Trước sự phát triển của khoa học kỹ thuật , đặc biệt là các thiết bị được lập trình thông minh và vận hành tự động như : cửa tự động thông minh,thiết bị quản lý các đồ dung điện trong nhà, ổ khóa thông minh,.Với ổ khóa thông mình này thì bạn có thể thực hiện việc đóng mở cửa từ xa hay lập trình tự động đóng mở cửa,. dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 5 ổ khóa thông minh minh tốt nhất năm 2016.
Nhưng trước tiên bạn và tôi cùng hiểu sơ lược về cách thức vận hành và kết nối chúng quản lý nhà thông minh thông qua các thiết bị cầm tay như máy tính bảng , điện thoại thông minh,.
– Với ổ khóa thông minh thì khi lắp đặt cho cửa không có chì khóa giống như khóa thường hay nếu sử dụng nhiều ổ khóa thông thường thì bạn rất rất nhiều chìa khóa khác nhau. Còn với khóa thông minh thì chỉ cần một password hay thẻ tử từ hoặc kết nối với các thiết bị thông minh thì xem bạn đã quản lý tất cả các lối ra vào trong nhà bạn.
– Ổ khóa thông minh mới nhất hiện nay tương thích với chuẩn các thiết bị quản lý nhà thông minh như : Nest, HomeKit Apple , Wink,.giúp bạn có thể khóa cửa một cách tự động, chẳng hạn bạn có thể cài đặt chế độ khóa cửa tự động vào ban đêm, và tự động tắt các thiết bị chiếu sang hay kết hợp với chuông hình quản lý các thành viên trong gia đình bạn vào ban đêm khi về tới nhà nếu nó nhận dạng đúng như dữ liệu ban đầu đưa vào cho nó thì ngay lập tức ổ khóa sẽ mở cửa ra còn không nó sẽ báo động kết hợp với hệ thống báo trộm .
– Đặc biệt là các ổ khóa thông minh vẫn hoạt động trong một thời gian dài nhờ có pin dự phòng và sẽ báo cho bạn quan tín hiệu đèn khi nguồn pin gần hết..
– Như vậy ổ khóa thông minh có thể xem như là nhân viên bảo vệ hay một người quản gia cho nhà bạn nhưng ơ đây vận hành thông minh và tự động , kết nối quản lý được trên nhiều thiết bị khác nhau.
1.Kwikset Kevo
Kwikset là một trong 5 loại khóa thông minh tốt nhất trên thị trường hiện nay. Kwikset có thể kết nối với Wifi,Bluetooth, nên bạn có thể kết hợp quản lý các thiết nhà thông minh qua máy tính bảng,điện thoại thông minh,máy tính các nhân,. chì cần một click chuột.
Kwikset tối ưu cho quá trình thiết kế và lắp đặt,vì nó được lập trình công nghệ mới nhất giúp bạn cài đặt chì cần check qua màn hình hệ thống. Hơn thế nữa là Kwikset đảm bảo về tính năng an ninh tối đa như : chổng lại các chìa khóa vạn năng, hay các công cụ phá ổ khóa thủy lực,.
5 loại khóa thông minh tốt nhất cho nhà thông minh năm 2016
Các đặc tính kỹ thuật chung :
Thay thế toàn bộ khóa: Có
Cách thức mở cửa : Touch
Phương tiện thay thế nhập : Password
Keyfob: Có
Tự động khóa khi bạn để lại: Không
Tương thích đồng hồ thông minh  : Có, Apple Watch
Tương thích nhà thông minh chuẩn: Nest
2.Apple HomeKit
Với Apple HomeKet là giải pháp hoàn hảo thay thế các loại khóa cửa trong nhà bạn tốt nhật hiện nay. Apple HomeKit đa dạng về loại như cảm ứng và phím bấm đặc biệt loại này trang bị công nghệ nhận dạng bằng giọng nói của iPhone.
Một khi bạn kết nối nó với iPhone của bạn tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian, đóng mở cửa từ xa thông qua kết nối internet, bảo mật về an ninh tuyệt đối.
5 loại khóa thông minh tốt nhất cho nhà thông minh năm 2016
Màu : Dark Gray, Bạc
Thay thế toàn bộ khóa: Không có
Cách thức mở cửa : Bluetooth thông qua ứng dụng điện thoại thông minh
Phương tiện thay thế nhập: chìa khóa thông thường của bạn, bàn phím tùy chọn
Keyfob: Không
Tự động khóa khi bạn để lại: Có
Tương thích đồng hồ thông minh: Apple Watch
Tương thích nhà thông minh chuẩn: Apple HomeKit
3.Schlage
Schlage về cách thức vận hành tương tự như các Kwikset có thể bạn không nên bỏ qua khi chọn ổ khóa thông minh cho nhà mình.Schlage thiết kế khóa cửa cho bạn với bốn tùy chọn như : Bluetooth bằng cách nhấn vào một biểu tượng trong ứng dụng Schlage iOS, một phím tiêu chuẩn, màn hình cảm ứng, hoặc lệnh bằng giọng nói Siri với khả năng tương thích HomeKit Apple.
Schlage gói gọn những gì về bảo mật tốt nhất cũng như khả năng mở rộng phương thức đóng mở cửa : mở bằng thẻ từ, tích hợp hệ thống báo trộm,.
Nhưng nhược điểm của nó là về thiết bị quản lý kết nối chỉ tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và kết nối Bluetooth, nên bạn muốn đóng mở từ xa thông qua kết nối internet bạn phải gắn thêm thiết bị quản lý các thiết bị không dây của Apple
5 loại khóa thông minh tốt nhất cho nhà thông minh năm 2016
Kết thúc có sẵn: Bronze Aged, Satin Nickel, Matte Black
Phương thức mở cửa: Bluetooth thông qua ứng dụng
Phương tiện thay thế nhập: Key, khóa mã, lệnh Siri voice
Keyfob: Không
Tự động khóa khi bạn để lại: Không
Tương thích đồng hồ thông minh: Apple Watch
Tương thích nhà thông minh chuẩn: HomeKit, iDevices, Insteon
4.Yale Linus
Yale có thể nói là ổ khóa thông minh tương ứng với số tiền ban đầu bạn bỏ ra như : thiết kế kiểu dáng sang trọng hiện đại,kết nối được với Wifi, kết nối Bluetooth tương thích với chuẩn nhà thông minh Nest, tất cả chỉ cần qua màn hình cảm ứng tích hợp là xem như kết nối hoàn tất,đi kèm là một App ứng dụng cài đặt trên điện thoại SmartWatch Samsung Gear
5 loại khóa thông minh tốt nhất cho nhà thông minh năm 2016
Kết thúc có sẵn: Chưa biết
Cách thức mở cửa: Bluetooth, Wi-Fi
Phương tiện thay thế các mục: Bàn phím
Keyfob: Không
Tự động khóa khi bạn để lại: Không
Tương thích đồng hồ thông minh: Samsung Smart Gear 2
Tương thích nhà thông minh chuẩn: Nest, Zigbee, Z-Wave
5.Horizon
Horizon là kháo thông mình phù hợp cho các nhà ở cá nhân với mức giá tầm trung nhưng về tính năng bảo mật không thua gì các khóa thông minh kể trên : Nhìn bên ngoài giống như khóa thông thường và nó được cấp nguồn AC cho phép kiểm soát khóa của bạn từ bất cứ nơi nào. Tất cả nằm trong hộp điều khiển nhỏ gọn hình chữ nhật giúp bạn kết nối được với các thiết bị thông minh qua kết nối Wifi,Bluetooth,.

5 loại khóa thông minh tốt nhất cho nhà thông minh năm 2016

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0966593948