Hiện nay, kính là một loại vật liệu mà không chỉ được những các kiến trúc sư lựa chọn ưu tiên trong các thiết kế kiến trúc từ dân dụng tới công nghiệp, không những thế ngay cả những công trình tư nhân hầu như vất liệu kính luôn là lựa chọn số 1. Chẳng hạn như lắp đặt ở trong nhà ở các hạng mục như : làm lan can cầu thang kính, cửa ra vào, cửa kính tự động, cửa sổ ,.. trong bài viết này Thủy Linh Long xin chia sẽ ưu điểm của 3 loại cửa sổ kính cường lực thông dụng hiện nay.
1. Cửa sổ kính cường lực :
3 loại cửa sổ kính sử dụng thông dụng hiện nay
– Với dạng cửa sổ kính cường lực đem đến cho người dùng các đặc tính ưu việt như : khả năng chịu uốn, chịu va đập, chịu sốc nhiệt, cũng như cách âm và cách nhiệt tốt và có độ an toàn cao cho nên được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi. Ngoài ra kính cường lực được sử dụng để làm cửa xe, lan can, buồng tắm đứng hay trang trí nội thất…
– Cửa sổ kính cường lực có thể chịu lực ở trên bề mặt gấp 4-5 lần so với các loại kính thường có cùng độ dày và khó bị vỡ hơn kinh thường cùng loại, nhưng với kinh cường lực vỡ dưới dạng các hạt nhỏ rời nhau, chúng không có các cạnh sắc do đó sẽ không gây tổn thương.
– Cửa sổ kính cường lực dùng bản lề như cửa thường nhưng với của sổ kính cường lực vẫn đảm bảo được độ êm và khít của cánh cửa khi chuyển động. Những cửa sổ kính cường lực sẽ giúp tôn lên sự sang trọng cho nhũng ngôi nhà, văn phòng, cửa hàng bán đồ lưu niệm …
2. Cửa sổ nhôm kính:
3 loại cửa sổ kính sử dụng thông dụng hiện nay
– Tính thẩm mỹ : Các loại cửa sổ nhôm kính ngày nay với những kiểu dáng, chủng loại khác nhau, phù hợp với kiến trúc nhà ở khác nhau, hay với phần kính có nhiều màu, kính họa tiết chìm và nổi đem đến tính thẫm mỹ cao cho công trình.
– Khả năng chịu lực : Khung bao bằng nhôm bên ngoài thiết với nhiều khoang rỗng, làm gia tăng chiều dày và độ cứng kèm theo là khả năng chịu lực của khung nhôm. Nhũng vách, rãnh của nhôm được tính toán 1 cách cẩn thận nhằm mang đến 1 sự vững chắc cho cả khung cửa.
– Cách nhiệt, cách âm tốt : Cửa nhôm kính được tạo thành từ profile nhôm kết hợp với hệ gioăng EPDM và hộp kính, vách ngăn giúp cho cánh cửa nhôm kính có khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả gấp nhiều lần cửa khác.
– Tiết kiệm nguồn năng lượng : Cửa nhôm kính tiếp nhận ánh sáng mặt trời toàn bộ, giúp tiết kiệm các chi phí điện năng cho hệ thống thông gió hay hệ thống điều hòa cho những công ty hay tòa nhà cao tầng.
– Độ bền của cửa nhôm kính : Cửa nhôm kính có độ bền rất cao, kể cả ở trong điều kiện thời tiết khí hậu nhiết đới gió mùa của chúng ta nóng bức hay mưa phùn, phù hợp cho cửa sổvăn phòng hiện đại hay tòa nhà chung cư ít tốn kém chi phí bảo dưỡng, hoặc lau chùi như những loại cửa thông thường.
3. Cửa sổ nhựa hộp kính:
3 loại cửa sổ kính sử dụng thông dụng hiện nay
-Với cửa sổ sử dụng cửa sổ nhựa hộp kính ưu điểm vượt trội là khả năng cách nhiệt, cách âm đang được sử dụng rộng rải và phổ biến ở Châu Âu,Châu Á ,Việt Nam.
– Cửa nhựa hộp kính thiết kế khung nhựa bên bằng nhựa PVC và những chất phụ gia. Nên nó c1 tính kháng lại các yếu tố thời tiết ngoài trời và cơ học khác biệt hoàn toàn so với các loại nhựa thông thường mà chúng ta đang sử dụng hiện nay : Độ bền cao theo thời gian, không bị ôxi hoá, không bị cong vênh dưới các tác động yếu tố thời tiết khắc nghiệt, về mầu sắc luôn như mới lúc ban đầu, khả năng chống cháy cao … Khung bao nhựa của cửa hộp nhôm kính thiết kế từ 1-5 khoang ngăn chạy dọc theo chiều dài giúp chó nó cách nhiệt, cách âm tốt nhất mà các loại cửa khác không đáp ứng được ở trong nhà cũng như ở ngoài trời. Nếu số lượng khoang ngăn này càng nhiều thì tính cách nhiệt, cách âm càng tăng gấp bội. Ngoài ra, buồng ngăn lớn nhất với chức năng cách nhiệt, cách âm còn được sử dụng để lắp ghép các thanh thép không gỉ dày từ 1,5-2mm này làm tăng khả năng chịu lực, vĩnh cửu theo thời gian.
– Khả năng cách âm, cách nhiệt của cửa sổ hộp kính ưu điểm gì so với cửa thường thay vì với cửa sổ thông thường chỉ có 1 lớp kính còn với loại cửa sổ hộp kính lại có từ 2-4 lớp kính để tạo thành những buồng ngăn: 1 buồng có 2 lớp, 2 buồng có 3 lớp… Những buồng này đều được bơm đầy loại khí trơ, rất an toàn với người sử dụng tăng cường khả năng cách âm, cách nhiệt. Hộp kính gồm có khung nhôm đục lỗ, để chứa những hạt chống ẩm dùng để hút ẩm ở bên trong hộp kính, làm cho kính không bị bị hấp hơi hay mờ. Bên ngoài, thì có 1 lớp keo dày bịt kín, để không cho khí trơ có thể thoát ra ngoài hộp kính.

0966593948