Trong bài viết ngắn gọn này cộng với nhiều năm trong thi công và vận hành cửa garage, Ngày nay với sự phát triển của các ứng dụng thông minh vào trong cuộc sống hằng ngày, cửa garage tự động là một ví dụ điển hình. Cửa garage ngày nay không giống như các cửa garage lúc ban đầu là đóng và mở bằng remote từ xa, mà cửa garage tự động ngày nay trang bị nhiều tính năng an toan như đảo chiều động khi gặp vật cản,kết nối được với các thiệt bị thông thông đóng và mở cửa bằng điện thoại thông minh chẳng hạn.Nhưng các bạn cũng đừng ngĩ rằng nó vận hành tự động và ít sự cố xảy ra cho hệ thống này.Và Thủy Linh Long thi công nhiều hệ thống cửa garage tự động cho khách hàng đến từ những thương hiệu khác nhau cũng thông qua đó chúng tôi nhận được những lổi thường xuyên hay gặp khi sử dụng cửa garage tự động.
1. Pin của remote không dây : Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khoảng cách đóng và mở cửa bằng remote, và đôi lúc nhiều người nghĩ rằng hộp điều khiển có vấn đề hay bộ thu nhận tín hiệu không dây mà hãy thử thay pin cho remote xem sao,và nếu không có kết quả thì hãy xem lại các bộ phận như trên
2. Bộ cảm biến an toàn gắn hai bên cửa : Các dòng cửa garage tự động thông dụng hiện nay luôn trang bị hai cảm biến an toàn gắn hai bên cửa, nó sẽ quét người và vật di chuyển qua cửa, xem có vật cản hay chướng ngại vật trên hành trình đóng và mở. Nếu nó bị hỏng cửa sẽ không tự động đóng và mở bạn kiểm tra xem độ nhạy của cảm biến,vùng quét xem có bị che bởi bụi bẫn hay tia quét có thể bị lệch giữa hai cảm biến này hay không,..
3. Ray dẫn hướng của cửa garage : vì vấn đề nay sẽ ảnh hưởng trực tiếp tuổi thọ và vận hành êm ái trơn tru của hệ thống. Ray dẫn động thường làm bằng kim loại nên sau một thời gian sử dụng bị mài mòn làm lệch hướng dẫn động,nên khi bạn thấy giữa con lăn và ray có sự chuyển động không cùng khớp bạn hãy gọi ngay kĩ thuật để được họ tư vấn và dụng cụ để họ xử lý vấn đề này.
4. Tự động đóng và mở khi không có tác động của bạn : Nếu bạn phát hiện ra mở cửa hoặc đóng cửa ở thời điểm ngẫu nhiên, ngay cả khi bạn không có ở nhà, Điều đầu tiên để kiểm tra là remote không dây của bạn. Hãy chắc chắn rằng họ không bị mắc kẹt dưới một cái gì đó vô tình đè lên các nút,hay tần số của remote không dây của cửa garage kế nhà bạn có cùng tần số hoạt động hay không.
5. Tính năng chóng đảo chiều của cửa : Cửa garage được thiết kế với một cơ chế đảo chiều khi gặp vật cản trong hành hành trình đóng và mở của nó nên nó rất an toàn cho người và vật khi di chuyển qua cửa. Và nó họat động thông qua hai bộ phận đó là cảm biến an toàn và bộ vi xử lý thông minh. Nên khi tính năng này không hoạt động bạn xem có vật gì cản trên hành trình của nó hay không chẳng hạn như : thú nhồi bông con của bạn, hay những mảnh vụn,..
6. Hệ thống truyền tải trọng của cánh : Cửa garage đa số sử dụng các vật liệu chóng phá hoại từ bên ngoài, nên phần tải trọng của cánh kèm theo đó cũng lớn hơn so với cửa bình thường, nên nó sử dụng lò xo xoắn ốc truyền lực, nên một trong hai cái bị hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp vấn đề truyền tải tải trọng ảnh hưởng trực tiếp đến phần motor của cửa.
7. Sau khi cửa được đóng xuống và tự mở lại : Nguyên nhân này lổi ở cài đặt thông số đóng và mở cửa, hay có vật gì đó nằm gần cuối ray dẫn động, các bạn xem lại các yếu tố trên.
8. Bộ phận chuyển đổi pin dự phòng khi mất nguồn điện lưới : và nó thường thiết kế dạng khóa hay công tắc đối khi nó có vấn đề và tự động khóa hệ thống cửa của bạn, bạn thứ ngắt công tắc này mà cửa hoạt động bình thường đồng nghĩa nó bi hỏng
9. Vận hành chập chờn : Điều này thường xảy ra khi cánh cửa được đóng lại và động cơ đang cố gắng để nâng cửa và nó sẽ không di chuyển. Trước tiên kiểm tra các lò xo truyền tải trọng (xem ở mục 6 ) và nếu đó không phải là vấn đề kiểm tra theo dõi các chướng ngại vật (xem mục 5). Nếu không phải của các vấn đề tồn tại, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng cửa garage của bạn không có một xây dựng trong khóa mà đã được tham gia trực tiếp.
10 Đóng và mở nhanh một cách bất thường : Cái này thì có thể xảy ra hai trường hợp sau đây : một là Bộ vi xử lý bị hỏng nên các thông số cài đặt bị thay đổi hay cáp kết đầu cuối kết nối bộ vi xử lý bi hỏng.
Trên đây là 10 lổi phổ biến cửa cửa garage tự động trong quá trình sử dụng mà Thủy Linh Long đúc kết được từ những dự án trực tiếp thi công cho khách hàng.

0966593948