Cách chỉnh tốc độ bản lề thủy lực cũng như bị vênh sau một thời gian sử dụng cửa bản lề sàn, vì bản lề thủy lực hay còn gọi là bản lề sàn sau một thời gian sử dụng mà quá trình bảo dưỡng không thường xuyên hoặc đội lúc không có dẫn đến cánh bị xệ, hay bị vênh dẫn đến độ đóng kín giữa hai canh không được như lúc ban đầu dẫn đến thất thoát khí, hay bụi từ bên ngoài bay vào. Bài hướng dẫn chia sẽ dưới đây cách chỉnh tốc độ bản lề thủy lực, hay tình trạng cách bị vênh.
Để có thể bạn tự bạn khắc phục cách bị vênh , cũng như tự mình điều chỉnh tốc độ bản lề thủy lực, và các dụng cụ cần thiết để bắt đầu công việc gồm : 1 chiếc tua vít 4 cạnh, 1 bộ lục giác, 1 chiếc cờ lê 10 -12. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn các bước khắc phục
Chỉnh bản lề cửa kính cường lực thủy lực bị vênh :
Bước 1 : Bạn lấy Tua vít 4 cạnh tháo 3 con vít số 1 ra để bạn có thể tháo được lắp inox bản lề ra.
Bước 2 : Bạn lấy Lục giác vặn con vít số 2 và số 3 ngược chiều kim đồng hồ để lới lỏng các con ốc vít này ra.
Bước 3 : Bạn dùng cờ lê lới lỏng 2 con vít số 4 ra sau đó kiểm tra xem cửa kính bị lệch vào trong hay ra ngoài. Trường hợp kính bị lệch vào trong bạn ngồi ở phía trong dùng cờ lê vặn làm sao cho ép được đuôi bản lề ra ngoài , kiểm tra xem cửa kính đã về vị trí cũ hay chưa nhé, nếu vẫn chưa được thì bạn tiếp tục vặn cho đến khi nào nhìn thấy 2 tấm kính cùng nằm trên 1 mặt phẳng là được. Còn trường hợp kính bị lệch ra ngoài bạn lại ngồi ra ngoài dùng Cờ lê vặn cho đuôi bản lề ép vào trong rồi lại kiểm tra 2 mặt kính đã phẳng là được. Khi cửa đã về vị trí ban đầu thì bạn lấy dụng cụ xiết chặt các con vít để chốt cố định bản lề lại, cuối cùng đóng lại nắp bản lề là xem như bạn đã tự tay khắc phục được bản lề cửa kính cường lực thủy lực bị vênh .
Cách chỉnh tốc độ bản lề thủy lực của cửa kính cường lực :
Bước 1 : Bạn lấy Tua vít 4 cạnh để tháo 3 con Vít số 1 ra, sau đó bạn tháo lắp inox của bản lề ra
Bước  2 : Bạn dùng Tua vít 2 cạnh vặn Vít số 2 theo chiều kim đồng hồ 1 vòng rồi đóng cửa vào để xem tốc độ của cửa thủy lực đã đóng chậm lại hay chưa? Nếu cửa kính vẫn đóng vào nhanh thì bạn lại tiếp tục vặn Vít số 2 theo chiều kim đồng hồ vào rồi lại tiếp tục đóng cửa kính vào xem tốc độ chậm lại hay chưa. Bạn nên làm từ từ vặn vít vào theo chiều kim đồng hồ theo từng vòng 1 nhé đồng thời kiểm tra tốc độ đóng của cửa cho đến khi nào cửa đóng chậm lại theo ý muốn là được.
Trường hợp cửa kính thủy lực vào chậm từ từ rồi bạn muốn cửa khi đóng lại dừng lại 1 nhịp ở góc 3000 thì bạn dùng Tua vít vặn Van số 3 vào theo chiều kim đồng hồ rồi thử đóng cửa vào , nếu chưa được như ý muốn thì tiếp tục vặn cho đến khi được theo ý muốn là xong.
3.Cách điều chỉnh dầu cho bản lề thủy lực của cửa kính cường lực :
Thứ nhất là điều chỉnh dầu cho cửa thủy lực của van số 2 và số 3 chính là cách ép dầu trong bản lề thủy lực ,vì trong quá trình sử dụng bản lề làm việc sẽ bị mất đi 1 lượng dầu trong đó khiến cho Pitong hoạt động nhanh hơn. Việc chúng ta chỉnh lại van dầu cho bản lề sẽ làm cho cửa kính thủy lực hoạt động trở lại bình thường.
Thứ hai là còn đối với những bản lề thủy lực đã bị chảy quá nhiều dầu ra ngoài chúng ta có thể quan sát thấy rất nhiều dầu chảy tràn trên góc bản lề, hoặc mở lắp inox ra có nhiều dầu trong máng chứa bản lề thì bạn điều chỉnh hết cỡ 2 con Vít số 2 và số 3 cũng không được bởi vì dầu đã hết trong bản lề nên Pitong không có dầu để ép nữa đó chính là nguyên nhân cửa kính đóng vào rất nhanh.

0966593948