Ngày nay vật liệu nhôm kính hầu như có mặt trong hầu hết các công trình từ dân dụng đến công nghiệp,những ô cửa sử dụng riêng kính đã thay thế dần những ô cửa kính với chớp gỗ và song sắt trước đây. Chính vì vậy, cửa tự động được lắp đặt rất nhiều tại các tòa nhà cao tầng, văn phòng, trung tâm thương mại, ngân hàng, các tiệm vàng, trang sức…

Tuy nhiên, cũng chính vì sự phổ biến cửa tự động hiện nay nên có không ít sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, thường xuyên xảy ra lỗi,… Vì vậy để chọn được một hệ thống cửa tự động như ý, bạn cần lưu tâm một số vấn đề như sau :

Thương hiệu: Trên thị trường cửa tự động hiện nay có nhiều thương hiệu cửa tự động nổi tiếng đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Đức, Úc, Mỹ, Nhật, Thụy Điển, Italia. Các thương hiệu lớn đến từ các nước này thường có quy trình sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của Quốc Tế, chế độ bảo hành của các thương hiệu này tốt nên người dùng có thể yên tâm về vấn đề bảo trì, bảo hành cửa tự động trong khi sử dụng.

Tính năng hay nhu cầu sử dụng: Cửa tự động cũng giống như các loại cửa khá đa dạng chủng loại, mỗi loại có những ưu, nhược điểm khác nhau, nên tùy vào công năng của từng công trình cụ thể mà bạn chọn cho phù với nhu cầu sử dụng.
Kiểu dáng cửa tự động gồm các loại sau:
Cửa tự động mở xoay 4 cánh – 3 cánh.
Cửa tự động mở trượt cong.
Cửa tự động mở trượt ngang 1 cánh – 2 cánh.
Cửa tự động mở trượt xếp lớp nhiều cánh…
Các thông số kỹ thuật :

Động cơ: Tùy vào từng thương hiệu sản xuất cửa tự động nên cũng có nhiều động cơ khác nhau, nhưng 2 loại động cơ phổ biến hiện nay là động cơ có chổi than và động cơ không có chổi than. Thường thì động cơ được sử dụng là loại  DC 24V có công suất 60W hoặc 90W  giúp cho cửa vận hành khoẻ và giảm tối đa tiếng ồn khi cửa hoạt động.

Bộ điều khiển thông minh :  điều chỉnh tốc độ của động cơ, cài đặt hành trình, nhận biết nhận biết – đo lực và đưa ra được có thông số phù hợp với tải trọng của cánh cửa. Bên cạnh đó bạn xem bộ điều khiển bằng nút ấn điện tử, núm vặn hay cài đặt bằng PDA. Đây chính là bộ xử lý trung tâm (Micro-processor Control) điều chỉnh các chế độ hoạt động của cửa qua màn hình LED, giúp cho các thao tác điều chỉnh được dễ dàng và chuẩn xác.Đặc biệt bộ xử lý trung tâm thông minh sẽ hiện thông báo bằng màn hình LED các lỗi cơ bản cửa gặp phải sự cố giúp nhân viên bảo trì dễ dàng tìm ra nguyên nhân và sớm khắc phục được sự cố. Ngoài ra bộ xử lý trung tâm cho phép kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như : đầu đọc thẻ, cảm biến an toàn…

Bộ nguồn chuyển đổi : Dùng chuyển đổi dòng điện AC 110V- 220V ( 50 – 60Hz ) thông thường sang AC 24V/3A giúp nguồn điện cung cấp cho các thiết bị cửa tự động an toàn, ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Ray dẫn động : Có dạng khối, độ dày 4-5mm, chất liệu nhôm đảm bảo độ cứng cũng như về độ bền để treo cánh khi vận hành kể cả trong những vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió bão hoặc thời tiết không ổn định.

Con lăn: Luôn sử dụng các chất liệu hợp kim và nhựa siêu bền, hệ gá tăng chỉnh dễ dàng giúp cho cửa hoạt động êm, nhẹ và thuận tiện trong việc lắp đặt và điều chỉnh mắt cảm biến hồng ngoại,và mắt thần cảm biến (Sensor) có khả quét rộng, nhạy và dễ dàng cài đặt vùng quyét ( cao 3m – rộng 4m – xa 2m )
Ngoài ra cửa tự động có bộ xử lý trung tâm thông minh giúp bạn có thể tích hợp thêm một số thành phần mở rộng cho cửa tự động như:
Bộ cảm biến an toàn(Photobeam sensor): tự động đảo chiều và giữ cửa mở khi  có vật cản trong vùng an toàn.
Bộ công tắc mở có dây hay không dây
Bộ công tắc mở cửa cảm biến không tiếp xúc
Bộ công tắc mở cửa cho người tàn tật.
Bộ lưu điện
Bộ điều khiển từ xa
Bộ đầu đọc thẻ giúp kiểm soát ra vào tốt hơn
Bộ công tắc chức năng giúp khách hàng có thể lựa chọn nhiều chế độ đóng/ mở cửa
Bộ kết nối báo cháy và báo động tòa nhà.

Qua nhựng thông số trên các bạn có thể tự chọn thương hiệu và các thông số kỹ thuật khác giúp bạn chọn được cửa tự động phù hợp với công trình của bạn

0966593948