Như các bạn biết đó của bền tại người nên cho dù bạn chọn thương hiệu cửa tự động úy tín và chất lượng tới đâu đi nữa đồng nghĩa là sử dụng lâu bền. Tuy nhiên điều này không đúng vì nó cũng cần có sự bảo dưỡng và chăm sóc định kỳ, và sự kết hợp bảo trì thường xuyên cùng với chất lượng uy tín của thương hiệu sản xuất sẽ giúp bạn tăng thời gian sử dụng cửa thêm vài năm . Những gì chia sẽ trong bài viết này Thủy Linh Long với hy vọng bạn có thể tự tay mình bảo dưỡng cho hệ thống cửa tự động của chính bạn thông qua các bước bảo dưỡng định kỳ cửa tự động !
Những thành phần quan trọng sau các bạn cần thường xuyên bảo dưỡng định kỳ như :
1. Bộ phận chịu tải trọng cánh : bao gồm vòng bi, bản lề, con lăn treo vì những phần này chịu phần tải trọng cánh cửa cửa bạn nên chính những bộ phận này cần phai bôi trơn thường xuyên bằng các loại dầu chuyên dụng của nhà sản xuất, không bôi trơn bằng những chất bôi trơn có trên thị trường như : mở bò,dầu máy ,.. tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật lắp đặt cửa cho bạn để được tư vấn mua chất bôi trơn nào thích hợp nhất.
2. Vệ sinh cảm biến an toàn và hộp điều khiển :Khi các bạn đễ bụi bẫn bám vào mắt cảm biến dẫn đến làm mất đi độ nhạy vốn có của nó, ảnh hướng sự vận hành của cửa hay về các vấn đề an toàn tự động đảo chiều khi gặp vật cản.Vì phần cảm biến này nó phát hiện các vật hay người di chuyển gần đến cửa nếu nó bị phần bụi bên ngoài che đi ảnh hưởng trực tiếp đến đóng và mở cửa. Nên phần cảm biến này khi Thủy Linh Long thiết kế và thi công cửa tự động cho khách hàng đảm bảo sao không để bụi bẫn hay nước rơi trực tiếp vào thành phần quan trọng này của cửa tự động
3. Thiết lập lại các thống số cài đặt đóng và mở cửa : sau một thời gian sử dụng cửa tự động bạn thấy tốc độ đóng và mở thay đổi,thời gian giữ đóng mở cửa nhanh hoặc chậm hơn trước, gặp vật cản không tự động đảo chiều, độ mở thủy của cửa,..Và trên bộ vi xử lý cửa cửa tự động có nút reset lại cài đặt mặc định ban đầu của nhà sản xuất nhưng vấn đề này thì Thủy Linh Long nên khuyên bạn không trực tiếp làm mà hãy tham khảo ý kiến kỹ thuật lắp ráp cửa cho bạn trước khi làm vấn đề này.
4 . Lên lịch bảo dưỡng thường xuyên cho cửa tự động : Và công việc này một năm tối thiểu vài lần trỡ lên. Đầu tiên, hãy thử chặn khu vực theo hướng nơi cánh cửa mở ra, cho dù đó là cửa trượt hoặc cửa mở. Nếu cánh cửa vẫn di chuyển, sau đó nó tự đảo chiều ngay lập tức. Bạn cũng nên kiểm tra tấm kính bị vỡ hoặc nứt. Điều này là cực kỳ nguy hiểm nếu nó bị vỡ trong quá trình đóng và mở. Nếu cửa tự động có chế độ báo cháy, kiểm tra để chắc chắn rằng tính năng này hoạt động tốt. Bạn sẽ không muốn mọi người bị mắc kẹt bên trong tòa nhà trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Một điều mà bạn phải làm là để kiểm tra các cửa và các khu vực xung quanh nó hiểm họa tiềm tàng. Có các vật cản gần ray dẫn động của cửa, sàn trơn trượt, hoặc các nguy cơ vấp ngã. Vấn đề này Thủy Linh Long kiểm tra và tứ vấn trước khi lắp đặt cửa cho bạn, Mặc dù hầu hết những lời khuyên bảo trì cho các bộ phận cửa tự động bạn có thể được thực hiện, nhưng tớt nhất bạn tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật vì họ có nhiều kiến thức và kinh ngiệm sẽ giúp bạn bảo dưỡng an toàn và tốt hơn. Và công việc này này ít nhất là 2 lần trên một năm, Điều này sẽ cải thiện tuổi thọ và độ an toàn cho hệ thống cửa của mình. Nhiều nhà cung cấp cung cấp bảo trì miễn phí trong năm đầu tiên cho bạn nên thời gian đầu bạn không cần quan tâm ( và các sản phẩm cửa tự động của Thủy Linh Long phân phối đều được bảo hành và bảo dưỡng 12 tháng ). Tuy nhiên, nếu bạn làm theo những lời khuyên cho việc bảo trì cửa tự động bạn có thể dễ dàng giảm thiểu các sự cố đáng tiếc trong quá trình vận hành hệ thống cửa tự động.

0966593948