Ngày nay cửa cuốn gần như thay thế các cửa truyền thống trước đây. Chính vì vậy các hư hỏng và chi phí cho việc bảo trì cũng như sửa cửa cuốn là một điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Thế nhưng có bao giờ các bạn tự hỏi   bộ phận nào cửa cửa cuốn hay bị sự cố nhất  và những nguyên nhân khiến chúng hư hỏng. Và câu trả lời của các chuyên gia trong thiết kế cửa cuốn đó chính là motor cửa cuốn.
Motor cửa cuốn chính là một bộ phận then chốt trong công nghệ cửa cuốn tự động hiện nay, đây chính là một bước cải tiến hết sức quan trọng so với thế hệ cửa cuốn truyền thống lổi thời trước đây. Chính vì thế mà trong quá trình các bạn sử dụng cửa cuốn thì việc bảo dưỡng kiểm tra bộ phận này không phải là một việc dư thừa mà phải được tiến hành thường xuyên hay định kỳ, việc này này sẽ làm gia tăng tuổi thọ cho motor cũng như về tính ổn định cho sự vận hành của cửa cuốn:

– Trong quá trình vận hành cửa cuốn tự động nếu các bạn nghe được những tiếng kêu đều từ hệ thống bánh răng truyền tải thì điều đó đồng nghĩa là mô tơ vẫn hoạt động một cách ổn định, trong trường hợp các bạn phát hiện ra những tiếng động bất thường thì các bạn sẽ phải tiến hành kiểm tra xem lại bộ phận motor có gặp lỗi hay bất kỳ trục trặc nào khác không nếu bạn không có kiến thức chuyên môn thì gọi điện thoại tới nhà cung cấp dịch vụ cho bạn để được tư vấn.

– Trong những trường hợp motor lắp đặt ở môi trường bên ngoài nhà, thì các bạn sẽ phải tiến hành che chắn cũng như không được để nước mưa hay những hóa chất lỏng rơi trực tiếp hay một cách gián tiếp và vương vãi nào hộp bảo vệ motor.

– Các bạn cũng nên chú ý rằng việc hoạt động cửa cuốn thường xuyên ( trên 10 lần trong 1 thời điểm )  điều này sẽ khiến nhiệt độ motor tăng đột ngột và rơ le nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện và ngưng hoạt động, khi gặp trường hợp này các bạn sẽ phải để cho motor nguội và hoạt động bình thường lại mới có thể tiếp tục sửu dụng.

Thế nhưng, cho dù các bạn có kinh nghiệm cao như thế nào trong việc này thì đều quan trọng nhất các bạn luôn cần phải tìm hiểu bộ phận nào của của cửa cuốn hay bị sự cố nhất sau đó gọi cho bộ phận sửa cửa cuốn có kinh nghiệm cũng như đầy đủ các thiết bị kỹ thuật để xem xét và sửa chữa cho những chiếc cửa cuốn của gia đình mình. Tuyệt đối không tự ý sữa chữa cũng như thay đổi kết cấu của mô tơ để tránh khỏi những sự cố đáng tiếc nhất có thể xảy ra trong quá trình vận hành cửa hay chế độ bảo hành của nhà sản xuất.

 

0966593948