Nếu bạn đang cảm thấy bối rối sự khác biệt giữa thiết kế nội thất đương đại và hiện đại, đừng lo lắng nữa cùng chúng tôi tìm hiều sự khác biệt giữa hai phong cách thiết kế nội thất phù hợp này. Mặc dù nhiều chủ nhân ngôi nhà nhầm lẫn giữa phong cách hiện đại là đồng bộ với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, nhưng cả hai thực sự rất khác nhau. Mặc dù chúng có thể đồng nghĩa với nhau về các mặt chính, nhưng khi nói đến thiết kế nội thất, đương đại và hiện đại đứng riêng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai phong cách thiết kế qua bài viết chia sẽ này.

Thiết kế đương đại là gì?

Các gợi ý thiết kế nội thất phong cách đương đại 2020

Mặc dù một số yếu tố của thiết kế hiện đại có thể được nhìn thấy trong thiết kế đương đại, hai phong cách này đều có những dấu ấn độc quyền của riêng chúng. Vậy thiết kế đương đại là gì? Theo định nghĩa, đương đại đề cập đến “đang sống hoặc đang xảy ra ở hiện tại.” Đương đại, cốt lõi của nó, đề cập đến “của thời điểm”, minh họa rằng phong cách thiết kế nội thất đương đại đề cập đến các xu hướng thiết kế hiện tại trong khi bày tỏ lòng kính trọng với quá khứ. Có niên đại từ những năm 1970, phong cách đương đại thực sự độc đáo vì nó vay mượn các yếu tố từ một số phong cách thiết kế khác .

Một khía cạnh quan trọng khác của phong cách thiết kế nội thất đương đại là chúng không ngừng phát triển. Không giống như các phong cách khác thường dành cho một diện mạo, thời gian và tinh thần cụ thể, phong cách đương đại đề cập đến những phong cách đang đạt được sức hút ngày nay. Khi nhìn vào các phong cách thiết kế nội thất đương đại ngày nay, bạn sẽ nhận thấy bảng màu trung tính, đường cong và chủ nghĩa tối giản nổi bật. 

Thiết kế hiện đại là gì?

Các gợi ý thiết kế nội thất phong cách đương đại 2020

Khi chúng tôi lập biểu đồ sự khác biệt giữa đương đại và hiện đại, chúng ta hãy xác định thiết kế hiện đại là gì. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại bao gồm nhiều hiện thân khác nhau, làm cho nó phức tạp hơn một chút trong việc xác định. Theo nghĩa đơn giản nhất, thiết kế hiện đại đề cập đến sự phản chiếu của các phong trào nghệ thuật hiện đại trong nội thất của một ngôi nhà.

Và khi nói đến phong cách thiết kế nội thất đương đại, bạn có thể thấy những điểm nhấn về màu sắc. Tuy nhiên, với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, việc sử dụng các gam màu đơn sắc, không hoa văn được đặt giữa các căn phòng quét vôi trắng là điều được chú trọng.

Ý tưởng thiết kế nội thất kết hợp Đương đại và Hiện đại

Các gợi ý thiết kế nội thất phong cách đương đại 2020

Thiết kế hiện đại có các yếu tố thân thiện với đất và gỗ. Để duy trì một giao diện hợp lý và giữ cho không gian không có cảm giác thô lỗ, phong cách thiết kế nội thất hiện đại có xu hướng sử dụng sự kết hợp đáng kể của các vật liệu tự nhiên. Chúng bao gồm đá, gỗ và da – giả hoặc chính hãng. Trong khi các phong cách thiết kế nội thất đương đại có khái niệm tương tự là sử dụng vật liệu tự nhiên, chúng thường được kết hợp với bê tông, thép và các yếu tố lấy cảm hứng từ công nghiệp khác.

Các mảng trang trí hiện đại có xu hướng có một chức năng đặt . Hầu hết các mảng trang trí được sử dụng trong thiết kế hiện đại thường tự hào về một mục đích, trong khi các trang trí mang phong cách thiết kế nội thất đương đại tập trung nhiều hơn vào sự quyến rũ về hình thức và thẩm mỹ.

Khái niệm phong cách đương đại linh hoạt hơn . Vì thuật ngữ “đương đại” đề cập đến “sống ở thời điểm hiện tại”, phong cách này linh hoạt hơn và không ngừng phát triển. Những thiết kế này phát triển theo phong cách chiết trung vì nó có xu hướng lấy cảm hứng và dấu hiệu phong cách từ các thời đại khác nhau. Mặt khác, ý tưởng thiết kế hiện đại tuân theo một định dạng nghiêm ngặt về sự tối giản, cân đối và đường nét sạch sẽ.

Không gian hiện đại thường không ngột ngạt hoặc lạnh lẽo. Mặc dù thực tế là thiết kế hiện đại tập trung vào sự tối giản, hầu hết các không gian hiện đại không yêu cầu màu sắc lạnh hoặc chói. Thay vào đó, chúng chứa nhiều chất trung tính tự nhiên và ấm áp. Mặt khác, các phong cách thiết kế nội thất đương đại lại mang một nét đặc trưng táo bạo, chẳng hạn như màu đen và trắng đơn sắc, mặc dù nó cũng có thể dao động từ cực này sang cực khác trên bánh xe màu.

Các thiết kế đồ nội thất đương đại có một chút cong hơn . Mặc dù đồ nội thất thiết kế hiện đại ưa chuộng các đường thẳng và mạnh mẽ, các khái niệm thiết kế của đồ nội thất đương đại lại mang hình dáng hữu cơ hơn.  C ontemporary đồ nội thất được thiết kế thường là một sự pha trộn của sự thoải mái và tinh tế với một cái nhìn tươi và cảm nhận. Các kim loại, chẳng hạn như niken, thép không gỉ và crom cũng rất phổ biến trong các đồ nội thất mang phong cách đương đại.

Màu sắc thiết kế hiện đại có màu đất . Bảng màu là một trong những yếu tố khác biệt nhất trong thiết kế đương đại và hiện đại. Phong cách thiết kế nội thất đương đại có xu hướng gắn bó chặt chẽ hơn với màu đen và trắng và xám. Các màu khác có thể được mang vào, nhưng những màu này thường là các tông màu thuần và bão hòa như chàm, đỏ và cam. Tuy nhiên, màu sắc thiết kế hiện đại có xu hướng tập trung vào màu sắc tự nhiên và có các sắc thái như ngọc lam, nâu, gỉ sắt và xanh lục.

01Mar 2012

Trung tâm thương nghiệp Vạn Hạnh Mall chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/01/2018 sẽ phát triển thành Trung tâm thương nghiệp to nhất quận 10 tại thời khắc hiện tại. Vạn Hạnh Mall sẽ đáp ứng phổ biến nhu cầu mua tậu của phổ biến của quý khách từ thời trang, mỹ […]

27Nov 2014

Cửa cuốn tự động ngày nay không còn xa lạ đối với chúng ta, nó gần như gọi là phổ biến với nhiều tính năng an toàn mang lại cho người sử dụng, nhưng không ai tranh khỏi khi sử dụng cửa cuốn tự động có những lỗi nhỏ xảy ra nhưng nếu không có […]

28Nov 2014

Cửa tự động không còn xa lạ gì đối với chúng ta, ra đường chúng ta có thể thấy cửa tự động sử dụng rất nhiều công trình, tòa nhà, căn hộ,…. Thế nhưng theo nguyên tắc “ công nghệ hiện đại thì sử dụng cũng như khâu bảo trì cũng không đơn giản chút […]