Hệ thống cửa cuốn vận hành gồm các hộp điều khiển,UPS, mô tơ … đều dùng điện năng để vận hành và yêu cầu kỹ thuật khá nghiêm ngặt. Điều này dẫn đến việc bạn phải gọi đến kỹ thuật chuyên nghiệp hoặc người có kiến thức và kinh nghiệm về cửa cuốn tự động họ kiểm tra hệ thống cửa cuốn.
Không phải cái gì cũng cần đến đội ngũ kỹ thuật tuy nhiên cũng có những hỏng hóc và trục trặc cửa cuốn không thuộc về nhà sản xuất mà chủ yếu chúng ta không sử dụng đúng cách hoặc đã quá lâu không bảo trì cửa cuốn.
Và sau đây những thủ thuật kiểm tra hệ thống cửa cuốn khi bị trục trặc,từ đó bạn có thể tự khắc phục và sửa lổi cho hệ thống cửa cuốn của mình, làm cho quá trình hoạt động được trơn tru qua đó có thể kéo dài tuổi thọ hệ thống cửa cuốn mình đang sử dụng.
<strong>1. Cửa không hoạt động khi ngày hôm trước vẫn hoạt động bình thường :</strong>
– Bạn kiểm tra lại nguồn điện (ổ cắm, phích cắm,bộ lưu điện)
– Sau đó dùng tay nhấn vào nút (màu đỏ) trên hộp điều khiển, tạo tiếng kêu “bíp”.
<strong>2. Motor cửa hoạt động nhưng cửa không Đóng/ Mở được :</strong>
– Bạn kiểm tra lại chốt giật li hợp xem có đóng lại chưa (khi đóng lại tấm cửa mới hoạt động)
<strong>3. Motor cửa hoạt động khi chốt giật liên hợp đã đóng lại nhưng cửa vẫn không đóng mở được :</strong>
– Chốt giật bị bể và yêu cầu phải thay mới. Và bạn có thể kiểm tra cửa bằng tay.
<strong>4. Cửa cuốn phát ra tiếng kêu khi kéo xuống khoảng 2/3 cửa</strong>
-Trường hợp này rất có thể bị vướng dị vật. Có thể lấy ra rồi tiếp tục vận hành cửa của mình.
– Khi mà bạn không phát hiện ra vật gì, có thể cửa cuốn của bạn cót bị dão hoặc tăng chưa đủ.
Bạn tự khắc phục việc này bằng cách cần nới lỏng vít một bên hãm, bên thứ 2 trước khi nới vít cần sử dụng kìm nước để giữ đầu trục tránh bị quay rồi nới lỏng vít bên thứ 2. Sau đó xoay kìm nước theo chiều kim đồng hồ để tăng cót thêm cho đến khi đủ rồi xiết lại ốc.
(Lưu ý cót cửa cuốn rất khỏe, nếu bạn không chuyên nên gọi thợ sửa chữa chứ không nên tự thực hiện việc này vì có thể gây nguy hiểm nếu thao tác không đúng)
Khi các trường hợp trên mà bạn đã làm mà cửa cuốn của mình không hoạt động, bạn gọi cho nhân viên bảo trì tới khắc phục sự cố cho bạn, vì lúc này cửa có thể bị lổi các thiết bị điều khiển quan trọng.

0966593948