Trước tiên là quý khách chọn loại hướng cửa mở, độ mở thủy cửa, khoảng không lắp thanh để từ đó quý khách chọn loại cửa bên dưới sao cho phù hợp, đây là các thông số lưu ý lắp đặt cửa tự động quan trọng nhất.

– Cửa trượt tự động 1 cánh hay 2 cánh ( Singel Automatic Door ) : Với loại cửa này thì quý khách có thể mở về bên phải hoặc bên trái. Ray cho dòng cửa này thường dài 4m hay 6m. Độ rộng thủy tối đa khoảng 1000mm, và các dòng cửa 1 cánh hay cửa đơn thường lắp đặt trong những lối vào hẹp.

– Cửa trượt tự động 2 cánh ( Bi-parting Sliding Automatic Door ) : Các dòng cửa tự động dạng này với cơ chế 2 cánh đóng mở về hai phía ngược chiều nhau. Độ rộng thủy mở cánh từ 2000mm tới 3000mm thường dùng cho các văn phòng làm việc lớn như phòng trưng bày sản phẩm, sảnh nhà hàng, bệnh viện , ngân hàng, phòng họp, trung tâm hôi nghị và nhiều công trình có mật độ lưu thông cao.

– Cửa trượt tự động xếp lớp (Telescoipc Automatic Door ) : Dòng cửa này với cơ chế các cánh cửa khi mở sẽ xếp chồng nhau giúp tiết kiệm không gian và tăng khẩu độ mở đến lớn hơn 4000mm. Các dòng cửa trượt xếp lớp này thường lắp đặt ở những nơi có lưu lượng người qua lại lớn như nhà ga xe điện, ga tàu hỏa, ga hàng không v.v

– Cửa trượt cong hay cửa mở quay : các dòng cửa này chiếm nhiều không gian phù hợp với những lối vào yêu cầu về tính thẩm mỹ hay kiến trúc cong có sẳn trước đó và ít thông dụng hơn các dòng cửa tự động trên.

Kích thước rail dẫn động là một trong các thông số lưu ý lắp đặt cửa tự động xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật, Ý, Đài Loan thương hiệu CORTECH, KYK, DREAM, BENINCA, MY ONE, HODOLON

Rail 3200mm : Chiều ngang cánh cửa 600-800mm, tải trọng cánh tương ứng 60kg x 2.

Rail 4200mm : Chiều ngang cánh 800 -1100mm, tải trọng cánh tương ứng 80kg x 2.

Rail 5200mm : Chiều ngang cánh 1100 -1300mm, tải trọng cánh tươn ứng 100kg x 2.

Rail 6400mm : Chiều ngang cánh 1400 – 1600mm, tải trong cánh tương ứng 120kg x 2.

Kích thước tối đa của một bộ cửa tự động cao cấp khoảng 2600mm

Chiêu cao cửa tự động quý khách tính như sau : 1000mm vuông kính loại dày 10mm nặng 25kg, loại dày 12mm nặng 30kg, khe hở giữa cánh cửa trượt và cánh cố định là 10mm, khe hở giữa sàn và cánh trượt từ 10-15m. Cho nên chiều cao của cửa thường 2000 – 2400mmchiều cao cửa trượt tự động thông thường từ 2000-2400mm. Còn về phần chiều ngang của cửa thường từ 1/3 – 1/2 chiều cao.

Chất liệu cửa kính tự động

Thông dụng : kính cường lực, kính dán hoặc kính thường. Nhưng quý khách nên sử dụng kính cường lực và độ dày tối thiểu 10 ly.Kích thước của kính phụ thuộc yêu cầu thiết kế, thi công của chủ công trình, nhu cầu sử dụng hay do đặc thù của mặt bằng. Chiều cao quy chuẩn là 2200mm. Và tương ứng với bề ngang mỗi cánh cửa có các khoảng kích thước là dưới 800mm(L1), từ 800 đến 1000mm(L2), trên 1000 đến 1200mm(L3), trên 1200 đến 1500mm(L4).

Mặc định kính làm cường lực là kính trắng ( trong ) không màu, không hoa văn. Tùy theo yêu cầu của tính thẩm mỹ mà bạn có thể phun cát làm nhám 1 phần diện tích để tạo chữ hoặc hình, có thể phun sơn hay làm kính màu.Trọng lượng của kính trắng tiêu chuẩn được tính theo công thức: 2,5(kg/mm x m2) x A(độ dày mm)x B( diện tích kính tính theo m2). Vấn đề này rất quan trọng giúp bạn chọn loại cửa có chiều dài rail phù hợp, công suất motor cũng như khả năng chịu tải của bánh xe.

Phụ kiện trọn bộ cửa tự động cao cấp phổ biến hiện nay

Hệ rail trượt và bánh xe dẫn hướng
Cụm motor kéo hộp số truyền động
Bộ cấp nguồn và ổn định điện áp chống sốc điện
Bộ điều khiển trung tâm
Cảm biến bức xạ di động
Cảm biến an toàn
Hệ thống khóa điện
Bộ nguồn dự phòng mất điện
Kính cường lực
Các linh kiện khác tùy chọn như : máy chấm công,bảo mật vân tay,thẻ tử,..

Tính năng chung của một bộ cửa tự động

Rail trượt được được sơn với công nghệ phủ ion hóa dương cực tạo lớp bề mặt chống mài mòn cao, chịu lưc ma sát mạnh.
Cụm bánh xe dẫn hướng với thiết bị chống nảy loại bỏ hoàn toàn sự cố cửa trượt khỏi rail.
Motor : Hầu hết các loại cửa trượt tự động đều sử dụng motor DC 24V tốc độ 3000 vòng/ phút. Hộp số dạng trục vít bánh vít. Vì motor loại này không cần bảo dưỡng định kỳ chổi than như các loại motor DC khác, thiết kế nhỏ gọn mà đạt được momen xoắn tại trục lớn.
Bộ vi xử lý : dùng họ vi điều khiển 8 bit kiến trúc RISC nâng cao làm tăng tốc độ xử lý tín hiệu và chống nhiễu tốt giúp cửa hoạt động ổn định tuyệt đối.
Cảm biến an toàn : Độ nhạy cao có thể điều chỉnh. Giảm thiểu can nhiễu và không phát hiện vật chuyển động dưới 10kgs (chó mèo…) tránh cho cửa tự động vận hành liên tục không như mong muốn.

Các bước lắp đặt cửa kính tự động hay các cửa mở, cửa trượt cong, cửa xoay tròn tự động
– Bước 1 – Gia cố đà sắt hoặc khung nhôm để treo bộ điều khiển : Chọn đà hay khung nhôm có khả năng chịu lực phù hợp với dộ dài rail và tải trọng cánh.
– Bước 2 : Gắn hệ rail trượt lên đà sắt, lưu ý : bất kỳ vị trí nào bị vênh, nghiêng hay cao thấp khác nhau làm giảm độ bền cho cửa
– Bước 3 – Lắp motor, controller, puly… : Motor và puly phải được cố định thật chắc vì khi khởi động xung lực mạnh có thể làm trượt motor hay puly gây nguy hiểm có thể rớt cửa ra ngoài.
– Bước 4 – Dây đai truyền động không được gắn quá căng sẽ gây tiếng rít, làm mau mòn dây đai và gây hiện tượng bó hộp số. Đường dây điện nguồn và tín hiệu điều khiển phải cố định và gọn gàng tránh tiếp xúc với rail và dây đai sẽ gây chập điện và đứt dây tín hiệu về lâu dài khi hoạt động.
– Bước 5 – Lắp kính vào bánh xe trượt : phải được lắp thật cân đối nếu không sẽ gây hiện tượng mòn rail về một phía và phá hủy bánh xe.
– Bước 6 – Lắp cửa vào ray : Thao tác nhịp nhàng cân đối tránh làm trầy xước rail vì ta biết rail cửa bền là nhờ lớp sơn chống mài mòn cao đó.
– Bước 7 – Điều chỉnh tốc độ : Kiểm tra vật cản trên rail và trên đường trượt của kính. Bật công tắc nguồn điện chính, điều chỉnh tốc độ và các tính năng cho phù hợp từng loại độ dài rail. Tốc độ đóng không nên nhanh quá sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng.
– Cuối cùng – Hoàn thiện : Lắp nắp che bảo vệ, dọn dẹp vệ sinh toàn bộ hệ cửa trượt tự động và môi trường xung quanh. Chờ cho cửa hoạt động trong vòng 30 phút. Nếu không có trở ngại hay điều chỉnh gì nữa thì coi như đã kết thúc quá trình lắp dựng

0966593948