất được ưa chuộng. Nên cũng nhiều công ty hay đại lý phân phối và thi công cửa cuốn tự động. Nhưng do tính thông dụng cũng như mức độ phổ biến của nó thì cũng đằng sau những ưu điểm và công dụng của cửa cuốn thì quý khách cũng nên làm sử dụng thật đúng hay khâu bảo trì và chắm sóc cửa tự động thường xuyên.


Cửa cuốn là một trong những sản phẩm thiết kế theo công nghệ vô cùng tiên tiến và hiện đại. Nó được rất nhiều nhà hay công ty tin dùng. Nhưng cũng rất ít người quan tâm đến việc bảo trì bảo hành của cửa cuốn. Nếu không bảo trì thường xuyên dễ làm giảm tuổi thọ hoạt động của cửa cũng như tốn tiền sửa cửa cuốn hay thay thế linh kiện về sau. Và sau đây chúng tôi xin đưa ra những hướng dẫn bảo trì cửa cuốn tự động để quý khách có thể tham khảo.
– Với cửa cuốn tự động thì sử dụng motor cho việc vận hành cửa thì ngoài công việc kiểm tra các tấm thanh nan – thanh cửa thì trong đó bộ phận motor là cực kì quan trọng
– Bạn nên tra dầu mỡ vào những bộ phận truyền động và ray dẫn hướng định kỳ. Và phải căn , chỉnh lá, nan cửa.
– Trong đó 1 điều không được quên đó là bạn phải luôn vệ sinh thân cửa
– Bạn nên kiểm tra và vệ sinh Motor vì như vậy nó sẽ làm tăng tuổi thọ của motor và tránh những sự cố tiềm ẩn của Motor trong quá trình sử dụng về lấu dài
– Motor, hộp điều khiển âm tường, điều khiển từ xa không nên để những vị trí ẩm thấp, nước, chất lỏng, hoá chất rơi trực tiếp vào có thể dẫn tới cháy hay chập.
– Một điều mà bạn nên chú ý đó là thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa.
– Nếu Motor hoạt động mà bạn nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ motor phải báo ngay cho nhà cung cấp, tuyệt đối không được tự ý sửa chữa hoặc cho người không được uỷ quyền tự ý sửa chữa vì có thể dẫn tới hư hỏng nặng hơn hay không được bảo hành của nhà cung cấp cửa cho bạn.
– Bạn lưu ý không đóng mở liên tục motor >10lần lên xuống trong một thời gian rất ngắn vì việc này motor cửa cuốn tự động có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi cần vận hành lại, bạn phải chờ nhiệt độ của motor trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.
– Bộ lưu điện – UPS: bộ phận dự trữ điện cho trường hợp cúp điện giúp cửa cuốn vẫn hoạt động bình thường, chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với Motor cửa cuốn, phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h, và xả điện tối thiều 2 tháng/1 lần

0966593948